Khẩu trang

Tiêu chuẩn kháng khuẩn AATCC 100 là gì?

AATCC 100

Tiêu chuẩn kháng khuẩn AATCC 100 là gì?

Các chất kháng khuẩn là những chất rất hữu ích cho ngành dệt may và ngày càng trở nên phổ biến hơn ngày nay. Chất kháng khuẩn giúp vải có khả năng chống mùi đáng kể do vi sinh vật gây ra, nhưng không làm thay đổi vẻ bề ngoài hoặc cảm giác của vải. Do cuộc sống thường ngày của chúng ta trở nên phát triển, nhu cầu về vải với đặc tính kháng khuẩn này đã trở nên lớn hơn bao giờ hết. Đây không chỉ là chìa khóa nâng cấp sản phẩm trong thế giới thể thao và thương mại, mà thậm chí còn quan trọng trong y tế. Một số hàng dệt kháng khuẩn cao có thể ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách tiêu diệt các chất gây ô nhiễm gây lo ngại cho sức khỏe cộng đồng, chẳng hạn như MRSA, nếu chúng được lắng đọng trên vải.

Xem thêm:

Cho dù tác nhân kháng khuẩn được dệt hoặc áp dụng cho bề mặt dệt dưới dạng chất lỏng. Kiểm nghiệm tính kháng khuẩn của vải là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất của nó. Giặt vãi là có thể dẫn đến sự xuống cấp vải, vì vậy các công ty thường yêu cầu giặt theo tiêu chuẩn nhất định nào đó trước khi thử nghiệm AATCC 100.

Tiêu chuẩn kháng khuẩn AATCC 100 là thử nghiệm được lựa chọn phổ biến nhất và đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho hiệu suất vải kháng khuẩn tại Hoa Kỳ. Dưới đây, bạn sẽ biết được tóm tắt về phương pháp thử nghiệm AATCC 100, cùng với một số điểm mạnh và điểm yếu của nó. Phương pháp thử nghiệm AATCC 100 được thành lập để kiểm tra định lượng khả năng của vải để ức chế sự phát triển của vi sinh vật hoặc tiêu diệt chúng, trong khoảng thời gian 24 giờ tiếp xúc.


TÓM TẮT VỀ PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA AATCC 100

 • Các vi sinh vật thử nghiệm được nuôi cấy trong môi trường nuôi cấy lỏng.
 • Nồng độ của vi sinh vật thử nghiệm được tiêu chuẩn hóa.
 • Nuôi cấy vi sinh vật được pha loãng trong dung dịch dinh dưỡng vô trùng.
 • Theo dõi và kiểm tra vải được cấy với vi sinh vật.
 • Quá trình cấy được thực hiện sao cho vi khuẩn chạm vào vải
 • Mức độ kháng khuẩn trên vải đối chứng và vải thử nghiệm được xác định từ “mức 0” bằng cách ngâm trong một khối lượng lớn nước trung hòa, sau đó là pha loãng và nuôi cấy.
 • Quy trình kiểm tra tính kháng khuẩn xác minh rằng phương pháp trung hòa / rửa giải có hiệu quả để trung hòa các chất chống vi trùng trong vải hay không.
 • Quy trình thử nghiệm vải còn đặt vải trong các lọ kín, trong 24 giờ.
 • Sau khi nuôi cấy, nồng độ vi sinh vật được xác định.
 • Lượng giảm vi sinh vật tương ứng với nồng độ ban đầu của vải và tính kháng khuẩn được xác định

ĐIỂM MẠNH CỦA PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA AATCC 100
 • Phương pháp này là phương pháp định lượng.
 • Phương pháp này kiểm tra cả hai tính chất kháng khuẩn (ức chế tăng trưởng) và diệt khuẩn (diệt vi khuẩn).
 • Nồng độ vi sinh được tiêu chuẩn hóa, và vi khuẩn được cung cấp chất dinh dưỡng trong thời gian ủ, cung cấp cho chúng cơ hội phát triển rộng rãi nếu vải không đủ chất kháng khuẩn. Điều này trái ngược với một số xét nghiệm kháng khuẩn khác, trong đó các vi khuẩn được “ủ” trong huyền phù không dinh dưỡng, bản thân nó có thể bị suy giảm trong thời gian dài. Trong phương pháp này, các vi sinh vật được cung cấp các điều kiện tối ưu cho sự tăng trưởng.

ĐIỂM YẾU CỦA PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA AATCC 100
 • Phương pháp này có các tiêu chí thành công mơ hồ, nghĩa là liệu một loại vải được kiểm tra có đủ điều kiện là “kháng khuẩn” hay không phụ thuộc vào công ty kiểm nghiệm có uy tín hay không
 • Thử nghiệm có thể trở nên khó khắn nếu vải thử không hấp thụ chất lỏng (kỵ nước).

Mặc dù Thử nghiệm AATCC 100 có một số nhược điểm nhỏ, nhưng đây là cách tốt nhất để định lượng mức độ hoạt động của chất kháng vải. Trong số các thử nghiệm khác nhau về hoạt động kháng khuẩn của vải, đây được coi là phương pháp đo lường mức kháng khuẩn tốt nhất hiện nay.

Câu hỏi thường gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h2″ question-0=”Tiêu chuẩn kháng khuẩn AATCC 100″ answer-0=”Tiêu chuẩn kháng khuẩn AATCC 100 là thử nghiệm được lựa chọn phổ biến nhất và đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho hiệu suất vải kháng khuẩn tại Hoa Kỳ” image-0=”” headline-1=”h2″ question-1=”ĐIỂM MẠNH CỦA PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA AATCC 100″ answer-1=”Phương pháp này là phương pháp định lượng. Phương pháp này kiểm tra cả hai tính chất kháng khuẩn (ức chế tăng trưởng) và diệt khuẩn (diệt vi khuẩn). Nồng độ vi sinh được tiêu chuẩn hóa, và vi khuẩn được cung cấp chất dinh dưỡng trong thời gian ủ, cung cấp cho chúng cơ hội phát triển rộng rãi nếu vải không đủ chất kháng khuẩn. Điều này trái ngược với một số xét nghiệm kháng khuẩn khác, trong đó các vi khuẩn được “ủ” trong huyền phù không dinh dưỡng, bản thân nó có thể bị suy giảm trong thời gian dài. Trong phương pháp này, các vi sinh vật được cung cấp các điều kiện tối ưu cho sự tăng trưởng.” image-1=”” headline-2=”h2″ question-2=”ĐIỂM YẾU CỦA PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA AATCC 100″ answer-2=”Phương pháp này có các tiêu chí thành công mơ hồ, nghĩa là liệu một loại vải được kiểm tra có đủ điều kiện là “kháng khuẩn” hay không phụ thuộc vào công ty kiểm nghiệm có uy tín hay không Thử nghiệm có thể trở nên khó khắn nếu vải thử không hấp thụ chất lỏng (kỵ nước).” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

Trả lời