Khẩu trang, Khẩu Trang 3M chính hãng

Khẩu trang N95 dùng được mấy lần

khẩu trang n95 dùng được mấy lần

Khẩu trang N95 dùng được mấy lần

Khẩu trang N95 hiện nay đang rất hót do được các bác sĩ trong bệnh viên tin dùng, nhưng bạn có biết được khẩu trang N95 dùng được mấy lần? Tại sao chúng ta lại sử dụng khẩu trang N95 đúng cách? Chúng ta hãy tìm hiểu điều này cùng với Khẩu Trang N99 nhé.

Khẩu Trang N95

Khẩu trang N95 là gì?

Trươc skhi tìm hiểu Khẩu Trang N95 dùng được mấy lần chúng ta nên xem thử khẩu trang N95 này là gì và tại sao nó mang hiệu quả tới việc bảo vệ hệ hô hấp nhé.

Khẩu trang N95 được khuyến nghị sử dụng trong các bệnh viện và nơi tiếp xúc với nhiều mầm bệnh, chẳng hạn như sân bay, hay trong phòng khám bệnh.

Vậy khẩu trang N95 là gì?

Khẩu trang N95 là khẩu trang có thể chống được các hạt bụi mịn siêu nhỏ chỉ bằng 2.5 micromet, đây là kích thước 1/10 của sợi tóc nếu chúng ta đặt ra phép so sánh.

N có nghĩa là Non – resistance to oil. Khẩu trang N95 không thể chống các hạt bụi dầu, và các chất có chứa dầu, chẳng hạn như sử dụng trong việc phòng khói hơi hữu cơ có tính dầu.

95 ở đây có nghĩa là tỉ lệ khẩu trang hay sản phẩm có thể ngăn chặn được các hạt bụi mịn pm 2.5

Do đó đây là dòng khẩu trang có hiệu quả tương đối tốt có thể chống được các hạt bụi có kích thước siêu nhỏ lên tới 95%. Thích hợp cho việc phòng ngừa các con vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể.

Tham khảo: https://vinid.net/tin-tong-hop/khau-trang-n95-la-gi-huong-dan-cach-su-dung-khau-trang-n95/

Tại sao chúng ta nên sử dụng khẩu trang N95

TTO – Các nhân viên y tế khi tiếp xúc với người nhiễm virus corona Vũ Hán sẽ dùng loại khẩu trang phòng độc chuyên dụng N95. Đây là loại khẩu trang được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo.

Theo Đài NPR (Mỹ), Cơ quan Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến nghị các nhân viên y tế ứng xử với virus corona Vũ Hán theo cách coi đó là mầm bệnh lây lan qua không khí.

Tác dụng phòng bệnh chỉ được phát huy nếu mọi người đeo khẩu trang toàn thời gian khi ở chung phòng với người bị bệnh.

Vì vậy, các nhân viên y tế khi tiếp xúc với người nhiễm virus corona Vũ Hán sẽ dùng loại khẩu trang phòng độc chuyên dụng N95. Đây là loại khẩu trang được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, loại khẩu trang này có thể ngăn được ít nhất 95% bụi, khói và vi khuẩn trong không khí.

Theo như tiêu chuẩn phòng bụi mịn kích thước 2.5 PM lên tới 95% thì có nhiều tiêu chuẩn trên thế giới. N95 là tiêu chuẩn của Mỹ. Còn có những tiêu chuẩn của các nước khác có chức năng và hiệu quả tương tự nữa.

Sau đây là các tiêu chuẩn chống bụi mịn pm 2.5 – khả năng chống bụi lên kích thước nhỏ lên tới 95%.

 1. N95 (United States NIOSH-42CFR84)
 2. FFP2 (Europe EN 149-2001)
 3. KN95 (China GB2626-2006)
 4. P2 (Australia/New Zealand AS/NZA 1716:2012)
 5. Korea 1st class (Korea KMOEL – 2017-64)
 6. DS (Japan JMHLW-Notification 214, 2018)

Do đó nếu bạn đã, đang và sẽ sử dụng những loại khẩu trang có gắn mác khẩu trang 1 trong 6 loại trên thì chúng ta có thể thực hiện theo những lời khuyên: Khẩu Trang N95 dùng được mấy lần nhé.

Khẩu Trang N95 dùng được mấy lần

Bà Raina MacIntyre – nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và là giáo sư về an ninh sinh học toàn cầu tại Đại học New South Wales ở Sydney (Úc), một chuyên gia nghiên cứu về hiệu quả của các loại khẩu trang – cho rằng các loại khẩu trang y tế chủ yếu giúp người đeo tránh được các loại bụi bẩn, dịch văng cỡ lớn, với khẩu trang N95 giúp bảo vệ người đeo tốt hơn.

Khẩu trang N95 dùng được mấy lần

Vậy khẩu trang N95 dùng được mấy lần? chúng ta nên sử dụng khẩu trang N95 như thế nào cho tốt?

Theo nhà sản xuất 3M n95 thì khẩu trang N95 nên chỉ sử dụng được một lần. Do khi sử dụng khẩu trang các chất bẩn bám vào bên trong và bên ngoài khẩu trang; nếu chúng ta giặt khẩu trang N95 thì sẽ làm ẩm ướt các lớp lọc bụi, do đó làm giảm đi tác dụng của chúng.

