Ô nhiễm không khí

Sydney khuất trong làn khói lửa khi những người ở Melbourne

[ad_1]

Sydney khuất trong làn khói lửa khi những người ở Melbourne

Chất lượng không khí ở Sydney và các vùng lân cận đã được phân loại ’nguy hiểm, khi các phần của Victoria sắp đối mặt với ngày tháng 10 nóng nhất được ghi nhận

sương mù trên Sydney

Chất lượng không khí ở các khu vực của NSW đã đạt đến mức nguy hiểm khi khói mù mịt từ các đám cháy ở bang miền bắc được đẩy qua Sydney.
Ảnh: Steven Saphore / AAP

Khói từ đám cháy đang cháy ở phía bắc New South Wales đã kích hoạt cảnh báo sức khỏe cho Sydney và các khu vực khác của tiểu bang, với điều kiện dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào cuối tuần.

Nó xuất hiện khi một phần của Victoria được dự đoán sẽ đạt kỷ lục vào tháng 10 nóng nhất của họ và Melbourne đã được thiết lập để ghi lại ngày nóng nhất của tháng mười kể từ năm 2015.

Chất lượng không khí ở vùng hạ lưu Hunter, phía đông Sydney, tây Sydney và tây bắc Sydney Đặc biệt, đã được xếp vào loại nguy hiểm, đặc biệt là Bộ Y tế NSW kêu gọi những người mắc bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là đề phòng, bao gồm ở trong nhà và bảo vệ mắt, mũi và cổ họng để tránh kích ứng.

Hơn 70 đám cháy rừng và cỏ đã cháy ở phía bắc và đông bắc của bang NSW.

Khói từ một đám cháy ngoài tầm kiểm soát ở cảng Macquarie và các đám cháy khác ở bờ biển giữa phía bắc, bờ biển phía bắc xa xôi và khu vực New England đã góp phần vào khói mù bao phủ phần lớn của Sydney.

Hàng trăm con gấu túi được cho là đã chết trong vụ cháy gần cảng Macquarie, nơi đã thiêu rụi hơn 2500 ha, bao gồm cả một khu chăn nuôi gấu túi.

Jordan Notara, một nhà dự báo cao cấp tại Cục Khí tượng cho biết khói có khả năng ở lại phía đông của bang cho đến cuối ngày Chủ nhật hoặc đầu ngày thứ Hai, khi mặt trận tiếp theo dự kiến.

Trong Victoria, nhiệt độ dự báo tối đa vào thứ Năm là hơn 10 độ trên trung bình ở một số khu vực.

Melbourne được dự báo sẽ đạt 35C, ngày nóng nhất trong tháng 10 trong bốn năm. Bán, ở khu vực Gippsland, cũng được dự báo sẽ đạt 35C, ngày nóng nhất tháng 10 kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào năm 1945.

Cục Khí tượng đã dự báo nhiệt độ qua đêm rất ấm áp trong khoảng từ thấp đến giữa những năm 20 và ngày thứ hai của nhiệt độ vào giữa những năm 30 trên toàn tiểu bang vào thứ Sáu.

Xếp hạng nguy hiểm hỏa hoạn ở Victoria sẽ trở nên nghiêm trọng vào thứ Sáu với khả năng có gió mạnh và mạnh về phía bắc.

Cũng có khả năng cho các điều kiện mờ ám trong tiểu bang vào thứ Sáu do bụi.

Một sự thay đổi mát mẻ được dự báo cho cuối tuần.

Nam Úc cũng trải qua điều kiện sóng nhiệt, với nhiệt độ vào giữa những năm 30 ở Adelaide. Ceduna được dự báo sẽ đạt 41C.[ad_2]

Trả lời