Khẩu trang Kn95

Chắc có lẽ bạn đã dần quen thuộc với khẩu trang N95. Vì đây là một dòng khá phổ biến ở Việt Nam vì được sử dụng để chống dịch. Tuy nhiên có lẻ bạn không biết gì nhiều về khẩu Trang KN95. Vậy Khẩu trang KN95 và N95 có sự khác nhau là gì?. Khái niệm Khẩu trang KN95 là gì? Giá khẩu trang KN95 có tương đương với N95? Bài viết sau đây này giải thích cho các bạn chi tiết về loại khẩu trang đặc biệt này.

Nói tóm lại, khẩu trang N95 là tiêu chuẩn của Hoa Kỳ đối với mặt nạ phòng độc;còn Khẩu trang KN95 pm2.5 là tiêu chuẩn của Trung Quốc. Đây là những yêu cầu mà Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ yêu cầu các nhà sản xuất phải đáp ứng để dán nhãn khẩu trang của họ là N95. Mặc dù có danh sách dài về sự khác nhau giữa hai loại khẩu trang này, hai loại khẩu trang này cũng có nhiều điểm giống nhau về đặc tính. Chúng ta hãy nghiên cứu loại khẩu trang tiêu chuẩn quốc tế này như thế nào nhé.

Khẩu trang KN95 là gì?

Trước khi phân biệt sự khác nhau giữa khẩu trang KN95, và N95 chúng ta hãy phân tích xem khái niệm KN95 nghĩa là gì nhé.

Khẩu trang KN95 là một tiêu chuẩn chống bụi mịn của Trung Quốc dùng để chỉ chức năng của khẩu trang có thể chống được 95% bụi mịn pm2.5 – đây là loại bụi có kích thước 0.3 micromet, bằng 1/10 sợi tóc của chúng ta. Thực ra, nếu bạn để ý thì khẩu trang N95 tiêu chuẩn NIOSH của Mỹ là một đại diện cho sự hiệu quả này trên thị trường quốc tế và được sử dụng rộng rãi nhất.

Khẩu trang KN95 và N95

Theo nhà sản xuất khẩu trang 3M của Mỹ thì họ nhận định rằng tiêu chuẩn của khẩu trang KN95 và khẩu trang N95 là hoàn toàn giống nhau, chúng đề được thử nghiệm trên cùng một điều kiện. Các tiêu chuẩn khẩu trang cho Châu Âu (FFP2), Úc (P2), Hàn Quốc (KMOEL) và Nhật Bản (DS) cũng rất giống nhau.

Vì khẩu trang N95 và KN95 được đánh giá là có thể lọc được 95% các hạt 0,3 micron, thậm chí một số nhân viên 3M nghiên cứu cho rằng chúng có thể bắt giữ các hạt nhỏ hơn 0,3 micron.

Ví dụ, ở đây, một bản đồ họa thông tin trên tờ South China Morning Post đã tuyên bố điều này. Họ thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng khẩu trang phòng độc N95 bảo vệ người đeo khỏi hơi thở trong các hạt có đường kính lớn hơn 0,3 micron.

Thật vậy, khẩu trang thực sự hiệu quả hơn trong việc thu giữ các hạt nhỏ hơn nhiều người vẫn tin tưởng. Dữ liệu thực nghiệm cho thấy khẩu trang thực sự có hiệu quả cao trong việc bắt các hạt nhỏ hơn 0.3 micromet.

Sự khác biệt giữa khẩu trang KN95 và N95

Cả hai tiêu chuẩn đều yêu cầu khẩu trang phải được kiểm tra hiệu quả lọc khi thu các hạt muối (NaCl). Cả hai đều được thử nghiệm với tốc độ dòng chảy 85 L / phút. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa N95 và khẩu trang KN95, được nhấn mạnh ở đây.

KN95 so với N95 – Điểm khác biệt nổi bật

Hầu hết những khác biệt này là nhỏ và sẽ không gây bất ngờ cho bạn. Tuy nhiên, đây là những khác biệt chính:

1. Để được chứng nhận là khẩu trang KN95, chính phủ Trung Quốc yêu cầu nhà sản xuất chạy thử nghiệm độ phù hợp với mặt nạ trên người thật với độ rò rỉ 8%. Tiêu chuẩn mặt nạ N95 không yêu cầu nhà sản xuất chạy thử nghiệm độ vừa vặn.

Nhiều bệnh viện và công ty yêu cầu công nhân của họ phải được kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, đó là những yêu cầu của chính các công ty, không phải cho chứng nhận NIOSH của Hoa Kỳ trên mặt nạ.

2. Khẩu trang N95 có yêu cầu khắt khe hơn một chút để giảm áp suất trong khi hít vào. Điều đó có nghĩa là họ yêu cầu phải dễ thở hơn một chút so với Khẩu trang KN95.

3. Khẩu trang N95 cũng có những yêu cầu khắt khe hơn một chút về giảm áp trong khi thở ra, điều này sẽ giúp thở được dễ dàng hơn.

Khẩu trang KN95 giá bao nhiêu

Trên thị trường Việt Nam, khẩu trang KN95 được bán tràn lan trên thị trường và có mức giá từ 10,000vnd đến 100,000vnd/c

Chúng ta có thể tìm hiểu sâu thêm, tại sao khẩu trang Kn95 lại có nhiều mức giá như vậy nhé. Theo đội nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã phát hiện ra rằng: nhiều nhà máy sản xuất của Việt Nam lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân mà sản xuất hàng loạt các loại khẩu trang giả, trong đó có khẩu trang KN95.

Người dân Việt Nam mua khẩu trang dựa trên ý kiến của luồng thông tin tràn lan trên mạng mà không biết phân biệt được đâu là khẩu trang tốt, chất lượng để phòng chống dịch Virus corona. Do đó, dễ bị các nhà bán hàng, nhà phân phối khẩu trang dụ dỗ để mua.

Chúng tôi đã phát hiện ra nhiều khẩu trang Kn95 làm hàng giả, hàng kém chất lượng, nguyên liệu sản xuất khẩu trang không đủ tiêu chuẩn, và không được kiểm định rõ ràng mà vẫn in chứng nhận kiểm định lên khẩu trang và bao bì đóng gói.

Khẩu trang KN95 mua ở đâu

Nếu bạn muốn mua khẩu trang KN95 chính hãng, hãy liên hệ KhauTrangN99.com để mua được các loại khẩu trang chính hãng nhất. Chúng tôi là công ty được thành lập để ngăn chặn các loại sản phẩm khẩu trang giả bán ra trên thị trường.

KhauTrangN99.com luôn cố gắng mang lại cho người dùng Việt Nam những loại khẩu trang chất lượng nhất để phòng chống dịch bệnh, và phòng chống khói bụi ngoài trời tại TPHCM, và Hà Nội. Nơi mà được coi là nơi một trong những nơi ô nhiễm nhất thế giới nhiều tháng liền đứng trên bảng xếp hạng.

Hiển thị kết quả duy nhất

Khẩu trang chống bụi lọc không khí Fresh Air GF sử dụng quạt

495,000
Khẩu trang chống bụi lọc không khí Fresh Air GF sử dụng quạt Khẩu trang KN95 lọc khí Anh Quốc