Ô nhiễm không khí

Các chuyến bay chuyển hướng ở Delhi khi khói bụi độc hại đạt mức tồi tệ nhất năm 2019

[ad_1]

Các chuyến bay chuyển hướng ở Delhi khi khói bụi độc hại đạt mức tồi tệ nhất năm 2019

Khói xe, khí thải công nghiệp và khói từ các trang trại đã góp phần vào khủng hoảng ô nhiễm


‘Thật ngột ngạt’: Người dân Delhi phản ứng như thành phố chăn khói độc hại – video

Ô nhiễm trong Delhi đã đạt đến mức tồi tệ nhất từ ​​đầu năm đến nay, gần gấp 400 lần số lượng được coi là khỏe mạnh, khiến máy bay bị chuyển hướng khỏi thành phố.

Một tuần từ Diwali, sương khói dày màu nâu bao phủ thành phố sau lễ hội đã không có dấu hiệu thay đổi. Vào thứ Sáu, một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đã được tuyên bố và Bộ trưởng Arvind Kejriwal của Delhi, cho biết thành phố đã biến thành một phòng chứa khí.

Vào Chủ nhật, chất lượng không khí đã xuống cấp hơn nữa, với chỉ số chất lượng không khí đo được trên 900 ở một số khu vực, vượt xa mức 25 được coi là an toàn của WHO, và cao hơn cả 500 điểm được coi là nghiêm trọng cộng với.

Tầm nhìn trở nên tồi tệ đến mức hơn 30 chuyến bay đã được chuyển hướng từ sân bay Delhi. Kejriwal cho biết, Ô nhiễm đã đạt đến mức không thể chịu đựng được.

Arvind Kejriwal
(@ArvindKejriwal)

Ô nhiễm đã làm tăng mức độ không thể chịu nổi trên khắp N Ấn Độ. Del govt đã thực hiện nhiều bước. Delhiites hv đã hy sinh nhiều. Del đau khổ vì không có lỗi của họ. Punjab CM cũng lo ngại. Trung tâm shud thực hiện các bước ngay lập tức 2 cung cấp cứu trợ. V sẽ hỗ trợ Trung tâm trong tất cả các sáng kiến https://t.co/Vx85xYlDId

Ngày 3 tháng 11 năm 2019

Sachin Mathur, 31 tuổi, một người lái xe kéo tự động ở phía tây bắc Delhi, cho biết anh phải ở ngoài để làm việc và anh đã rất khó thở và hầu như không thể mở mắt trên đường.

Tôi đã lái xe tự động trên những con đường ở Delhi trong ba năm qua và mỗi năm lần này sau khi Diwali, Delhi trở nên như thế này, ông Math Mathur nói. Tôi đang bị nhiễm trùng cổ họng và mắt tôi đang bị bỏng. Ô nhiễm có nghĩa là tôi không có nhiều hành khách, vì vậy đi khám bác sĩ không phải là giá cả phải chăng.

Cuộc khủng hoảng ô nhiễm không khí hiện là một truyền thống hàng năm ở Delhi vào thời điểm này trong năm, do hỗn hợp khói độc hại từ pháo nổ, đốt cháy cây trồng của nông dân ở các khu vực lân cận của bang Punjab và Haryana, và nhiệt độ lạnh thay đổi khóa trong khói

Vào Chủ nhật, cơ quan giám sát môi trường của chính phủ Safar cho biết sẽ không có cứu trợ trong ít nhất hai ngày nữa vì mưa và độ ẩm.

Các trường học đã bị đóng cửa cho đến ít nhất là thứ ba, công việc xây dựng đã được lệnh dừng lại và chính phủ đã tổ chức cho 5m mặt nạ được trao. Từ thứ Hai, thành phố sẽ bắt đầu chạy thử chương trình trong đó những chiếc xe có biển số lẻ và số chẵn có thể lái vào những ngày khác.

Nhiều người ở Delhi nói rằng các biện pháp mạnh mẽ hơn là cần thiết, đặc biệt là để ngăn chặn thủ phạm chính là đốt cây trồng. Hình ảnh vệ tinh cho thấy hơn 3.000 sự cố cháy râu ở các quốc gia láng giềng tuần trước. Việc thực hành được ước tính gây ra 44% ô nhiễm Delhi Delhi.

Rachel Rao, phó hiệu trưởng của trường Queen Mary, ở Delhi, cho biết họ đã hạn chế các hoạt động ngoài trời cho học sinh. Trong 10 năm qua, tình hình đã trở nên tồi tệ hơn. Chúng tôi chưa bao giờ thấy ô nhiễm như thế này, Rao nói. Những ngày vừa qua thật tuyệt vời. Chúng tôi đã thấy nhiều học sinh của chúng tôi bị ốm và phàn nàn về việc khó thở.

Trước khi Diwali, chúng tôi đã cố gắng truyền bá nhận thức của các học sinh về việc không đốt pháo, với hy vọng họ sẽ mang thông điệp đó về nhà. Nhưng chính quyền Delhi, chính quyền bang Punjab, chính quyền Haryana và chính quyền trung ương nên đưa ra những giải pháp tốt hơn thay vì chỉ đổ lỗi cho nhau về vấn đề này.

Neeraj Sharma, 45 tuổi, một doanh nhân, cho biết con trai 16 tuổi của anh, một vận động viên chuyên nghiệp, đã buộc phải ngừng tập luyện trong tuần này vì mức độ ô nhiễm khiến nó không thể tập thể dục.

Sharma rất khó thở trong thời tiết này, có một vị đắng trong không khí, ông Sharma nói. Tôi nghĩ rằng chính phủ rất hời hợt trong cách tiếp cận kiểm soát ô nhiễm. Trong năm năm qua, chính quyền Delhi không làm gì, nhưng bây giờ, khi một cuộc bầu cử đang đến gần, họ đang hành động như thể họ lo ngại. Chính quyền Delhi cho biết họ đã cấm bánh quy ở Delhi, vậy tại sao nhiều người trong số họ đã nổ tung khắp Delhi trong Diwali? Nếu bạn hỏi tôi, sẽ không có gì thay đổi, tình hình sẽ tiếp tục chuyển từ xấu thành xấu.

Các bệnh viện ở thủ đô báo cáo một sự gia tăng ở những bệnh nhân đến với các vấn đề về hô hấp. Bác sĩ Sai Kiran Chaudhary, trưởng khoa phổi tại bệnh viện Viện Tim & Phổi Delhi, cho biết mọi người đã nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của ô nhiễm trong hai năm qua, với mặt nạ trở thành cảnh tượng phổ biến và mọi người ở trong nhà.

Cha Tất cả mọi thứ, từ tăng cường xây dựng, tăng đô thị hóa, tăng số lượng xe trên đường và giảm không gian xanh, đang làm cho vấn đề này trở nên tồi tệ hơn mỗi năm, theo ông Chaudhary. Rất nhiều người đang mất mạng.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, 14 trong số 15 thành phố bị ô nhiễm nặng nhất thế giới là ở Ấn Độ. Ý nghĩa sức khỏe lâu dài của việc sống với không khí này đã được đưa ra trong một nghiên cứu của Viện Chính sách Năng lượng tại Đại học Chicago phát hành hôm thứ Năm, cho thấy tuổi thọ của những người sống ở các bang Bihar, Chandigarh, Delhi của Ấn Độ , Haryana, Punjab, Uttar Pradesh và West Bengal đã giảm tới bảy năm do ô nhiễm.

[ad_2]

Trả lời