Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí có thể giết chết 160.000 trong thập kỷ tới – báo cáo

[ad_1]

Ô nhiễm không khí có thể giết chết 160.000 trong thập kỷ tới – báo cáo

Quỹ Tim mạch Anh dự đoán tổng số 11.000 ca tử vong liên quan đến hạt hiện tại sẽ tiếp tục tăng

Bầu trời khói bụi trên London

BHF muốn Vương quốc Anh tuân thủ các giới hạn nghiêm ngặt hơn của WHO về ô nhiễm không khí.
Ảnh: Nick Ansell / PA

Hơn 160.000 người có thể chết trong thập kỷ tới do đột quỵ và đau tim do ô nhiễm không khí, một tổ chức từ thiện đã cảnh báo. Đó là tương đương với hơn 40 trường hợp tử vong do bệnh tim và tuần hoàn liên quan đến ô nhiễm không khí mỗi ngày.

Quỹ Tim mạch Anh (BHF), trong đó tổng hợp các số liệu, cho biết có khoảng 11.000 ca tử vong mỗi năm tại thời điểm này, nhưng điều này sẽ tăng lên khi dân số tiếp tục già đi. Họ muốn Vương quốc Anh áp dụng các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về ô nhiễm không khí và đáp ứng chúng vào năm 2030.

Các giới hạn hiện tại của EU – mà Vương quốc Anh thoải mái đáp ứng – đối với ô nhiễm hạt mịn (PM2,5) là 25μg / m3 như một trung bình hàng năm. Các giới hạn của WHO khó khăn hơn, ở mức 10μg / m3 như một trung bình hàng năm.

BHF cho biết PM2.5 có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tim đối với sức khỏe tim, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ và làm cho các vấn đề sức khỏe hiện tại trở nên tồi tệ hơn.

Jacob West, giám đốc điều hành đổi mới chăm sóc sức khỏe tại BHF, cho biết: Mỗi ngày, hàng triệu người trong chúng ta đang hít phải các hạt độc hại xâm nhập vào máu và bị mắc kẹt trong các cơ quan của chúng ta, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Đừng nhầm lẫn, không khí độc hại của chúng tôi là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và chúng tôi đã thực hiện đủ cách để giải quyết mối đe dọa này cho xã hội của chúng tôi.

Chúng tôi cần đảm bảo rằng các hướng dẫn chất lượng không khí nghiêm ngặt hơn, dựa trên sức khỏe được thông qua thành luật để bảo vệ sức khỏe của quốc gia là vấn đề cấp bách. Pháp luật về không khí trong những năm 1950 và 1960, và gần đây là lệnh cấm hút thuốc ở nơi công cộng, cho thấy hành động của chính phủ có thể cải thiện không khí chúng ta hít thở.

Vào tháng 7 năm 2019, Bộ Môi trường và Nông thôn đã công bố một nghiên cứu cho thấy rằng việc đáp ứng các hướng dẫn của WHO về ô nhiễm không khí là điều khả thi về mặt kỹ thuật đối với hầu hết các khu vực của Vương quốc Anh vào năm 2030.

BHF đã đưa ra một chiến dịch mới, You Sự kiện Full Of It, để làm nổi bật cách mọi người đang hít phải mức PM2.5 nguy hiểm tại các thị trấn và thành phố trên khắp Vương quốc Anh mỗi ngày.

Bộ trưởng môi trường Rebecca Pow cho biết: Tất cả chúng ta đều biết tác động của ô nhiễm không khí đối với các cộng đồng trên khắp Vương quốc Anh, đó là lý do tại sao chính phủ đang đẩy mạnh tiến độ và thực hiện các hành động khẩn cấp để cải thiện chất lượng không khí.

Bên cạnh Chiến lược Không khí Sạch của chúng tôi, được Tổ chức Y tế Thế giới ca ngợi là “một ví dụ cho phần còn lại của thế giới noi theo”, Dự luật Môi trường mang tính bước ngoặt của chúng tôi sẽ bao gồm một cam kết về mục tiêu ràng buộc về mặt pháp lý đối với vấn đề hạt mịn sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người.

Giám đốc y tế của NHS, Giáo sư Stephen Powis cho biết: Từ cấp cứu khí hậu cũng là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe, với hàng ngàn trường hợp tử vong và nhập viện có thể tránh được hàng năm liên quan đến ô nhiễm không khí, đó là lý do NHS đóng vai trò của mình bằng cách hành động để giảm lượng khí thải carbon. bao gồm cắt giảm lưu lượng bằng cách giảm nhu cầu hàng triệu cuộc hẹn của bệnh viện thông qua các dịch vụ tốt hơn.

Với việc ô nhiễm không khí gây ra khoảng 40.000 ca tử vong mỗi năm và bốn trong số 10 trẻ em ở trường trong các cộng đồng ô nhiễm cao, rõ ràng rằng việc giải quyết ô nhiễm không khí cần phải được mọi người khẩn cấp.[ad_2]

Trả lời