Thông tin hữu ích, Khẩu trang

Chiếc khẩu trang giá 1.5 triệu USD đã được làm xong trông như thế nào?

khẩu trang mắc tiền nhất thế giới trị giá 1.5 triệu usd

Chiếc khẩu trang giá 1.5 triệu USD đã được làm xong trông như thế nào?

Chiếc mặt nạ đắt nhất thế giới trị giá 1,5 triệu đô la được tạo ra với mục đích tạo việc làm cho những công nhân làm đồ trang sức trong mùa Covid.

Khi đại dịch coronavirus lần đầu tiên xuất hiện vào đầu năm nay, Isaac Levy thấy mình đang ở một nơi mà nhiều chủ doanh nghiệp đang ở, tìm kiếm đơn đặt hàng để duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

 

mặt nạ mắc tiền nhất thế giới

mặt nạ mắc tiền nhất thế giới

Levy, chủ sở hữu và đồng sáng lập của Yvel, một thương hiệu trang sức xa xỉ của Israel nổi tiếng với việc tạo ra những món trang sức làm từ ngọc trai baroque, có lượng lao động khoảng 150 người ở Israel và Hoa Kỳ, bao gồm những người làm nghề thủ công từ Ethiopia đã được đào tạo tại Megemeria Trường Trang sức & Nghệ thuật tại nhà máy của Yvel bên ngoài Jerusalem.

Trường được tài trợ bởi công ty để đào tạo những người nhập cư Ethiopia về kỹ năng chế tác trang sức. Nhìn chung, khoảng 90% nhân viên của Yvel là người nhập cư từ 23 quốc gia.

Trong chuyến du lịch của mình ở Mỹ để thúc đẩy kinh doanh, một khách hàng và người bạn, được Levy mô tả là một doanh nhân và nhà sưu tập nghệ thuật người Trung Quốc sống ở Los Angeles, đã nảy ra ý tưởng sản xuất một chiếc khẩu trang bảo vệ có nạm ngọc.

khẩu trang độc lạ

khẩu trang độc lạ

“Anh ấy là một khách hàng cũ của tôi,” Levy nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Anh ấy biết đến Yvel từ năm 2008. Anh ấy đã đến thăm chúng tôi ở Israel và biết chúng tôi làm gì; bao gồm cả ngôi trường mà vợ tôi (đồng sáng lập Yvel, Orna Levy) và tôi dành riêng cho những người nhập cư Ethiopia. Chúng tôi không nhận đóng góp cho trường học. Khi mọi thứ quay ngược trở lại trong năm nay, anh ấy nói “hãy để tôi giao cho bạn một nhiệm vụ để tạo ra một cái gì đó có nhiều tiếng vang.”

Khách hàng, người đã yêu cầu ẩn danh, có ba yêu cầu đối với mặt nạ được trang sức:

  • Nó phải có 100% chức năng và tuân thủ tiêu chuẩn khẩu trang N99 với sự phê duyệt của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu;
  • Nó phải được giao trước ngày 31 tháng 12; và
  • Nó sẽ là khẩu trang bảo vệ đắt nhất trên thế giới.
sản xuất khẩu trang 1.5 triệu USD

sản xuất khẩu trang 1.5 triệu USD

Levy cho biết yêu cầu cuối cùng là yêu cầu dễ thực hiện nhất. Hai yêu cầu còn lại đại diện cho những thách thức. Một thách thức khác là làm cho một chiếc mặt nạ bằng vật liệu quý giá có thể đeo thoải mái. Anh ấy nói rằng anh ấy đã chuẩn bị để gặp những trở ngại này.

“Trong lĩnh vực kinh doanh này nếu bạn không gặp thử thách thì sẽ không vui,” anh nói. “Đó là một dự án rất hay, thú vị và bổ ích.”

Levy đã tuyển dụng 25 nghệ nhân và thợ chế tác kim cương hàng đầu của công ty để thực hiện nhiệm vụ này, trong đó có ba người từ trường Megemeria. Họ đã làm việc trong ba tháng cho dự án. Kết quả là một chiếc mặt nạ trị giá 1,5 triệu đô la đầy đủ chức năng trong một thiết kế dạng lưới của Levy.

Nó được làm bằng 250 gram vàng 18k và được đính 3.608 viên kim cương đen và trắng tự nhiên, với tổng trọng lượng khoảng 210 carat – theo Levy khiến nó trở thành chiếc mặt nạ đắt nhất thế giới. Điều đó không chính thức nhưng không ai khác đưa ra yêu cầu tương tự. Nó nặng gần 9 ounce. Mặt nạ được tạo ra với một lỗ để lắp mặt nạ N-99 dùng một lần.

Chiếc mặt nạ đã hoàn thành và đang trong quá trình giao hàng.

Levy nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của dự án này là nó đã duy trì hoạt động của nhà máy Yvel và thậm chí bù đắp tiền lương cho những nhân viên vẫn chưa thể trở lại làm việc. Chính phủ Israel đã trả 50% lương cho nhân viên trong khi họ thất nghiệp do đại dịch toàn cầu. Số tiền làm ra từ mặt nạ đã trả số dư của những khoản lương đó. Levy gọi đó là một phép màu của Hanukah.

“Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là phải hiểu rằng đó không phải là kiếm thêm một khoản tiền nữa,” anh nói. “Tôi rất cảm kích quý ông này, người đã hiểu nhu cầu của nhân viên Yvel. Tôi nghĩ đây là tất cả những gì quan hệ đối tác. Hãy tiếp cận khi ai đó cần một bàn tay và anh ấy đã tìm đến chúng tôi ”.

Levy không chắc liệu người đó có thực sự sử dụng mặt nạ hay không. “Anh ấy là một nhà sưu tập nghệ thuật và tôi nghĩ anh ấy đã mua chiếc mặt nạ này như một tác phẩm nghệ thuật. Có lẽ anh ấy sẽ sử dụng nó. Tôi nghĩ cuối cùng anh ấy có thể bán nó giống như những đồ vật nghệ thuật khác mà anh ấy sở hữu ”.

Trong khi Levy nói rằng anh ấy rất vui khi có dự án này, liệu anh ấy có làm lại không?

“Tôi hy vọng là không. Đó không phải là lý tưởng ban đầu của tôi về một thương hiệu trang sức tốt để làm mặt nạ trang sức cao cấp. Tôi rất vui khi chỉ làm ra chiếc mặt nạ độc nhất vô nhị đó. Những gì đã xảy ra chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên ”.

khẩu trang mắc tiền nhất thế giới trị giá 1.5 triệu usd

khẩu trang mắc tiền nhất thế giới trị giá 1.5 triệu usd

Trả lời