Thực ra một khi khẩu trang sử dụng một lần bị ướt đi, thì chúng ta nên thay thế một cái khẩu trang khác.

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết sử dụng khẩu trang đúng cách, và tiết kiệm thì khẩu trang N95 có thể sử dụng được nhiều lần.

Chúng ta chỉ cần rửa sạch với một ít xà phòng, không rửa với nước quá nóng, sau đó phơi ngoài nắng mặt trời; chúng ta cũng có thể sử dụng khẩu trang đó lần nữa.

Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm khi sử dụng khẩu trang hơn, tuy nhiên tác dụng của khẩu trang N95 cũng sẽ bị giảm dần.

Sử dụng tối ưu khẩu trang N95

Theo các chuyên gia thì việc sử dụng khẩu trang xuyên suốt quá trình đeo là vô cùng quan trọng.

Thứ hai, chúng ta cần phải đeo xem khẩu trang có vừa với khuôn mặt của mình chưa. Việc đeo xem khẩu trang có khít khuôn mặt không sẽ giúp chúng ta có thể ngăn chặn mọi vi khuẩn vi rút từ bên ngoài vào bên trong các khe hở.

Các loại khẩu trang N95

Nếu bạn bắt gặp khẩu trang N95 hay các loại khẩu trang có gắn mác sau:

 1. N95 (United States NIOSH-42CFR84)
 2. FFP2 (Europe EN 149-2001)
 3. KN95 (China GB2626-2006)
 4. P2 (Australia/New Zealand AS/NZA 1716:2012)
 5. Korea 1st class (Korea KMOEL – 2017-64)
 6. DS (Japan JMHLW-Notification 214, 2018)

Chúng ta có thể áp dụng làm theo lời khuyên ở trên nhé.

Sau đây, Khẩu Trang N99 sẽ giới thiệu cho các bạn các loại khẩu trang N95 phổ biến mà chúng ta thường hay gặp

1, Khẩu trang 3M 8000

Khẩu trang 30 8000 là dòng sản phẩm cổ điển của công ty 3M. Với trọng lượng nhẹ, thoải mái và bảo vệ hô hấp hiệu quả chống lại các hạt bụi mịn. Hình dạng chiếc cốc thiết kế dây đeo đôi, kẹp mũi giúp ta thoải mái và phù hợp với các kích cỡ khuôn mặt.

2, Khẩu trang 3M 8210 N95

 • Màng lọc tích hợp công nghệ tĩnh điện tiên tiến 3M giúp việc hô hấp dễ dàng và thoáng mát hơn
 • Dây đeo qua đầu, bền bỉ và chắc chắn
 • Thiết kế dạng vỏ sò cho cảm giác thoải mái cho người sử dụng
 • Thanh kim loại điều chỉnh độ kín khít có sự chắc chắn và bền bỉ

3, Khẩu trang 3M 8300

Series khẩu trang 3M 8300 là dòng sản phẩm bổ sung gần đây nhất của khẩu trang sử dụng một lần tại công ty 3M. Sê-ri 8300 được thiết kế dành cho sự thoải mái của bạn.

Lớp lót siêu mềm, đệm cung cấp và kéo dài sự thoải mái; trong khi thiết kế mạnh mẽ làm cho các khẩu trang N95 này trở nên bền chặt. Nó cũng có một clip mũi hình chữ M để dễ dàng điều chỉnh một cách phù hợp hơn và được thoải mái hơn xung quanh mũi của bạn.

4, Khẩu trang 3M™ Aura™ 1870+ N95

 • Tiêu chuẩn NIOSH N95
 • Đạt tiêu chuẩn FDA có thể như khẩu trang trong ứng dụng phẩu thuật
 • Kháng chất lỏng (như: máu, …)
 • Thiết kệ dạng gấp và đóng gói riêng lẻ

Khẩu trang N95 mua ở đâu

Khẩu trang N95 hiện đang rất hót trong mùa dịch viêm phổi cấp từ virus Corona.

N95 được cho là có thể chống được virus Corona hiệu quả nhờ khả năng chống được bụi mịn pm2.5 với kích thước 0.3 micromet.

Nếu bạn chưa biết khẩu trang N95 mua ở đâu tốt nhất, thì bạn đã đến đúng nơi bán khẩu trang uy tín. Khẩu trang N99 chuyên cung cấp các loại khẩu trang tốt nhất hiện nay.

Tổng hợp tất cả các loại khẩu trang cao cấp, Khẩu Trang N99 đang được người dùng tin tưởng và chọn mua khá nhiều.

Khẩu Trang N99 cung cấp bán lẻ cho khách, và cũng bỏ sỉ và phân phối ra các đại lý khẩu trang khác.

Nếu bạn là nhà xưởng, hay công nhân có thể mua khẩu trang N95 tại chúng tôi. Chúng tôi luôn có giá ưu đãi nhất dành cho quý khách hàng sử dụng bên mình dài lâu và tạo mối quan hệ thân thiết.

Bài viết trên nói về khẩu trang n95 dùng được mấy lần,  nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc nào hãy để lại comment nhé

Trả lời