Thông tin hữu ích, Khẩu trang

10 tiêu chí cho 1 KHẨU TRANG HOÀN HẢO là như thế nào?

KHẨU TRANG HOẢN HẢO - CHẤT LƯỢNG

10 tiêu chí cho 1 KHẨU TRANG HOÀN HẢO

Bạn đang tìm kiếm một khẩu trang chất lượng nhưng không biết nhận biết nó như thế nào? Đúng vậy đa số chúng ta mua khẩu trang chỉ nhìn bên ngoài khẩu trang xem thương hiệu nó là gì, chất liệu có được cứng cáp hay không, hay thiết kế có đẹp hay không mà thôi. Khẩu Trang N99 – là chuyên gia trong lĩnh vực khẩu trang nhiều năm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn 10 tiêu chí để đánh giá một khẩu trang Hoàn Hảo nhé.

KHẨU TRANG HOẢN HẢO - CHẤT LƯỢNG

KHẨU TRANG HOẢN HẢO – CHẤT LƯỢNG

1, Chống được bụi mịn pm 2.5 99%

 • Trước hết, để biết đâu là một khẩu trang chất lượng thì chiếc Khẩu trang đó cần phải phát huy tác dụng của một khẩu trang. Đó chính là tác dụng chống bụi, chống khói, chống dầu, chống các chất độc hại,…
 • Một trong những tiêu chí để nhận biết được một loại khẩu trang có thể chống được bụi mịn, hay các hạt bụi rất nhỏ, chỉ có thể nhìn thấy qua kính hiển vi. Kích thước này là kích thước gấp 100 lần hạt bụi bình thường. Đó chính là bụi mịn pm 2.5, người ta còn nói đó là hạt bụi mịn. Kích thước hạt bụi có kích cỡ ít nhất 0.3 micromet. Đây là kích thước của sợi tóc chia 30 lần.
 • Sau khi nhận biết được khẩu trang có chống được bụi mịn pm 2.5 hay không thì còn có một phân loại khác nữa. Đó chính là tỉ lệ phần trăm chống được bụi mịn đó.
 • Tỉ lệ chống bụi mịn được phân ra 5 cấp độ chủ yếu: Dưới 80%, 80%, 95%, 99% và 100%.
 • Theo như kinh nghiệm sản xuất khẩu trang, và nghiên cứu về mức độ chống bụi mịn thì tiêu chuẩn 95% (hay các bạn có thể liên tưởng đến khẩu trang N95 – loại khẩu trang 3M của Mỹ đáp ứng tiêu chuẩn 95% chống bụi mịn pm2.5) là tiêu chuẩn “Sàn”. Chúng tôi còn gọi đây là tiêu chuẩn tối thiểu để làm nên một khẩu trang chất lượng và hoàn hảo.
 • Tuy nhiên, để trở thành một cái tên trong khẩu trang Hoàn Hảo thì khẩu trang nào đáp ứng được tiêu chuẩn chống bụi mịn pm 2.5 lên tới 99% thì mới được coi là khẩu trang tốt nhất, hay một khẩu trang chất lượng.
 • Bật mí cho các bạn biết là Khẩu Trang N99 chúng tôi mang tên N99 bởi chúng tôi thành lập để cung cấp cho các bạn các mẫu khẩu trang chất lượng tối ưu nhất như ý nghĩa của nó vậy.

Xem thêm:

Các loại Khẩu trang pm 2.5 95%

Khẩu trang Cambridge Mask PRO N99 Cao cấp Tốt nhất Chống bụi siêu mịn PM2.5 Ô nhiễm không khí - Khẩu Trang N99

Khẩu trang Cambridge Mask PRO N99 Cao cấp Tốt nhất Chống bụi siêu mịn PM2.5 Ô nhiễm không khí – Khẩu Trang hoàn hảo

2, Lớp ngoài chống nước

 • Cấu tạo một cái khẩu trang thường gồm nhiều lớp khác nhau. Như chúng ta đã biết nhiều về khẩu trang y tế thường hay nhắc đến khẩu trang y tế 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp, hay thậm chí 5 lớp.

Một khẩu trang chất lượng phải có lớp ngoài có thể chống được nước, hay nó còn một cái tên khác là khẩu trang 870. Một lý do mà chúng tôi thường hay nhắc đến các loại khẩu trang vải kháng khuẩn. Đa số các loại khẩu trang kháng khuẩn hiện nay không có lớp ngoài chống được nước, chống bọt bắn. Đây là một khuyết điểm cực kỳ đáng trách cho các nhà chức trách khi kiểm định các loại khẩu trang như vậy mà vẫn cho xác nhận đúng quy chế của khẩu trang vải kháng khuẩn.

 

khẩu trang vải kháng khuẩn chống nước

khẩu trang vải kháng khuẩn chống nước – khẩu trang chất lượng tốt nhất

 • Lý do khẩu trang cần có lớp chống nước lớp ngoài bởi vì chúng cần chống được các hơi nước, bọt bắn từ việc nói chuyện lớn, ho, hắt xì từ những người có thể mang mầm móng bệnh.
 • Lớp ngoài chống nước của khẩu trang giúp ngăn chặn và trở thành lá chắn đầu tiên để chống được Virus hay vi khuẩn có trong các giọt nước nhỏ liti.
 • Do đó khẩu trang có lớp ngoài chống nước là vô cùng quan trọng mà ít ai có thể để ý tới.
 • Để có thể kiểm tra khả năng chống bọt bắn của khẩu trang thì vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần đổ nước vào bên ngoài khẩu trang. Xem chúng có thấm qua bên trong khẩu trang hay không. Hay là nước được tụ đọng bên ngoài như khi đổ nước lên bề mặt rắn vậy, thì đó là khẩu trang có thể chống được bọt bắn.
 • Hiện nay, rất nhiều đơn vị sản xuất khẩu trang không biết được nguyên liệu và tìm thấy được lớp ngoài khẩu trang chống bọt bắn nên đã sản xuất 3,4 lớp vải thiệt dày. Nhưng điều này không giúp ích gì cho việc kháng nước ở lớp ngoài cùng cả.
 • Khẩu trang N99 chúng tôi là đơn vị sản xuất khẩu trang qua nhiều năm nghiên cứu có thể sản xuất được loại khẩu trang chất lượng nhất cùng với khả năng kháng nước bên ngoài để có thể chống được Virus bên trong bọt bắn.
 • Ứng dụng này cũng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong trường hợp phòng khám, bệnh viện dành cho các y bác sĩ. Họ cần phải đeo khẩu trang chống bọt bắn để tránh máu văng với áp suất lớn có thể thấm qua khẩu trang và vào bên trong mặt.

3, Lớp trong hút ẩm

 

cách phân biệt khẩu trang y tế

Lớp trong cùng khẩu trang cần thấm nước

 • Có rất nhiều người không biết chức năng của lớp trong cùng của khẩu trang chất lượng là như thế nào. Nó không chỉ là lớp vải thông thường mà là lớp vải cotton có chức năng thấm nước.
 • Không phải lớp chống nước trong cùng mà chúng ta cần một lớp hút ẩm, thấm nước.
 • Đúng vậy! Chức năng của nó chính là hút hơi ẩm khi thở của người đeo khẩu trang, hay một ví dụ khác là giữ mọi vi khuẩn, và các chất từ người đeo khẩu trang vào khẩu trang. Ngăn chặn chúng đi ra ngoài môi trường ảnh hưởng tới người khác.

4, Che kín khuôn mặt

Khẩu trang cần phải thiết kế che kín khuôn mặt để ngăn chặn các chất khác bay vào khẩu trang.

Khẩu trang có thể thiết kế có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều khuôn mặt để che kín mặt.

Ngoài ra nguyên vật liệu làm ra khẩu trang cũng rất quan trọng. Nhiều vật liệu khẩu trang không thể co giãn để khớp với mặt nên có thể tạo ra kẽ hở. Vật liệu co giãn tốt bó sát mặt thì giúp che kín khuôn mặt hơn.

Để che kín được khuôn mặt thì thiết kế của khẩu trang rất quan trọng. Khẩu trang không phải chỉ là hình chữ nhật thế là xong, mà cần thiết kế ôm gọn khuôn mặt, có hoặc không có kẹp mũi để định hình phần sóng mũi không cho không khí luồng vào trong

Khẩu trang 3M dạng Mold- khẩu trang chống virus corona

Khẩu trang 3M dạng Mold- khẩu trang chống virus corona

Hiện nay có rất nhiều thiết kế để có thể che kín hết khuôn mặt:

 • Thiết kế kiểu ôm mặt có kẹp mũi. Đây là dạng khẩu trang thông thường có kẹp mũi định hình giúp che kín được mặt. Tuy nhiên, che kín được 100% hay không còn phụ thuộc vào nguyên vật liệu có co giãn tốt hay không nữa.
 • Thiết kế tròn ôm mặt dạng cup. Đây là thiết kế dạng tròn, vòm ra có tạo ra nhiều khoảng không bên trong mũi để có nhiều oxy bên trong dễ thở.
 • Thiết kế dạ chữ V. Chữ V là dạng hình của khuôn mặt con người. Do đó, khi khẩu trang thiết kế chữ V thì nó sẽ khớp với khuôn mặt mình hơn. Thông thường, thiết kế chữ V sẽ có kẹp mũi định hình. Một trong những ví dụ điển hình của khẩu trang hình chữ V là khẩu trang Airphin.

5, Chất liệu thông thoáng, không nóng

 • Chất liệu là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của khẩu trang. Một khẩu trang chất lượng thường phải có nguyên vật liệu tốt, có thể chống nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như chống tia UV, chống nước, chống vi khuẩn, ….
 • Khi đeo một khẩu trang, nếu chất liệu đó được xử lý tốt thì lúc mang vào chúng ta sẽ có một cảm giác thoải mái, không bị nóng.
 • Hiện nay có rất nhiều công ty khẩu trang chú trọng đến việc chống bụi mịn, vì thế làm các lớp của khẩu trang rất dày. Điều này giúp khẩu trang chống bụi mịn tốt nhưng lại tạo ra một khuyết điểm cho người dùng, đó chính là cảm giác không thoải mái, khó thở, nóng nực. Điều này không tốt cho hệ hô hấp của chúng ta.
 • Một ví dụ điển hình là khẩu trang cà phê AirX. Khẩu trang cà phê chú trọng rất nhiều về việc chống bụi nhưng lại không để ý tới cảm giác thoải mái của người dùng. Khẩu trang cà phê có nguyên liệu từ sợi cà phê thân thiện với môi trường là một ưu điểm rất lớn hiện nay vì xu hướng sử dụng các sản phẩm bền vững.
khẩu trang cà phê airx

khẩu trang cà phê airx

6, Cảm giác thoải mái, dễ thở

 • Khẩu trang có chất liệu tốt phù hợp để làm khẩu trang thường có cảm giác thoải mái
 • Khẩu trang co giãn tốt, ôm khít mặt
 • Ngoài ra nếu khẩu trang có kín quá, chống và ngăn chặn các yếu tốt bên ngoài vào khẩu trang sẽ gây khó thở nếu đeo trong thời gian dài.
 • Do đó, hiện nay có rất nhiều khẩu trang có thiết kế có van thở 1 chiều
 • Van thở 1 chiều của khẩu trang có nhiều dạng khác nhau. Tác dụng chủ yếu của nó chính là giúp ta có thể hít được khí oxy từ bên ngoài vào và không vẫn ngăn chặn được không khí môi trường bên trong khẩu trang ra bên ngoài. Nó không chỉ giúp ta thở được mà còn giúp không cho vi khuẩn, từ trong khẩu trang thoát ra ngoài.
khẩu trang 3m 9001v chính hãng

khẩu trang 3m 9001v chính hãng có van thở

Xem thêm: khẩu trang có van thở

7, Đạt tiêu chuẩn chống bụi mịn quốc tế

Hiện nay có nhiều tiêu chuẩn chống bụi mịn quốc tế giúp đánh giá khả năng lọc bụi của khẩu trang.

Trong đó tiêu biểu nhất là tiêu chuẩn lọc bụi của NIOSH của Mỹ. Phổ biến nhất là khẩu trang N95 của 3M.

