Ô nhiễm không khí

Cấm phân bò của thành phố Ấn Độ để lại một vị đắng cho các nhà cung cấp thức ăn đường phố

[ad_1]

Cấm phân bò của thành phố Ấn Độ để lại một vị đắng cho các nhà cung cấp thức ăn đường phố

Chủ gian hàng lo sợ về sinh kế, nói rằng đốt phân cần thiết cho hương vị yêu thích của Bihari

Một người bán hàng rong ở Patna chuẩn bị litti chokha, nhồi bột mì.

Một người bán hàng rong ở Patna chuẩn bị litti chokha, nhồi bột mì.
Ảnh: Manoj Chaurasia

Mùi hương trêu ngươi của bột mới nấu chín bốc lên từ gian hàng thực phẩm Brij Bihari Raiùi bên ngoài vườn thú Patna. Ngồi trên vỉ nướng là đặc sản của Rai, litti chokha, những viên bột mì nhồi nhồi trong ghee và ăn kèm với cà tím nghiền hoặc khoai tây ở bên cạnh. Nhưng có một thành phần khác, Rai nói, đó là điều cần thiết cho món ăn có hương vị đặc trưng.

Ngọn lửa phân bò, khói và tro làm tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn này và đó là lý do tại sao những người yêu thích thực phẩm đổ xô đến quầy hàng của chúng tôi để thưởng thức các món ăn, ông nói.

Yet Rai là một trong số khoảng 5.000 người bán hàng rong ở Patna, thủ phủ của bang Bihar, người nói rằng sinh kế của họ đang bị đe dọa.

Sau khi chất lượng không khí ở Patna giảm xuống mức nghiêm trọng, chính phủ tiểu bang đã cấm đốt trong nước cả phân bò và than, đổ lỗi cho chúng gây ô nhiễm.

Nhưng không có khói từ bánh phân bò để nấu và hương vị thức ăn của họ, các nhà cung cấp nói rằng món ăn của họ sẽ bị hủy hoại.
Người bán thức ăn đường phố Brij Bihari Rai

Pinterest

Người bán thức ăn đường phố Brij Bihari Rai. Ảnh: Manoj Chaurasia

Người dân đến thăm quầy hàng của chúng tôi chỉ vì thị hiếu đặc biệt. Ai sẽ đến với chúng tôi khi thức ăn không ngon? Cho biết Rai, người đã thực hiện một giao dịch ầm ĩ kể từ khi diễn viên nổi tiếng Bollywood Aamir Khan dừng chân vào năm 2012 để nếm thử món ăn đặc trưng của vùng quê. Một bức ảnh Khan đang nhét vào litti chokha của anh ta vẫn treo đầy tự hào trên quầy hàng Rai Rai.

Chính phủ đã hứa sẽ cung cấp cho các nhà cung cấp bếp lò gas để thay thế nhiên liệu truyền thống, nhưng Rai cho biết gas không thể thay thế. Cấm Lệnh cấm than và phân bò chỉ đơn giản là chúng tôi sẽ phải ngừng hoạt động kinh doanh.

Những người bán thức ăn đường phố khác ở Patna cho biết họ cũng không thể làm thức ăn mà không có nhiên liệu truyền thống. Fritters, một món ưa thích khác thường được nhắc đến trong các bài phát biểu của thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, được làm bằng bột chiên giòn trong dầu trên phân bò hoặc lửa than để làm cho chúng giòn, trước khi được phục vụ với tương ớt.

Baban Sao, người điều hành một quầy hàng bên ngoài bệnh viện chính phủ, nói: Tôi đã đến Patna để kiếm kế sinh nhai và mở cửa hàng bán đồ chiên để tìm tiềm năng tốt trong đó, nhưng bây giờ có vẻ như chúng tôi phải đóng cửa cửa hàng sau khi bị cấm. Giáo dục

Sao, 52 tuổi, kiếm được khoảng 1.000 rupee (11 bảng Anh) mỗi ngày và một khoản thu nhập tốt đó được dùng để mua than. Voi Nó từ than đá làm tăng thêm hương vị cho thức ăn và thức ăn thích ăn chúng với ớt xanh xào, anh nói.

Vishal Anand, điều phối viên chương trình của Hiệp hội các nhà cung cấp đường phố quốc gia Ấn Độ, cho biết lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến hơn 5.000 người bán hàng rong vì phần lớn trong số họ phụ thuộc phần lớn vào bánh phân bò hoặc than.

Patna không phải là nơi đầu tiên ở Ấn Độ cấm đốt phân bò. Vào năm 2015, nhiên liệu đã bị cấm tại các khu vực xung quanh Taj Mahal, thuộc bang Uttar Pradesh lân cận, vì lo ngại khói thuốc nhuộm lăng, biến đá cẩm thạch trắng thành màu vàng.

Năm ngoái PatnaĐây là thành phố ô nhiễm thứ bảy trên thế giới, theo Greenpeace. Sanjay Kumar Agarwal, một quan chức của Bihar, cho biết lệnh cấm này rất cần thiết cho môi trường. Chúng tôi đã cấm đốt phân bò và than để xem tình trạng ô nhiễm không khí và các vấn đề môi trường đang gia tăng, ông nói.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *