Ô nhiễm không khí

VW bị buộc tội sử dụng phòng thủ 'sáng tạo' trong trận chiến tòa án tối cao

[ad_1]

VW bị buộc tội sử dụng phòng thủ 'sáng tạo' trong trận chiến tòa án tối cao

Luật sư đưa ra hành động đẳng cấp lớn nhất của loại hình này ở Anh chống lại nhà sản xuất ô tô về vụ bê bối khí thải

Các nhà hoạt động Greenpeace biểu tình trước Tòa án Công lý Hoàng gia ở London, vào tháng 3 năm 2018.

Các nhà hoạt động Greenpeace biểu tình trước Tòa án Công lý Hoàng gia ở London, vào tháng 3 năm 2018.
Ảnh: Kirsty O'Connor / PA

Volkswagen đã sử dụng một loạt các đối số cải tiến của cải tiến trên thế giới để khẳng định phần mềm được trang bị cho hàng triệu phương tiện của họ không phải là một thiết bị thất bại được thiết kế để gian lận kiểm tra khí thải.

Các luật sư đại diện cho hơn 90.000 khách hàng ở Vương quốc Anh đang đưa ra hành động đẳng cấp lớn nhất của loại hình này ở Anh chống lại nhà sản xuất ô tô về vụ bê bối khí thải dieselgate.

VW thừa nhận vào năm 2015 đã thao túng hệ thống trên 11 triệu xe trên toàn thế giới để đánh lừa các bài kiểm tra khí thải. Nó nhận tội tại Mỹ hai năm trước với các cáo buộc hình sự và đã trả 4,3 tỷ đô la (3,3 tỷ đồng) tiền phạt dân sự và hình sự. Ở Úc nó giải quyết một vụ kiện hàng triệu đô la trong đó có thỏa thuận trả từ 87 triệu đô la đến 127 triệu đô la tiền bồi thường cho khách hàng.

Trước những cáo buộc, Giám đốc điều hành của VW, Martin Winterkorn, xin lỗi thay mặt công ty, nói: Cá nhân tôi vô cùng xin lỗi vì chúng tôi đã phá vỡ niềm tin của khách hàng và công chúng. Chúng tôi không và sẽ không tha thứ cho các hành vi vi phạm bất kỳ loại nội quy nào của chúng tôi hoặc của pháp luật.

Nhưng ở châu Âu, VW vẫn phủ nhận phần mềm được đề cập là một thiết bị thất bại bất hợp pháp – mặc dù các nhà quản lý Đức đã cai trị năm 2015 rằng phần mềm được thiết kế để gian lận kiểm tra khí thải.

Luật sư cho các khách hàng ở Anh đã mở một vụ kiện tập thể chống lại VW tại tòa án tối cao vào thứ Hai.

Vào năm 2015, công ty đã thừa nhận lắp phần mềm cho 1,2 triệu xe của mình ở Anh và đưa ra một bản sửa lỗi trực tuyến để làm cho ô tô tuân thủ luật khí thải.

Nhưng trường hợp của VW, trong các giấy tờ đệ trình lên tòa án là phần mềm này không được thiết kế để vi phạm chế độ kiểm tra pháp lý và do đó không phải là một thiết bị thất bại.

Tom de la Mare QC, đại diện cho khách hàng của VW, cho biết bằng văn bản đệ trình lên tòa án: Câm VW đã đưa ra một loạt các lập luận ngày càng sáng tạo hơn về lý do tại sao chức năng phần mềm không phải là một thiết bị thất bại – các đối số đã thay đổi theo thời gian và đã được triển khai có chọn lọc trước các tòa án và tòa án khác nhau.

Ông nói thêm các quy định về khí thải của EU đã cấm sử dụng các thiết bị đánh bại để ngăn chặn gian lận giới hạn phát thải của các nhà sản xuất. Ông cho biết phần mềm mà VW trang bị được thiết kế rõ ràng để đánh bại các bài kiểm tra khí thải và rõ ràng là một thiết bị thất bại bị cấm.

De la Mare cho biết các phương tiện đã được tối ưu hóa để giảm thiểu lượng chất gây ô nhiễm trong các bài kiểm tra khí thải, có nghĩa là chúng hoạt động theo cách khác hoàn toàn trên đường phố với cách thức vận hành trong thử nghiệm.

Thật khó để nghĩ về một mánh gian lận rõ ràng hơn so với cái mà VW đã sử dụng, anh nói thêm.

Luật sư của khách hàng của VW cho biết các bài kiểm tra khí thải được thiết kế để bảo vệ công chúng khỏi khí thải diesel. De la Mare cho biết, ôxit Nitơ là chất gây ô nhiễm chất lượng không khí cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là ở khu vực thành thị, De la Mare cho biết, việc tiếp xúc với nitơ dioxide có nguy cơ đáng kể đối với sức khỏe con người và trích dẫn số liệu thống kê cho thấy ô nhiễm đã giết chết khoảng 1.000 người mỗi ngày ở châu Âu. .

Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn ước tính phơi nhiễm với nitơ dioxide có ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong tương đương với 23.500 ca tử vong hàng năm ở Anh.

De la Mare cho biết các tài liệu nội bộ của VW cho thấy công ty từ lâu đã biết rằng phần mềm này là bất hợp pháp và không thể bảo vệ được, chỉ vào một tài liệu trong đó một nhân viên của VW cho biết các phương tiện sẽ làm hỏng các bài kiểm tra khí thải mà không có phần mềm.

Ông đã đệ trình rằng các tài liệu cho thấy một sự chấp nhận rõ ràng trên mạng rằng phần mềm là cơ sở duy nhất mà họ đáp ứng các giới hạn phát thải.

De la Mare cảnh báo rằng nếu tòa án ra phán quyết ủng hộ VW, thì nó sẽ khiến cho chế độ pháp lý của ông trở nên vô vị khi đối mặt với một vụ lừa đảo lớn chính xác là loại mà nó chắc chắn được thiết kế để ngăn chặn.

Hỏi và đáp

'Thỏa thuận mới xanh' của Labour là gì

'Thỏa thuận mới xanh' của Labour – hay 'cuộc cách mạng công nghiệp xanh' – đề xuất một chương trình đầu tư lớn của nhà nước nhằm nhanh chóng giải phóng nền kinh tế, tạo ra hàng trăm ngàn việc làm xanh và chuyển đổi cách sống của mọi người – từ nâng cấp cổ phiếu nhà ở sang phục hồi công cộng vận tải, giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm không khí của Vương quốc Anh để hướng tới một mô hình nông nghiệp bền vững hơn.

Mặc dù khoản đầu tư ban đầu sẽ rất lớn, nhưng những người ủng hộ nói rằng sẽ bị lấn át bởi chi phí không giải quyết được cuộc khủng hoảng khí hậu leo ​​thang và chỉ ra lợi ích kinh tế trên diện rộng trong trung hạn, đặt Vương quốc Anh đi đầu trong các ngành công nghiệp xanh mới nổi. dự kiến ​​sẽ thống trị trong những năm tới.

Điều quan trọng là, thỏa thuận mới màu xanh lá cây sẽ gắn kết hành động môi trường triệt để với một công ty do Công ty lãnh đạo chỉ chuyển đổi, nơi mà sự chuyển đổi nhanh chóng từ nền kinh tế dựa trên carbon sang một hệ thống bền vững được dẫn dắt bởi – và lợi ích – người dân thường. Những người ủng hộ của nó nói rằng các công việc trong các ngành công nghiệp sử dụng nhiều carbon sẽ được thay thế bằng – trong số những người khác – những người trong lĩnh vực gió, năng lượng mặt trời, xây dựng nhà cửa và cơ sở hạ tầng giao thông.

Tuyên ngôn của Labour đưa thỏa thuận mới xanh vào trung tâm của chiến dịch bầu cử năm 2019. Ý tưởng này cũng đã được các ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua năm 2020 của Hoa Kỳ vô địch. Trên bình diện quốc tế, những người ủng hộ cho biết bất kỳ đề xuất nào như vậy cũng phải công nhận trách nhiệm lịch sử của West đối với cuộc khủng hoảng – và bản chất toàn cầu của nó – và hỗ trợ một sự chuyển đổi chỉ trong thế giới đang phát triển thông qua chuyển giao công nghệ và tài chính, trong khi chào đón người di cư.

Matthew Taylor

VW nói trong một tuyên bố: CúcTập đoàn Volkswagen khẳng định rằng chưa bao giờ có một thiết bị thất bại nào được lắp đặt trong bất kỳ phương tiện nào tại Anh.

Câu hỏi mà thẩm phán quyết định trong phiên điều trần này không phải là liệu các phương tiện bị ảnh hưởng có chứa một thiết bị như vậy hay không, mà là liệu định nghĩa pháp lý có được đáp ứng trong một số trường hợp nhất định hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ mạnh mẽ vị trí của mình tại tòa án tối cao.

Dieselgate trở nên công khai vào tháng 9 năm 2015 khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ tiết lộ cách thức VW và Audi vi phạm Đạo luật Không khí Sạch, dẫn đến các cuộc điều tra của các cơ quan chính phủ trên thế giới trong vụ bê bối lớn nhất tấn công ngành công nghiệp xe hơi trong nhiều thập kỷ.

Trong tháng Một cựu CEO của Volkswagen Martin Winterkorn và bốn người khác bị buộc tội ở Đức với gian lận liên quan đến vụ bê bối khí thải. Winterkorn đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan cá nhân nào với vụ bê bối, và vụ việc dự kiến ​​sẽ không diễn ra cho đến năm sau.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *