PM 2.5

Khẩu trang 2.5pm là gì? Mua ở đâu uy tín

Khẩu trang chống bụi Air Pollution Mask - Black scene 1

Khẩu trang 2.5pm là gì? Mua ở đâu uy tín

Hiện tại có rất nhiều loại khẩu trang 2.5pm trên thị trường hiện nay, nhưng nhiều người vẫn không hiểu khẩu trang 2.5pm là gì, như thế nào mới đạt chuẩn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về dòng khẩu trang phổ biến này, và các loại khẩu trang bạn nên biết nhé.

Khẩu trang 2.5pm là gì

Khẩu trang 2.5pm có tấm lọc pm2.5 được làm từ cùng một vật liệu tiên tiến được sử dụng cho mặt nạ phòng độc/ khẩu trang N95khẩu trang KN95, ngoài lớp vải than hoạt tính. Bởi vì bộ lọc 2.5pm có lớp cơ học và tĩnh điện, có khả năng ngăn chặn ngay cả những hạt nano nhỏ nhất. Khẩu trang 2.5pm cung cấp mức độ lọc cao khỏi các hạt trong không khí. Khẩu trang này có thể bảo vệ chống lại ô nhiễm hạt có kích thước nhỏ hơn 2,5 micromet. Kích thước này bằng 1/10 kích thước của sợi tóc con người.

Ở TPHCM và Hà Nội, những hạt bụi mịn kích thước 2,5 micromet khá nhiều, nếu không sử dụng khẩu trang phù hợp có thể gây ra các căn bệnh về phổi, hô hấp.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy khẩu trang 2.5pm được làm bằng vật liệu chất lượng N95 có thể thu giữ các loại bụi mịn nhỏ hơn nhiều so với 2,5 micromet, thậm chí còn nhỏ hơn cả Coronavirus. Trong phòng thí nghiệm, một bộ lọc PM2.5 và một khẩu trang vải đúng cách được trang bị giảm hạt kích thước nano cùng bị chặn bởi N95 / KN95 nạ bằng như nhau là 90%.

Các loại khẩu trang 2.5pm

Hiện tại có 2 loại khẩu rtang 2.5pm như sau

 • Khẩu trang có lớp lọc 2.5pm tách rời: Bộ lọc 2.5pm có thể tháo ra và bỏ vào khẩu trang dễ dàng. Chúng ta có thể thay tấm lọc nếu cần.
  Khẩu trang chống bụi Air Pollution Mask - Black scene 2

  Khẩu trang 2.5pm – Khẩu Trang Air Pollution Mask

 • Khẩu trang có lớp lọc 2.5pm tích hợp vào khẩu trang: Lớp lọc 2.5pm được tích hợp sẵn vào khẩu trang, không thể tháo ra được. Tuy nhiên công nghệ làm ra khẩu trang này khá mắc tiền.
Cấu tạo khẩu trang cambridge mask Pro N99

Khẩu trang pm2.5 – Khẩu Trang Cambridge Mask

Tác dụng khẩu trang 2.5pm

Vừa bảo vệ chắc chắn lại vừa thoải mái hơn khẩu trang y tế và khẩu trang n95

Bộ lọc PM2.5 của khẩu trang 2.5pm có thể chặn phần lớn các hạt bụi trong không khí, với tạo cảm giác thở thoải mái hơn đáng kể so với khẩu trang y tế kín khí như khẩu trang N95 hoặc khẩu trang KN95.

Trong phòng thí nghiệm, khẩu trang cotton + bộ lọc PM2.5 đạt được khả năng bảo vệ chỉ kém vài điểm phần trăm so với N95, nhưng hạn chế hít phải chỉ 71 Pa, ít hơn 25% khả năng chống hít thở tối đa của khẩu trang N95 được chứng nhận NIOSH ( 343 Pa ).

Khẩu trang 2.5pm tiện lợi

Bộ lọc 2.5PM dùng một lần có dạng phẳng, vì vậy chúng chiếm ít không gian hơn so với mặt nạ phòng độc tiêu chuẩn.

Chúng duy trì hiệu quả trong nhiều năm và bạn có thể sử dụng chúng liên tục trong 16-24 giờ (khoảng 1 – 2 tuần sử dụng không thường xuyên ) hoặc bất cứ khi nào cảm thấy khó thở hơn.

Bộ lọc PM2.5 thay thế có thể được sử dụng khi chất lượng không khí kém, hoặc bên trong những nơi đông người. Bộ lọc pm2.5 nhỏ gọn và dễ mang theo.

Khẩu trang 2.5pm hoạt động như thế nào?

Khẩu trang 2.5pm đạt chuẩn thường có bộ lọc có 3 chất liệu vải không dệt khác nhau khác nhau: sợi liên kết kéo thành sợi, vải thổi nóng chảy và vải than hoạt tính.

 • Các bộ lọc giả thường sẽ sử dụng thêm hai lớp vải kéo thành sợi thay vì hai lớp sợi thổi nóng chảy, do giá cao hơn và quy trình sản xuất phức tạp hơn của vật liệu thổi nóng chảy. Điều này dẫn đến giảm cả lọc vật lý và tĩnh điện.
 • Các sợi được thổi tan chảy hoạt động như một rào cản vật lý chống lại các hạt cực nhỏ đồng thời cung cấp một rào cản tĩnh điện để ngăn chặn các hạt nano được sol khí hóa. Vải thổi nóng chảy mềm hơn và ít cứng hơn vải kéo sợi. Nó gần giống như giấy lụa, trái ngược với độ bóng dẻo của liên kết kéo thành sợi.
 • Cuối cùng, vải than hoạt tính thực sự có nhiều lợi ích, bao gồm hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên và chống vi khuẩn ngoài các đặc tính tĩnh điện của nó. Than hoạt tính có thể được phát hiện thông qua thử nghiệm H20 hoặc Burn .

Khẩu trang được trang bị phù hợp với bộ lọc carbon pm2.5 được thử nghiệm theo tiêu chuẩn N95 có thể làm giảm hiệu quả số lượng vi khuẩn và các hạt có trong không khí bạn hít thở.

Có nhiều chứng nhận khác nhau, từ KN95 đến N99 đến P100. Tuy nhiên đa phần bộ lọc của khẩu trang 2.5pm được kiểm tra theo tiêu chuẩn KN95 vì chúng ít gây khó thở cho phổi hơn so với loại 99 và 100, trong khi vẫn hoạt động hiệu quả để giảm các hạt vật chất khi kết hợp đeo với khẩu trang.

Câu hỏi quan trọng nhất cần đặt ra là liệu sự kết hợp giữa khẩu trang và bộ lọc có hiệu quả trong việc giảm nồng độ các hạt nguy hiểm trong không khí, bao gồm pm2.5. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhóm nhạy cảm như người cao tuổi, phụ nữ có thai, bệnh nhân hen và những người có bệnh tim và phổi từ trước – cũng như trẻ em.

Mua khẩu trang 2.5pm ở đâu chuẩn

Tại sao nên chọn khẩu trang 2.5pm tại KhauTrangN99.com

Hiện tại KhauTrangN99.com là đơn vị cung cấp các loại khẩu trang 2.5pm cao cấp nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 200 mặt hàng khác nhau về khẩu trang. Những khẩu trang của chúng tôi được kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn thế giới và Việt Nam.

Bảo vệ nhiều hơn, ít khó chịu hơn

Khẩu trang 2.5pm + bộ lọc được thiết kế để tăng cường khả năng bảo vệ hàng ngày, phù hợp cho việc sử dụng trong cuộc sống bình thường mới hiện nay. Khẩu trang +  lọc pm2.5 có khả năng bảo vệ tốt hơn khẩu trang vải, nhưng so với khẩu trang N95, nó có xu hướng an toàn hơn, và dễ thở hơn

Đôi nét về Khẩu Trang N99 .com

Khẩu Trang N99 là một công ty Việt Nam có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Là một trong những công ty khẩu trang tiên phong trong việc cung cấp các loại khẩu trang cao cấp.

Chúng tôi đã làm việc và cung cấp cho những khách hàng lớn và chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tìm kiếm và sản xuất ra những loại khẩu trang tốt nhất cho người dân.

Câu hỏi thường gặp

Khẩu trang 2.5pm so sánh với khẩu trang n95?

Có một số khác biệt giữa khẩu trang N95 và khẩu trang 2.5pm, nhưng điểm khác biệt quan trọng nhất là ở sự phù hợp. Khẩu trang với lớp lọc pm2.5 từ Khẩu Trang Cambridge có thể chống được các hạt bụi mịn pm2.5 lên tới 95% và 99%, độ hiệu quả cao hơn so với khẩu trang N95.

Còn đối với khẩu trang 2.5pm có bộ lọc tách rời thì xem xét mức độ phù hợp của mặt nạ với người đeo. Đối với khẩu trang N95 thông thường như khẩu trang 3m 8210, hay 1860 thì chất liệu vải của khẩu trang 3m này không tính đến sự vừa vặn và sự thoải mái trên khuôn mặt. Độ vừa vặn của khẩu trang n95 thông thường chỉ là 11%, còn đối với khẩu trang vải 2.5pm có độ phù hợp trên 70%

Bộ lọc PM2.5 có bảo vệ khỏi vi-rút không?

Khẩu trang 2.5pm giúp bảo vệ bạn khỏi sự lây truyền bệnh tật trong không khí bằng cách ngăn chặn các hạt bụi xâm nhập vào miệng và phổi của bạn.

Khẩu trang và bộ lọc PM2.5 sẽ có hiệu quả cao trong việc chống lại các giọt nước. Virion di chuyển trên các hạt sol khí mịn có thể bị giảm, đặc biệt là đối với các hạt vi rút lớn hơn như coronavirus gây ra COVID (khoảng 100-120nm), nhưng chúng sẽ không bị loại bỏ hoàn toàn.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để ngăn ngừa lây nhiễm virus là đeo khẩu trang, tránh dùng tay chạm vào miệng và mũi và rửa tay thường xuyên.

Tại sao không sử dụng bộ lọc chặn 100% hạt?

Bất kỳ bộ lọc khẩu trang nào cung cấp không khí sạch 100% đều có thể gây hại nhiều hơn lợi. Trừ các khẩu trang thông minh (khẩu trang thông minh Ismart, Khẩu trang lọc khí Fuslon)

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự gia tăng đáng kể về khả năng khó thở khi so sánh một bộ lọc như N99 với bộ lọc N95. Nói cách khác, các bộ lọc có xếp hạng cao hơn thường làm cho phổi của bạn làm việc nhiều hơn để hút không khí qua vật liệu lọc, điều này có thể gây nguy hiểm cho các nhóm nhạy cảm, đặc biệt nếu bạn đã có sẵn bệnh về phổi hoặc hô hấp.

Các bộ lọc được trang bị của chúng tôi, được làm bằng vật liệu đã được kiểm tra theo tiêu chuẩn N95, có thể cung cấp mức độ bảo vệ cao, ít gây căng thẳng nguy hiểm cho tim của bạn.

Tại sao sử dụng bộ lọc dùng một lần?

Bộ lọc tương đương N95 dùng một lần chiếm ít không gian hơn, có thể được triển khai nhanh chóng và khi kết hợp với khẩu trang 2.5pm vải sẽ ít gây căng thẳng cho phổi (và tim!). Trong khí khẩu trang với mức lọc 90% đều có thể sử dụng tốt.

Bôn y tế khuyến nghị đeo 2 khẩu trang với nhau để bảo vệ việc lây nhiễm và lây lan COVID-19. Bộ lọc PM2.5 có thể giúp gì không?

Bộ y tế đề xuất hai phương pháp phân lớp:

 • Sử dụng khẩu trang vải có nhiều lớp,
 • Hoặc đeo khẩu trang dùng một lần bên dưới khẩu trang vải.

Khi bạn thêm bộ lọc PM2.5 vào mặt nạ nhiều lớp, vật liệu lọc sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ tĩnh điện tương tự như mặt nạ phẫu thuật cao cấp. Phương pháp tiếp cận nhiều lớp sử dụng bộ lọc pm2.5 này tương thích với khuyến nghị phân lớp của Bộn y tế.

Link mua hàng và tham khảo giá khẩu trang 2.5pm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *