Do vấn đề vận chuyển, hiện tại shop chỉ tiếp nhận đơn hàng tại link Shopee sau. Mong quý khách thông cảm: https://shope.ee/7evBW4HKJU

Mua tại link shopee để được giảm giá + miễn phí vận chuyển: https://bit.ly/3mIh64n

Thông tin hữu ích

Nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà là gì?

[ad_1]

Ô nhiễm không khí trong nhà là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề sức khỏe ở tiểu lục địa Ấn Độ. Chất lượng không khí xấu đi trong nhà hầu hết ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em vì họ dành phần lớn thời gian trong nhà. Ở các trung tâm thành phố, vấn đề trở nên nghiêm trọng do các chất ô nhiễm từ khí thải và khí thải công nghiệp. Những hạt độc hại này có thể ở trong nhà trong thời gian dài mà không được chú ý.

Điều gây ô nhiễm không khí là chúng có thể ẩn nấp trong tầm nhìn rõ ràng. Các hạt mà gây ô nhiễm không khí nhỏ đến mức gần như không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Nhưng điều này vô hình cũng làm cho tất cả chúng trở nên có hại hơn đối với những chủ nhà và người đi làm văn phòng.

Nếu bạn cũng lo ngại về sự gia tăng ô nhiễm không khí, thì đây là danh sách mười nguồn ô nhiễm không khí hàng đầu trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Thảm & thảm

Thảm, màn cửa và bọc nhung trong nhà và văn phòng là nơi ẩn náu phổ biến nhất cho bụi và các hạt vật chất. Trong điều kiện ẩm ướt, những vật liệu này cũng có thể trở thành nơi trú ẩn cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm, thường gây ra mùi hôi dai dẳng.

Thiết bị điện tử & Nhựa

Các sản phẩm làm từ một loại nhựa nhất định cũng phát ra các yếu tố có hại có thể gây rối loạn chức năng nội tiết tố. Thông thường, nhựa dựa trên Polyvinyl Clorua được biết là phát ra phthalates, không tốt cho sức khỏe của trẻ em, thanh niên và người già. Đó là lý do tại sao kiểm tra các sản phẩm cho chất lượng nhựa luôn luôn được khuyên.

Bếp nấu & Hoạt động nấu ăn

Mặc dù khí đốt tự nhiên là nhiên liệu tương đối sạch hơn so với đốt than hoặc sử dụng bếp dầu hỏa, nhưng vẫn có một chút khả năng phát thải carbon monoxide như một sản phẩm phụ. Tiếp xúc kéo dài với CO có thể gây đau đầu và mệt mỏi kéo dài. Đôi khi, các hoạt động nấu ăn cũng có thể tạo ra nitơ dioxide, một chất gây kích thích và có thể kích hoạt các vấn đề hô hấp tiềm ẩn như hen suyễn.

Một số loại sơn và vecni

Tặng nhà của họ một lớp sơn mới nằm trong danh sách hàng năm của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, một số loại sơn có thể phát ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khi sấy khô, đặc biệt là men. Điều này cũng đúng với vecni và lớp phủ vinyl được tìm thấy trên đồ nội thất và đồ vật bằng gỗ. Tiếp xúc với những điều này đôi khi gây ra đau đầu và buồn nôn ở người.

Chất kết dính trong nội thất và điện tử

Một số chất kết dính sử dụng formaldehyd, một chất gây ung thư được biết đến. Đồ nội thất và thiết bị điện tử sử dụng chất kết dính như vậy có thể giải phóng khói formaldehyd theo thời gian. Nói chung, lượng khói này quá thấp không phải là mối quan tâm lớn đối với sức khỏe của chủ nhà. Nhưng nó có thể là nguyên nhân gây ra phản ứng dị ứng ở những người đang làm việc trong các cửa hàng nội thất hoặc cửa hàng điện tử.

Thú cưng & Tóc

Chúng tôi yêu vật nuôi của chúng tôi. Những quả bóng nhỏ của niềm vui luôn tìm cách xoay quanh ngày của chúng ta với những trò hề của chúng. Nhưng đối với một ngôi nhà khỏe mạnh, việc chăm sóc thú cưng là rất quan trọng, một điều bị bỏ qua trong các ngôi nhà Ấn Độ. Lông thú cưng và lông thú cưng bay lơ lửng trong không khí xung quanh và thường có thể gây ra phản ứng dị ứng cho bệnh nhân hen suyễn hoặc những người mắc các hội chứng hô hấp khác.

Đọc thêm: Hướng dẫn chăm sóc thú cưng cho mùa hè: Loại bỏ lông thú cưng và lông thú

Hoạt động quét bụi & dọn phòng

Tin hay không, cách chúng ta dọn dẹp nhà cửa cũng có vấn đề. Sử dụng chổi thường làm xáo trộn các hạt bụi siêu nhỏ và ném chúng lên không khí xung quanh. Trong thời gian, các hạt lơ lửng này hoặc lắng xuống hoặc bị hít phải bởi các thành viên không nghi ngờ trong gia đình.

Khói từ que nhang

Vâng, thậm chí đó. Thắp một cây nhang và giữ nó bên dưới một mảnh giấy. Sau một thời gian, khói từ cây nhang sẽ bắt đầu làm mất màu giấy. Cacbon và hóa chất có trong khói gây ra sự biến màu này.

CFLs và đèn ống bị hỏng

Đèn huỳnh quang nhỏ gọn có mặt trong hầu hết các gia đình và văn phòng. Mặc dù các đèn này là một sự thay thế khả thi cho bóng đèn để tiết kiệm năng lượng, nhưng CFL vô tình bị hỏng có thể phát ra thủy ngân. Thủy ngân là một chất độc thần kinh – mặc dù với số lượng nhỏ.

Thuốc trừ sâu, chất khử trùng và chất tẩy rửa

Các hóa chất chúng ta sử dụng để diệt côn trùng gia đình và nấm phát triển cũng gây ô nhiễm không khí. Nếu nhà bạn không có hệ thống thông gió thích hợp, khói hóa chất có thể ở trong nhà khá lâu. Tiếp xúc kéo dài với các yếu tố này có thể gây kích ứng mắt, mũi và cổ họng. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể cần phải đi khám bác sĩ.

Khói thuốc lá

Hóa chất và các hạt khói thải ra trong không khí bằng cách hút xì gà và thuốc lá tồn tại trong không khí trong một thời gian dài. Nếu bạn hút thuốc hoặc có một thành viên gia đình làm điều đó, nó có thể gây ra hút thuốc thụ động trong số những người khác trong nhà.

Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí trong nhà

Dưới đây là một số cách hack cuộc sống đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi ô nhiễm không khí trong nhà.

  • Hút bụi thảm và bọc ghế của bạn thường xuyên thay vì để chúng để làm sạch theo mùa.
  • Không đặt các thiết bị điện tử trong các thùng nhỏ, điều này có thể khiến chúng nóng lên và giải phóng nhiều khí thải nhựa có hại.
  • Sử dụng ống khói hoặc quạt hút cho nhà bếp để loại bỏ carbon monoxide và nitơ dioxide tích tụ trong không khí xung quanh.
  • Cho phép sơn và vecni khô đúng cách trước khi chuyển vào phòng mới sơn hoặc sử dụng đồ nội thất được tân trang lại.
  • Giữ thú cưng của bạn chải chuốt và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ các cuộc hẹn bác sĩ thú y để giữ cho chúng khỏe mạnh. Nó sẽ làm giảm lượng tóc và lông mà chúng rụng.
  • Sử dụng vải sợi nhỏ và giẻ lau sàn để lau bụi và vệ sinh hàng ngày. Những vật liệu này hấp thụ các hạt bụi tốt nhất thay vì giải phóng chúng trong không khí.
  • Dọn dẹp CFL bị hỏng và đèn ống càng nhanh càng tốt và thông gió cho khu vực.
  • Tránh hút thuốc trong nhà vì lợi ích của bản thân và những người khác trong nhà.
  • Đóng cửa khu vực nơi bạn dự định sử dụng thuốc trừ sâu hoặc thuốc chống côn trùng. Hãy chắc chắn rằng khu vực được làm sạch và thông gió trước khi cho phép trẻ em trở lại.

Mua máy lọc không khí cho gia đình & văn phòng

Mặc dù các bước được đề cập ở trên sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà ở một mức độ nhất định, nhưng chúng không còn đủ cho môi trường đô thị bị ô nhiễm quá mức. Sự gia tăng ô nhiễm không khí môi trường ở các thành phố đô thị như Delhi, Bangalore và Chennai đã gây khó khăn cho chủ nhà trong việc giữ không khí trong nhà sạch sẽ. Để làm điều đó, bạn cần chăm sóc đặc biệt và các sản phẩm như máy lọc không khí trong nhà.

Đọc thêm: Máy lọc không khí Honeywell bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi ô nhiễm không khí trong nhà như thế nào

Chất lượng cao máy lọc không khí gia đình sử dụng các bộ lọc HEPA có thể loại bỏ các hạt nhỏ hơn 2,5 lần so với chiều rộng của tóc người. Các thương hiệu quốc tế như Honeywell hiện cung cấp máy lọc không khí với bộ lọc 3 giai đoạn, bao gồm HEPA và bộ lọc than hoạt tính, để loại bỏ hơn 99% ô nhiễm không khí trong nhà. Bạn có thể duyệt qua toàn bộ Honeywell máy lọc không khí ở Ấn Độ, đây.

Chúng tôi hy vọng blog này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ô nhiễm không khí trong nhà và sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe và sức khỏe của bạn.

Honeywell là một thương hiệu Fortune 100, nổi tiếng trên toàn thế giới về R & D về các công nghệ mới, sáng tạo. Công ty tham gia vào các lĩnh vực đa dạng như hàng không vũ trụ, phát triển cơ sở hạ tầng, đổi mới công nghiệp, an toàn & an ninh, giải pháp năng suất, dầu khí, sản xuất và phát triển vật liệu hiệu suất. Tại Ấn Độ, công ty bán máy làm mát không khí hoàn toàn tự động, máy lọc không khí, công tắc điện và ổ cắm, sản phẩm an toàn điện và các giải pháp an ninh gia đình và văn phòng. Để biết thêm về thương hiệu, hãy truy cập www.honeywellsmarthomes.com

Tiết kiệm

Tiết kiệm

Tiết kiệm

Tiết kiệm

Tiết kiệm

[ad_2]

Back to list

Trả lời

Báo chí nói về N99

Shopping cart

Sign in

No account yet?

Sidebar
Start typing to see products you are looking for.

Hãy like Facebook N99

Giảm giá nhiều hơn |Tư vấn nhanh hơn| |Cập nhật sớm nhất


This will close in 30 seconds