Do vấn đề vận chuyển, hiện tại shop chỉ tiếp nhận đơn hàng tại link Shopee sau. Mong quý khách thông cảm: https://shope.ee/6pZH0b544H

Mua tại link shopee để được giảm giá + miễn phí vận chuyển: https://bit.ly/3mIh64n

Thông tin hữu ích

Lời khuyên tốt nhất để làm sạch máy lọc không khí tại nhà

[ad_1]

Với sự gia tăng hàng năm về mức độ ô nhiễm không khí ở Ấn Độ, mua máy lọc không khí là một trong những khoản đầu tư tốt nhất cho nhà và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ sản phẩm gia dụng nào khác, máy lọc không khí cũng cần được bảo trì định kỳ để hoạt động hiệu quả. Chăm sóc và bảo trì đúng cách có thể cải thiện đáng kể hiệu suất và tuổi thọ của các bộ lọc không khí của bạn.

Trước khi chúng tôi bắt đầu với hướng dẫn chăm sóc và làm sạch cho máy lọc không khí, hãy để một cái nhìn ngắn gọn về trường hợp sử dụng và vận hành máy lọc không khí.

Tại sao bạn nên thanh lọc không khí trong nhà?

Không khí đã luôn ở đó và sẽ luôn luôn như vậy, nên việc đặt câu hỏi ở trên là điều khá tự nhiên. Chà, nói chung, chúng ta dành gần 90 phần trăm thời gian trong nhà. Theo nhiều nghiên cứu, không khí trong nhà có thể bị ô nhiễm gấp 10 lần so với không khí ngoài trời. Một số chất gây ô nhiễm không khí phổ biến nhất trong nhà bao gồm:

 • Khuôn
 • Mạt bụi
 • Khói thuốc lá
 • Khói nấu ăn
 • Lông thú cưng
 • Phấn hoa và bụi
 • Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC)

Kết hợp với nhau, những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn và gia đình. Hơn nữa, trẻ em và người già đặc biệt nhạy cảm với ô nhiễm không khí trong nhà do hệ thống miễn dịch yếu hơn.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Một bộ lọc không khí sử dụng quạt để hút không khí xung quanh và đưa nó qua một loạt các bộ lọc không khí. Tùy thuộc vào chất lượng và công nghệ, các bộ lọc này có thể loại bỏ tới 99,9% chất gây ô nhiễm không khí trong nhà. Một quá trình lọc không khí 3 giai đoạn, bao gồm bộ lọc trước, một Bộ lọc HEPAbộ lọc than hoạt tính, là cách hiệu quả nhất để cải thiện chất lượng không khí trong nhà (IAQ).

Bộ lọc Pre loại bỏ các hạt bụi, tóc và bụi bẩn lớn, bộ lọc HEPA loại bỏ các hạt bụi và phấn hoa siêu mịn, và bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ VOC gây ung thư.

Hiệu suất của máy lọc không khí được đo bằng Tốc độ phân phối không khí sạch (CADR). CADR càng cao, máy lọc không khí càng nhanh làm sạch không khí trong nhà.

Đọc thêm: Làm thế nào để kiểm tra máy lọc không khí của bạn để thay thế bộ lọc?

Chăm sóc và vệ sinh máy lọc không khí gia đình

Trong khi hầu hết các máy lọc không khí đi kèm với các bộ phận khóa trong nhà máy, các thương hiệu quốc tế như Honeywell cung cấp máy lọc không khí với thiết kế bảo trì không có công cụ. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mua máy lọc không khí sớm, đảm bảo nhận được một cái cho phép tự làm sạch và bảo trì tại nhà.

Mẹo cơ bản để làm sạch máy lọc không khí:

 • Luôn rút phích cắm bộ lọc không khí trước khi di chuyển hoặc mở thiết bị.
 • Bộ lọc trước thường làm tắc nghẽn nhanh hơn do các hạt bụi, tóc và vảy lớn hơn dính vào nó. Tuy nhiên, bộ lọc trước trong máy lọc không khí Honeywell có thể giặt được và nên được làm sạch ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo luồng không khí lưu chuyển liên tục.
 • Ngoài ra, đảm bảo rằng bộ lọc trước đã khô trước khi đặt lại vào bên trong thiết bị.
 • Bộ lọc vĩnh viễn như bộ lọc HEPA có thể được hút bụi nhẹ nhàng vài tháng một lần để loại bỏ các chất ô nhiễm bị mắc kẹt trên bề mặt.
 • Không bao giờ sử dụng nước, chất tẩy rửa gia dụng hoặc chất tẩy rửa để làm sạch bộ lọc vĩnh viễn.
 • Không bao giờ cạo thiết bị hoặc bộ lọc không khí bằng các vật sắc nhọn hoặc nhọn. Bộ lọc không khí bị hỏng có thể làm cho thiết bị không hiệu quả và bắt buộc phải mua bộ lọc khí mới.

Điều quan trọng cần lưu ý: Bộ lọc HEPA có thể bị đổi màu sau một thời gian sử dụng. Điều này là bình thường và không có nghĩa là bạn cần một bộ lọc mới. Kiểm tra với nhà cung cấp máy lọc không khí để biết tuổi thọ trung bình của bộ lọc trước khi mua bộ lọc khí mới.

Đọc thêm: Cách tốt nhất để sử dụng máy lọc không khí

Giới thiệu về máy lọc không khí Honeywell

Honeywell cung cấp máy lọc không khí tại nhà và văn phòng tốt nhất ở Ấn Độ. Thương hiệu làm cho máy lọc không khí bảo trì thấp có thể dễ dàng làm sạch tại nhà. Ngoài thiết kế không có công cụ để thay thế bộ lọc khí, máy lọc không khí Honeywell còn có hệ thống thông báo cho bạn biết khi nào cần thay thế bộ lọc khí. Hơn nữa, bộ lọc HEPA Honeywell chất lượng cao có thể hoạt động tới 3.000 giờ. Biêt nhiêu hơn

Túm cái vạy lại là

Bảo trì kịp thời máy lọc không khí gia đình sẽ đảm bảo không khí sạch cho mọi người và bảo vệ gia đình và bạn bè của bạn khỏi tác hại của ô nhiễm không khí trong nhà. Ngoài ra, khi các bộ lọc không khí được làm sạch và thay thế thường xuyên, ứng suất của quạt lọc không khí sẽ giảm, đảm bảo hiệu suất hoạt động lâu dài của thiết bị. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mua thay thế bộ lọc không khí chính hãng cho máy lọc không khí.

[ad_2]

Trả lời

Báo chí nói về N99

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Sidebar
Start typing to see products you are looking for.