Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí giết chết năm người ở Bristol mỗi tuần, nghiên cứu cho thấy

[ad_1]

Ô nhiễm không khí giết chết năm người ở Bristol mỗi tuần, nghiên cứu cho thấy

Theo các chuyên gia, không khí độc hại góp phần vào các tình trạng sức khỏe như hen suyễn, ung thư và đột quỵ.

Nhà ở cạnh một đường cao tốc ở Bristol.

Nhà ở cạnh một đường cao tốc ở Bristol.
Ảnh:

Năm người chết mỗi tuần trong Bristol như một kết quả của mức độ ô nhiễm không khí cao, một nghiên cứu đã tiết lộ.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học King, London đã kiểm tra tác động kết hợp của PM2.5, chủ yếu từ đốt gỗ và than trong nước và đốt cháy công nghiệp và nitơ dioxide, chủ yếu đến từ các phương tiện gây ô nhiễm cũ.

Các hạt nhỏ và nitơ dioxide gây ô nhiễm không khí Bristol, khiến khoảng 260 người chết mỗi năm, các nhà khoa học tính toán. Những chất gây ô nhiễm này có thể gây ra tới 36.000 ca tử vong trên khắp Vương quốc Anh mỗi năm và cũng góp phần gây ra một số tình trạng sức khỏe bao gồm hen suyễn, ung thư phổi, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

Đây là lần đầu tiên hướng dẫn mới của chính phủ về gánh nặng tử vong của Vương quốc Anh về ô nhiễm không khí do một ủy ban cố vấn của chính phủ phát triển đã được áp dụng cho thành phố lớn nhất ở phía tây nam.

Nghiên cứu cho thấy, Bristol có mức độ ô nhiễm PM2,5 cao hơn Liverpool và Greater Manchester, nghiên cứu cho thấy, nhưng tỷ lệ tử vong thấp hơn – một phần vì nó ít dân cư.

Nghiên cứu, được ủy quyền bởi Vương quốc Anh 100, tiết lộ rằng một đứa trẻ sinh năm 2011 có thể chết sớm đến sáu tháng nếu tiếp xúc suốt đời với ô nhiễm không khí trong thành phố.

Nghiên cứu được công bố khi thị trưởng thành phố Bristol tổ chức hội nghị thượng đỉnh về ô nhiễm không khí vào thứ Hai.

Tháng này thành phố đã công bố kế hoạch triệt để để giải quyết ô nhiễm không khí, bao gồm một đề xuất cấm xe diesel từ khu vực trung tâm trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều từ năm 2021. Các kế hoạch phải được chính phủ phê duyệt và tham khảo ý kiến ​​với người dân và doanh nghiệp.

Nghiên cứu cho thấy chi phí hàng năm về tác động sức khỏe của ô nhiễm không khí ở Bristol lên tới 170 triệu bảng mỗi năm.

Public Health England đánh giá trong một báo cáo năm 2018 rằng tổng chi phí quốc gia cho NHS và ngân sách chăm sóc xã hội về ô nhiễm không khí có thể lên tới 5,56 tỷ bảng cho PM2,5 và NO2 cộng lại.

Marvin Rees, thị trưởng thành phố Bristol, nói: Chúng tôi có một nghĩa vụ đạo đức, sinh thái và pháp lý để làm sạch không khí chúng ta hít thở. Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chúng ta hành động nhanh chóng để cải thiện sức khỏe và cứu sống ở Bristol.

David Dajnak, nhà khoa học chất lượng không khí chính trong nhóm nghiên cứu môi trường tại Đại học King, London, cho biết: Báo cáo này cho thấy cần phải thực hiện nhiều hơn để giải quyết mức độ ô nhiễm không khí đe dọa đến sức khỏe ở Bristol.

Một phần nhấn mạnh rằng mức độ ô nhiễm không khí cao nhất ở Bristol trùng với các khu vực tăng dân số đặc biệt và các khu vực có dân số thiểu số da đen và dân tộc thiểu số cao nhất.

Bristol là một trong một số khu vực ở Anh có mức độ ô nhiễm không khí bất hợp pháp. Các dữ liệu gần đây nhất của chính phủ nộp cho EBạn tiết lộ rằng 83% các khu vực báo cáo ở Anh có mức độ bất hợp pháp.[ad_2]

Trả lời