Thông tin hữu ích, Khẩu trang

Khẩu trang cà phê – xu hướng khẩu trang thân thiện với môi trường AirX

khẩu trang cà phê airx

Khẩu trang cà phê – khẩu trang thân thiện với môi trường AirX

Gần đây trên thị trường xuất hiện một loại khẩu trang khá lạ mà nghe qua chắc ai cũng ngạc nhiên, đó là khẩu trang cà phê AirX. Đây là dòng khẩu trang thân thiện với môi trường có thể kháng khuẩn và tái sử dụng nhiều lần. Mặc dù là dòng khẩu trang mới trên thị trường những đã được các nước Châu Âu và Châu Mỹ ủng hộ nhiệt tình.

Chúng ta hãy tìm hiểu khẩu trang cafe này như thế nào & Tại sao khẩu trang Airx lại được ái mộ đến như vậy nhé.

Sự hình thành khẩu trang cà phê AirX

"<yoastmark

Giám đốc công ty cổ phần Veritas Shoes Việt Nam  – Ông Lê Thanh cho hay: từ cuối năm 2019 thì nước ta đã được liệt vào trong top 10 nước có chỉ số bụi ô nhiễm cao nhất thế giới, nó được hiển thị trên app AirVisual nhiều lần.

Vì thế ông nhận thấy rằng việc sản xuất ra loại khẩu trang có thể chống được bụi ô nhiễm cao lại vừa thân thiện với môi trường là một thách đố cần được giải quyết.

Ông đã nãy ra ý tưởng làm ra khẩu trang từ sợi cà phê. Vì trước đó ông có làm giày bằng sợi cafe này rồi.

Và từ đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 xảy ra, ông nhận thấy đây là một thời điểm thích hợp để ông nghiên cứu ra loại khẩu trang có thể chống dịch lây lan khủng khiếp như thế này. Ông và đội ngũ của mình đã dồn sức 100% để làm ra khẩu trang cà phê AirX.

Ý tưởng của ông là sự kết hợp của nhiều yếu tố, không chỉ là khẩu trang có thể chống dịch, mà còn là khẩu trang hợp thời trang, và thân thiện với môi trường. Và vì thế khẩu trang cafe của ông có bốn nút kim loại đính giữ hai sợi dây đeo như những chiếc nút của quần Jean mà ta hay mặc.

Khẩu trang cà phê AirX

Sau một thời gian miệt mài nghiên cứu, thì đầu tháng 4 năm 2020, công ty Veritas đã cho xuất xưởng những chiếc khẩu trang mang thương hiệu AirX ra ngoài thị trường. Mặt hàng này được rất nhiều khách hàng nước ngoài ưu chuộng, và được xuất cả sang tận Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là một thị trường rất khó tính về chất lượng khẩu trang hiện nay bởi dịch lây lan tại châu lục này được đánh dấu ở mức báo động.

Cấu tạo khẩu trang cà phê AirX

Khẩu trang cà phê AirX này sử dụng công nghệ kháng khuẩn, và có 2 lớp.

Lớp ngoài được làm bằng sợi cà phê, có thể giặt được mỗi ngày. Bên trong là lớp màng lọc tự phân hủy sinh học, được sản xuất theo công nghệ kết hợp nano bạc và cà phê. Hai lớp này có thể gỡ ra và luồn vào dễ dàng. Màng lọc có thể sử dụng tối đa 30 ngày không cần giặt mà vẫn giữ được chất lượng không đổi.

Kiểm định chất lượng

Khẩu trang AirX được trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, TPHCM cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn AATCC. Đây là tiêu chuẩn kháng khuẩn của vải quốc tế có thể chứng nhận tại Việt Nam. Khẩu trang cafe AiX được bảo quản trong bao bì ba lớp chuyên dụng, có khả năng khử trùng nữa. Đây là một đặc điểm mà các loại khẩu trang khác không hề có.

Hiện tại công ty cổ phần Vertias Shoes Việt Nam đã được mở rộng gấp đôi gia tăng năng xuất, cho chạy 24/24h. Dù đơn hàng khá lớn được đặt ở nước ngoài, nhưng ông Thanh luôn thận trọng trong việc kiểm tra chất lượng.

Một tin vui khác đó chính là sắp tới ông sẽ cho khẩu trang của ông đi kiểm định chất lượng khẩu trang N95 và N99, đây là tiêu chuẩn NIOSH nổi tiếng của Mỹ. Chúng ta hãy cùng chờ đợi khẩu trang N95 và N99 được sản xuất ở Việt Nam và chiếm lĩnh thị trường quốc tế như thế nào nhé.

Giá khẩu trang cà phê

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo và thông của khẩu trang cà phê, chúng ta có thể nhận định là đây thuộc dòng khẩu trang cao cấp.

Giá khẩu trang AirX được công ty niêm yết là 199,000 một cái.

Khẩu trang kháng khuẩn bằng cà phê này có tác dụng chống lại virus, bảo vệ môi trường, chống tia UV cực tốt. Là loại khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới có thể giảm thiểu rác thải, thân thiện với môi trường, có thể sử dụng 30 lần giặt.

Nếu làm một phép tính đơn giản thì khẩu trang cafe kháng khuẩn bảo vệ môi trường, chống tia UV AirX Coffee Mask này có giá khoảng 3,000 vnd một ngày. Và tháng tiếp tới chỉ cần chi 1,000vnd/ngày vì ta chỉ cần thay thế màng lọc sau 30 ngày sử dụng. Đây là một loại khẩu trang chất lượng nhưng lại mang một lợi về kinh tế. Tiết kiệm hơn rất nhiều so với khẩu trang y tế thông thường.

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h2″ question-0=”Công nghệ Kháng Khuẩn Kép 99.99% là gì?” answer-0=”Khẩu trang Cafe AirX có 2 lớp bảo vệ: Lớp ngoài: dệt bằng sợi cà phê sử dụng công nghệ PowerKnit, ôm sát khuôn mặt nhờ phần dệt ở mũi (FlexKnit). Có thể giặt mỗi ngày Màng lọc: sử dụng công nghệ kháng khuẩn kết hợp Nano Bạc và Cà Phê, sử dụng tối đa 30 ngày, không giặt. Được chứng nhận tiêu chuẩn AATCC 100 bởi QUATEST 3.” image-0=”” headline-1=”h2″ question-1=”Khẩu trang có thể giặt được không? Cách giặt như thế nào?” answer-1=”Bạn có thể giặt khẩu trang và sử dụng nhiều lần. Cách giặt: + Pha loãng xà phòng trong thau sạch + Tháo màng lọc + Nhúng khẩu trang vào dung dịch và nhẹ nhàng bóp theo viền khẩu trang, mặt trong và mặt ngoài + Xả sạch với nước + Để khô tự nhiên Lưu ý: + Không vò mạnh khẩu trang + Không dùng máy giặt, máy sấy làm khô khẩu trang + Chỉ đeo khẩu trang khi đã khô hoàn toàn + Tuyệt đối không giặt màng lọc vì sẽ làm giảm khả năng kháng khuẩn ” image-1=”” headline-2=”h2″ question-2=”Màng lọc có thể thay thế được hay không? Giặt được không?” answer-2=”Màng lọc có thể tháo rời và thay thế. Bạn không nên giặt màng lọc vì sẽ làm giảm khả năng kháng khuẩn. ” image-2=”” headline-3=”h2″ question-3=”Mua màng lọc ở đâu, giá bao nhiêu?” answer-3=”AirX có bán màng lọc riêng và giao tận nơi.” image-3=”” headline-4=”h2″ question-4=”Khi nào nên thay màng lọc? ” answer-4=”Màng lọc có thời gian sử dụng tối đa lên đến 30 ngày. Tuy nhiên, thời gian sử dụng còn phụ thuộc các yếu tố sau: + Môi trường sử dụng: trong môi trường nhiều khói, bụi, mức độ ô nhiễm cao và mức độ của các hạt vật chất được lọc: mức độ càng nhiều sẽ làm tắc màng lọc theo thời gian (hiệu quả chỉ trong khoảng 14 ngày) + Thời gian sử dụng: khi bạn sử dụng càng nhiều, màng lọc sẽ lọc nhiều hơn và nhanh bị tắc hơn. Nếu bạn sử dụng khẩu trang từ 6 giờ mỗi ngày, chúng tôi khuyến cáo bạn nên thay màng lọc sau 21 ngày. Trên thực tế, không có cách tính chính xác màng lọc sẽ hiệu quả bao lâu, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thay màng lọc khi cảm thấy khó thở hoặc cảm thấy màng lọc không còn sạch. ” image-4=”” headline-5=”h2″ question-5=”Khẩu trang có bọc kín khuôn mặt đối với người để râu không?” answer-5=”Với công nghệ dệt PowerKnit, khẩu trang cafe AirX sẽ linh hoạt ôm sát khuôn mặt ở phần dưới cằm và hai bên má (gần quai đeo). Nếu những vị trí tiếp xúc này không nhiều râu thì vẫn đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng khẩu trang. ” image-5=”” headline-6=”h2″ question-6=”Đeo khẩu trang có làm mờ kính khi thở không?” answer-6=”Nguyên nhân làm mờ kính là do không khí thoát ra tại phần mũi của khẩu trang. Điều đó chứng tỏ khẩu trang bạn đang dùng không phù hợp với khuôn mặt. Đối với khẩu trang cà phê AirX, nhờ sử dụng công nghệ PowerKnit, với phần dệt ở mũi (FlexKnit) – tạo khả năng ôm sát khuôn mặt, ngăn không cho không khí thoát ra ở phần mũi nên sẽ không làm mờ kính khi thở” image-6=”” count=”7″ html=”true” css_class=””]

Review khẩu trang cà phê AirX

Theo như ông Nguyễn Văn Ích chủ quán cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh, sống tại địa chỉ Bàu Cát 1, phường 14 quận Tân Bình cho biết rằng: Khẩu trang cà phê AirX là loại khẩu trang cao cấp, sử dụng rất thơm mùi cà phê, và chỉ có 2 lớp nhưng rất dầy, hợp thời trang cho quán cà phê của ông.

Ông cho biết đây là dòng khẩu trang chất lượng nhất mà ông từng đeo, mặc dù giá khẩu trang cà phê này lên tới 100,000 vnd một cái, nhưng thực tế thì nếu sử dụng dài lâu thì tiết kiệm hơn khẩu trang y tế hay khẩu trang vải thông thường rất nhiều, bởi vì khẩu trang này có thể tái sử dụng được nhiều lần. Và đặc biệt khẩu trang này có thể sử dụng mấy tháng trời, chúng ta chỉ cần thay miếng lọc có 30,000vnd mà có thể sử dụng được cả tháng. Quả là một sự lựa chọn đúng đắn.

Không kể đến việc khẩu trang cafe này có thể chống được tia UV tốt, chúng ta không chỉ sử dụng để chống dịch và còn được sử dụng để chống bụi, đi ra ngoài đường thời tiết nắng nóng có thể làm ảnh hưởng đến da mặt của chúng ta. Tôi chắc chắn sẽ khuyên mọi người nên sử dụng loại khẩu trang cao cấp, duy nhất tại thế giới thế này. Chúng ta nên ủng hộ loại khẩu trang made in Việt Nam như vậy để có thể được phổ biến trên thế giới. Cho thế giới biết được Việt Nam chúng ta có thể sản xuất ra được những sản phẩm đặc biệt được thế giới quan tâm. Hơn nữa, hãy tạo ra một niềm tự hào Việt Nam.

Nguồn: sưu tầm

https://tuoitre.vn/bat-ngo-voi-khau-trang-lam-tu-ca-phe-xuat-khau-di-nhieu-nuoc-20200512081547488.htm

Trả lời