Thông tin hữu ích

Khẩu trang điện tử Bluezone: Ứng dụng truy vết Covid-19 hiệu quả

khẩu trang điện tử Bluezone

Khẩu trang điện tử Bluezone: Ứng dụng truy vết Covid-19 hiệu quả

Với sự trở lại đầy kinh hãi của “Cô Vy”, 2-3 ngày qua, người dân Việt Nam liên tục đối mặt với tin tức về số ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng cũng như lịch trình di chuyển của các bệnh nhân. Đặc biệt, tin tức phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về càng khiến dư luận hoang mang tột độ. Phải biết rằng, tính đến nay, Trung Quốc vẫn được xem là một trong những ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, khi nơi đây “bắn phát súng đầu tiên” trong trận dịch cũng như có số lượng ca nhiễm khổng lồ. Vậy người dân cần làm gì để chung tay đẩy lùi “con quái vật” này? Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone chính là một trong những câu trả lời dành cho bạn!

Bên cạnh việc ngăn ngừa, phòng chống lây nhiễm Covid-19 bằng việc đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn cùng chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội từ chính phủ, địa phương, bạn còn phải nhanh chóng phát hiện ca nghi nhiễm và thông báo cho chính quyền địa phương để kịp thời xử lý. Vậy trong thao tác này, công cụ nào sẽ hỗ trợ cho bạn? Như Khẩu Trang N99 đã đề cập ở trên, giải pháp dành cho bạn đó là ứng dụng Bluezone.

Phần mềm Bluezone hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn, nhưng với sự trở lại kinh hoàng của “Cô Vy” thì hãy cùng Khẩu Trang N99 điểm lại những thông cơ bản sau!

Khẩu trang điện tử Bluezone: Ứng dụng truy vết Covid-19 được chính phủ khuyến cáo sử dụng

Với mong muốn góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, cũng như khôi phục lại cuộc sống người dân thì dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế, Bkav đã chính thức chủ trì phát triển và cho ra đời ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone vào ngày 18/04, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Khẩu trang điện tử Bluezone được xem là ứng dụng có công dụng cao trong việc cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch Covid-19. Khi họ vô tình tiếp xúc gần với người bị nhiễm. Từ đó, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Khi có một ca nhiễm bệnh được ghi nhận, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho bạn biết bạn đã tiếp xúc với người này hay chưa, nếu cả hai đều dùng chung loại ứng dụng này. Vì vậy có thể nói, càng nhiều người cài đặt phần mềm Bluezone thì hiệu quả đẩy lùi đại dịch trong cộng đồng càng hiệu quả.

Khẩu trang điện tử Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Mọi smartphone đều có thể cài đặt ứng dụng Bluezone này. Bạn có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m và ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do chính cơ quan có thẩm quyền ghi nhận, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được khẩu trang điện tử Bluezone trên điện thoại phân tích, so sánh và ghi lại. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ngay. Đặc biệt, ứng dụng Bluezone còn có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Ứng dụng Bluezone: 5 đặc trưng quan trọng của ứng dụng

Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone có năm đặc trưng quan trọng mà người dùng cần nắm và lưu ý:

 • Bảo mật dữ liệu cá nhân: Ứng dụng Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống chung. Và chỉ khi người dùng trở thành F0, hệ thống mới cần chia sẻ dữ liệu này cho cơ quan chức năng thẩm quyền.
 • Không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng: Phần mềm Bluezone không ghi nhận cũng như sử dụng vị trí của người dùng.
 • Đặc điểm ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đều ở chế độ ẩn danh với những người dùng khác. Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới có thể biết chính xác những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.
 • Tính minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Do đó, người dùng ở các nước trên thế giới đều được tự do tìm hiểu hoạt động của hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.
 • Không tốn pin: Khẩu trang điện tử Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) nên bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% pin.

Ngoài phần mềm Bluezone, người dân cần chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng

Với tình hình tiến triển của dịch bệnh trong những ngày qua thì vào ngày 22/07/2020, UBND TP. Hà Nội và Đà Nẵng đã ban công văn về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. Nối tiếp 2 địa phương trên thì vào chiều ngày 26/07/2020, UBND TP. HCM đã phát đi công văn về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, với mục đích kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Ngoài việc sử dụng phần mềm khẩu trang điện tử Bluezone, đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng được xem là một trong những yêu cầu tối thiểu trong thời buổi đại dịch diễn biến khôn lường hiện nay.

Khi đeo khẩu trang, bạn cần nhớ những nguyên tắc cơ bản sau:

 • Rửa tay trước khi đeo khẩu trang.
 • Đặt khẩu trang trên mũi và miệng, sau đó giữ chắc chắn dưới cằm.
 • Cố gắng để khẩu trang vừa khít với hai bên mặt.
 • Đảm bảo rằng quý vị có thể thở dễ dàng.

Khi tháo khẩu trang, bạn cần lưu ý:

 • Tháo dây buộc phía sau đầu hoặc kéo căng vòng dây đeo tai.
 • Chỉ chạm vào vòng dây đeo tai hoặc dây buộc.
 • Gấp các góc bên ngoài vào với nhau.
 • Sau đó cho vào thùng rác nếu khẩu trang bạn dùng là khẩu trang y tế. Và cho khẩu trang vào máy giặt nếu khẩu bạn sử dụng là dạng vải có thể giặt.
 • Cẩn thận không để khẩu trang chạm vào mắt, mũi và miệng khi tháo.
 • Rửa tay ngay sau khi tháo.

Cần sử dụng khẩu trang nào để phòng dịch?

Những giọt nước bọt siêu nhỏ mang mầm bệnh khi hắc xì, ho khan hay trò chuyện có thể lây nhiễm bệnh cho bạn thông qua con đường tiếp xúc với mắt, mũi, miệng. Do đó, điều kiện tiên quyết là bạn cần sử dụng khẩu trang có khả năng kháng nước chống giọt bắn. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại khẩu trang có thể đảm nhận tốt chức năng này. Cụ thể:

1/ Khẩu trang Airphin

Khẩu trang lọc bụi mịn Airphin là loại khẩu trang thường được dùng trong công nghiệp hoặc y tế. Sản phẩm được thiết kế để sử dụng cho công việc trong môi trường có nhiều bụi bặm hay vi rút. Đặc điểm tiêu biểu của khẩu trang Airphin:

 • Bảo vệ và an toàn ngay cả dưới mức ô nhiễm không khí tồi tệ nhất
 • Thoải mái khi mặc, nhẹ và dễ thở
 • Bảo vệ da chống lại tia UV.
 • Mặc khi trời mưa
 • Đeo được với kính mắt
 • Có thể giặt và sử dụng được hơn một tháng
 • Có sự kết hợp các loại vải và vật liệu thoáng khí công nghệ cao tốt nhất cho mặt nạ của chúng tôi, làm tăng độ bền của chúng.
khẩu trang điện tử Bluezone

Khẩu trang Airphin – Khẩu trang phòng chống tốt trong kỳ đại dịch

2/ Khẩu trang N95

Khẩu trang N95 là một thiết bị bảo vệ hô hấp được thiết kế sát với khuôn mặt và có công dụng hiệu quả trong việc lọc các hạt trong không khí.

Ý nghĩa của N95 có nghĩa là thông qua thí nghiệm khẩu trang có thể ngăn chặn tới ít nhất 95 phần trăm các hạt phần tử rất nhỏ (0,3 micron). Nếu được trang bị phù hợp, khả năng lọc của mặt nạ N95 tốt hơn rất nhiều khả năng của khẩu trang thông thường. Khẩu trang N95 không được thiết kế cho trẻ em hoặc người có nhiều lông trên mặt.

Như vậy là với 2 loại khẩu trang trên, khi đi đến những nơi công cộng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi bạn có sự đồng hành của 2 loại khẩu trang đặc biệt: khẩu trang kháng khuẩn và khẩu trang điện tử Bluezone từ smartphone của bạn!

khẩu trang điện tử Bluezone

Khẩu trang N95 – Một trong những loại khẩu trang chuyên dụng trong phòng chống Covid-19

Mua khẩu trang ở đâu tốt?

Bạn cần mua khẩu trang tốt chính hãng để ngăn ngừa đại dịch Covid-19? Vậy thì hãy đến Khẩu Trang N99 chúng tôi, nơi cung cấp đa dạng sản phẩm cho bạn lựa chọn. Hãy cùng Khẩu Trang N99 và ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone chung tay đẩy lùi đại dịch! Mọi thông tin liên hệ:

HÃY BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẠN BẰNG KHẨU TRANG CHẤT LƯỢNG ĐÚNG NGHĨA

 Zalo: 037 2323 007

Website: https://khautrangn99.com/

SHOWROOM: 01 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Back to list

Trả lời