 • Tiêu chuẩn NIOSH : Mỹ
 • Tiêu chuẩn AS/NZS: Úc, NewZealand
 • Tiêu chuẩn KN: Trung Quốc
 • Tiêu chuẩn FFP:Châu Âu
 • Tiêu chuẩn KF: Hàn Quốc
 • Tiêu chuẩn DS: Nhật Bản
Thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn khẩu trang NIOSH

Thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn khẩu trang thể hiện trên khẩu trang

Trên là top 6 tiêu chuẩn chống bụi pm2.5 lớn nhất thế giới.

Tiêu chuẩn dành cho khẩu trang được thành lập để nhận biết rằng khẩu trang đó thực sự chống được bụi mịn 95% hay 99%.

Vì hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang gắn mác chống được bụi mịn pm2.5 95% hay 99% nhưng chưa được kiểm định. Chúng tôi đã xem trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang như thế. Một ví dụ điển hình tại Việt Nam đó là thương hiệu khẩu trang Tulip của công ty Việt Hàn. Sản xuất tại Việt Nam

Công ty Việt Hàn đã sản xuất hàng loạt và tung ra trên thị trường rất nhiều loại sản phẩm. Nhiều người dùng Việt Nam đã không biết nên đã mua trúng hàng kém chất lượng.

8, Hợp thời trang

Một yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là yếu tố hợp thời trang. Khi ta đeo khẩu trang thì nó có hợp với sở thích của mình hay không.

Thực sự việc mang khẩu trang đối với nhiều người chỉ mang tính đối phó, họ chỉ mang lên cho có lệ. Chỉ đeo lên khi ra ngoài, tháo ra khi xong việc.

Do đó, việc đeo khẩu trang kiểu dáng đẹp, hiện đại có thể giúp chúng ta có sự yêu thích đeo khẩu trang hơn. Ngoài việc bảo vệ được sức khỏe thì nó là một xu hướng thời trang cho mình nữa.

Xem thêm: Khẩu Trang đi phượt

9, Tích hợp Công nghệ

khẩu trang lọc bụi mịn chạy bằng pin chống ô nhiễm không khí pm 2.5 n99

khẩu trang lọc bụi mịn chạy bằng pin chống ô nhiễm không khí pm 2.5 n99

Khẩu trang tích hợp được công nghệ?

Nghe thật lạ nhưng thực sự khẩu trang khi ứng dụng được công nghệ quạt chạy bằng pin là một vật dụng thần kỳ.

Quạt gắn bên khẩu trang giúp thông gió, lọc không khí giúp bạn thở và hô hấp như bình thường. Nó giúp lọc các chất gây mùi, bụi, và ngăn không cho thứ khác vào bên trong khẩu trang của bạn. Điều này giúp bạn có thể thở dễ dàng hơn với nguồn không khí sạch từ bên ngoài vào.

Khẩu trang N99 là nơi bán khẩu trang duy nhất tích hợp được công nghệ vào bên trong khẩu trang. Giúp chúng ta có thể bảo vệ tối đa sức khỏe của mình

Xem thêm: Khẩu trang lọc khí

10, Giá cả hợp lý

Một tiêu chí cuối cùng đó chính giá cả.

Khẩu trang N99 vừa là nơi sản xuất khẩu trang, vừa là nơi nhập khẩu các loại khẩu trang chính hãng chất lượng. Do đó chúng tôi có thể mang lại cho người tiêu dùng một cái giá hợp lý nhất.

Khẩu trang N99 chuyên cung cấp các loại khẩu trang cao cấp với giá rẻ nhất.

Với một sứ mệnh mang lại sức khỏe tốt lành mạnh cho con người Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn nổ lực tạo ra những sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất để mọi người có thể đều có sử dụng sản phẩm chúng tôi.

Kết luận

Khẩu trang N99 rất hân hạnh là công ty hàng đầu về khẩu trang tại Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn phát triển để tạo ra được những sản phẩm chất lượng, hoàn hão nhất. Khẩu trang N99 luôn hướng đến 10 tiêu chí trên để trau dồi và cải thiện mình hàng ngày. Nếu các bạn không có trãi nghiệm tốt về sản phẩm, xin vui lòng gọi đến hotline: 037 2323 007 để được giải đáp nhé.

Trả lời