Khẩu trang, Ô nhiễm không khí

[REVIEW] Khẩu Trang Pitta Mask có tốt không?

khẩu trang pitta mask

[REVIEW] Khẩu Trang Pitta Mask có tốt không?

Trong những tháng gần đây, đặc biệt là mua dịch và tình hình không khí bị ô nhiễm tại Việt Nam tăng cao, khẩu trang Pitta Mask xuất xứ từ Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự phổ biến tăng vọt. Khẩu trang pitta được giới thiệu là với thiết kế thông minh, độc đáo, sở hữu thiết kế 3D ôm vừa vặn đường cong khuôn mặt, mang cảm giác thoải mái, dễ chịu và không gây bí thở. Ngoài ra, cấu trúc lọc đa lớp mật độ cao giúp sản phẩm ngăn chặn khói bụi, phấn hoa trong không khí, bảo vệ sức khỏe sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, thực tế chất lượng của khẩu trang pitta mask này có được tốt như lời đồn? Hãy cùng Khẩu Trang N99 đánh giá khẩu trang Pitta Mask bằng những phân tích từ những nhà nghiên cứu về khẩu trang bên dưới nhé.

  • giá/cách đeo/địa chỉ mua/đánh giá/shop bán
  • *chính hãng/có van thở/đà nẵng/ hà nội tphcm/ mua ở đâu
khẩu trang pitta mask

khẩu trang pitta mask

Đánh giá khẩu trang Pitta Mask

Khẩu trang Pitta mask có kiểu dáng đẹp, nhưng chúng ta hãy xem lại liệu khẩu trang Pitta có thực sự hiệu quả hay không; và chúng tác động như thế nào trong việc lọc bụi mịn PM2.5, vi khuẩn và vi rút như cúm?

Dữ liệu cho thấy chất lượng không khí của Nhật Bản tốt hơn nhiều so với Trung Quốc, vì vậy có thể chúng được thiết kế để ngăn chặn các loại bụi lớn chứ không dành cho hạt bụi PM2.5 (xuất hiện ở những nước đang phát triển, như Việt Nam). Những hạt bụi này có thể xuyên qua các lớp vải hay lọc bụi thông thường một cách dễ dàng , và khi đi nào hệ hô hấp chúng rất nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của chúng ta.

Những chiếc khẩu trang Pitta của Nhật này thiên về thời trang, hạt bụi phấn hơn là để chống bụi ở môi trường Việt Nam.

Khẩu trang Pitta Mask có tốt không?

Để đánh giá khẩu trang Pitta, trước tiên tôi đã mua một gói 3 khẩu trang Pitta trên mạng và so sánh với khẩu trang 3M 9010 – một loại khẩu trang từ thường hiệu nước Mỹ.

Đánh giá ban đầu về khẩu trang Pitta

Nếu đặt lên bàn cân khẩu trang Pitta với bất kỳ một loại khẩu trang chống bụi hay khẩu trang 3M khác. Chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt.

Khẩu trang Pitta Mask không có bộ lọc bên trong và được làm hoàn toàn bằng polyurethane, cùng loại vật liệu được sử dụng để làm bọt biển.

Ngược lại, khẩu trang N95 như 3M có bộ lọc tĩnh điện bên trong.

Các bài thí nghiệm kiểm tra khẩu trang Pitta mask

Tôi đã thử nghiệm hiệu quả bắt hạt bụi của khẩu trang Pitta và khẩu trang 3M 9502 và 9010.

  • Trong các thử nghiệm này, tôi đốt thuốc lá trong một căn phòng kín để mô phỏng ô nhiễm không khí ngoài trời.
  • Sử dụng một chiếc quạt, tôi thổi không khí qua mặt nạ và kiểm tra số lượng hạt của không khí thoát và xuyên qua lớp khẩu trang.
  • Tôi đã kiểm tra các hạt 0,3 micron và 2,5 micron vì kích thước này được coi là nguy hiểm nhất đối với cơ thể chúng ta.
  • Kích thước này đủ nhỏ để xuyên qua phổi của chúng ta và đi vào máu.

Để đo các hạt, tôi sử dụng Met One GT-521. Met One sản xuất máy đếm hạt này mà EPA Hoa Kỳ sử dụng để đo chất lượng không khí ngoài trời.

Khẩu trang Pitta Mask cho kết quả rất shock là 0% khả năng chống các loại hạt bụi kích thước 0,3 micron và chỉ chống được 64% các hạt 2,5 micron lớn hơn.

Trên thực tế, ngay cả khẩu trang phẫu thuật hay khẩu trang y tế thông thường cũng sẽ bảo vệ khỏi PM2.5 nhiều hơn khẩu trang Pitta Mask ! Trong khi đó, khẩu trang 3M chống hơn 90% các loại bụi mịn pm2.5.

AQ Blue, một công ty sản xuất khẩu trang chống ô nhiễm không khí, đã thử nghiệm khẩu trang Pitta với các thiết bị khác nhau và đưa ra kết quả gần như giống hệt nhau.

Tóm lại, dữ liệu này cho thấy khẩu trang Pitta không hiệu quả trong việc chống được các loại hạt bụi mịn nhỏ. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không thực hiện tốt trong công việc lọc được hạt bụi PM2.5, vi rút, vi khuẩn hoặc các hạt bụi nhỏ trong môi trường không khí ô nhiễm như Việt Nam ta hiện nay.

khẩu trang pitta mask nhật bản

khẩu trang pitta mask nhật bản

Điểm mạnh của khẩu trang Pitta Mask

Nhưng khẩu trang Pitta không phải là không tốt

Trước hết, cửa hàng chính thức của họ không bao giờ tuyên bố rằng nó có hiệu quả chống lại PM2.5.

Pitta tuyên bố khẩu trang của họ có hiệu quả 99% trong việc lọc các hạt phấn hoa và bụi, có kích thước từ 5-100 micron. Máy đếm hạt trong nghiên cứu không báo cáo các hạt 10 micron, nhưng nó báo cáo các hạt 5 micron. Pitta đã bắt được 86% các hạt 5 micron. Đối với các hạt lớn hơn 10 micron, Pitta có thể sẽ còn hiệu quả hơn nữa, vì vậy rất có khả năng nó hoạt động hiệu quả như trên Pitta quảng cáo sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, một điểm thiếu sót trong thử nghiệm của chúng tôi là chúng tôi đã không kiểm tra mức độ hiệu quả của khẩu trang Pitta mask trên khuôn mặt của mọi người. Vì vậy, người dùng Pitta nên chú ý xem nó vừa vặn như thế nào.

Lưu ý khi sử dụng khẩu trang Pitta Mask

Dị ứng phấn hoa là một vấn đề lớn ở Nhật Bản, vì vậy Pitta có thể phục vụ tốt những người dùng đó. Vấn đề là nhiều người ở Việt Nam đã và đang sử dụng khẩu trang pitta để chống ô nhiễm không khí, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng bị nhầm tưởng rằng chúng ta được bảo vệ bằng khẩu trang Pitta.

Các nhà sản xuất Pitta cũng tuyên bố rằng chất liệu của mặt nạ có thể được rửa sạch và tái sử dụng tối đa 3 lần. Điều này cho thấy chi phí để sử dụng khẩu trang Pitta là khá tốn kém

Kết luận

Điểm mấu chốt: Dữ liệu cho thấy khẩu trang Pitta Mask thu được các hạt phấn lớn và rất hợp thời trang! Tuy nhiên, chúng hoàn toàn không hiệu quả đối với các hạt bụi nhỏ 0,3 micron – hạt bụi phổ biến ở Việt Nam. Điều đó có nghĩa là Pitta không thể bắt giữ các hạt bụi ô nhiễm như PM2.5, vi khuẩn và vi rút. Hơn nữa, Pitta không an toàn để sử dụng ở Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào khác có hạt bụi mịn PM2.5. Một giải pháp hợp lý và hiệu quả hơn nhiều cho các quốc gia có vấn đề ô nhiễm không khí như Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ là sử dụng bất kỳ loại khẩu trang nào được đánh giá cao, đã được khoa học kiểm chứng, chẳng hạn như khẩu trang N95

Khẩu trang N99 là nơi chuyên cung cấp các loại khẩu trang cao cấp phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Chúng tôi chỉ bán hàng chất lượng, được kiểm định cụ thể để người dân Việt Nam có thể sử dụng các loại sản phẩm cao cấp tốt nhất và bảo vệ sức khỏe của mình khỏi những bệnh tật tai hại từ ô nhiễm không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *