Thông tin hữu ích

Trái đất đeo khẩu trang: Tổng hợp tin tức qua loạt ảnh thú vị

trái đất đeo khẩu trang bảo vệ môi trường

Trái đất đeo khẩu trang: Tổng hợp tin tức qua loạt ảnh thú vị

Xin chào các bạn, hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh của Virus Corona gây ra. Việc cổ động toàn dân chống virut giống như toàn dấn chống giặc vậy. Vì thế, hiện nay đang dấy theo phòng trào trái đất đeo khẩu trang để cổ động, và giúp đỡ mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về dịch bệnh hiện nay.

Bài viết sau đây liên quan đến nhiều chủ đề về tình hình virut Corona hiện nay. Cổ động toàn dân đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách theo suy nghĩ của trẻ thơ, & bảo vệ môi trường khi sử dụng khẩu trang nữa nhé.

Đeo khẩu trang khi ra đường

Theo Vietnamplus, Một trong những biện pháp quan trọng để giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (2019-nCoV) là mỗi người cần đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra đường hoặc tiếp xúc với đông người.

Việc đeo khẩu trang không chỉ giúp ngăn ngừa vi khuẩn truyền từ người có nguy cơ nhiễm bệnh sang người khác, mà giúp chúng ta ngăn chặn được các bọt bắn và vi rút từ người nhiễm bệnh.

Tại Việt Nam, trong kỳ dịch bệnh thì việc đeo khẩu trang là bắt buộc đối với mỗi người

Nhà nước ta đã tuyên bố rất cứng rắn đối với những ai không đeo khẩu trang khi ra đường. Và đã có luật khẩn cấp từ thủ tướng rằng nếu ai không đeo khẩu trang thì bị phạt 300,000vnd

Nếu chúng ta ra ngoài với những việc không cần thiết sẽ bị phạt đến vài triệu đồng. Lần đầu tiên thì nhắc nhở.

trái đất đeo khẩu trang - đeo khẩu trang nơi công cộng

trái đất đeo khẩu trang – đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo thông tấn xã Việt Nam thì chúng ta có 6 bước trên để đeo khẩu trang một cách hợp lý.

Đeo khẩu trang qua suy nghỉ của những đứa trẻ

Virus xâm nhập Trái đất. Đừng lo, chúng sẽ không xâm chiếm được nếu trái đất biết đeo khẩu trang bảo vệ. Cùng nhau giữ ấm cơ thể, hạn chế tiếp xúc người lạ… những thông điệp dễ thương mùa dịch được các em nhỏ hí hoáy qua từng bức vẽ.

trái đất đeo khẩu trang qua hình ảnh của những đứa trẻ

trái đất đeo khẩu trang qua hình ảnh của những đứa trẻ

Tranh vẽ của em Ngô Vi Thành, lớp 7A2

Hình ảnh trên là tranh vẽ cổ động của bé Ngô Vi Thành học lớp 7A2 Trường THCS Tân Triều (Hà Nội). Hình ảnh thể hiện rõ trái đất chúng ta đang đeo khẩu trang để phòng chống virus corona. Hình ảnh virus qua suy nghỉ của bé giống như một chúc bạch tuộc đang bám vào trái đất xanh tươi của chúng ta.

Bên ngoài trái đất còn có hình ảnh của những con virus con và màu tối thể hiện xung quanh trái đất chúng ta đang tràn ngập virus.

Một hành động vô cùng thiết thực mà hiệu quả để trái đất có thể chống lại loài “dịch zật” này đó chính là đeo khẩu trang y tế.

Đúng vậy, khi đeo khẩu trang vào chúng ta có thể tránh lây truyền virus ra bên ngoài môi trường. Và chúng ta còn có thể chống lại bọt bắn chứa những con virus lẻn vào hệ hô hấp của con người.

Ghen Cô Vi - hình vẽ

Ghen Cô Vi – hình vẽ

“Cùng rửa tay xoa xoa xoa đều/Đừng cho tay lên mắt mũi miệng/Và hạn chế đi ra nơi đông người/Đẩy lùi virus corona”. Một em nhỏ “bắt trend” bài hát Ghen Covy thể hiện qua những nét vẽ

Và bài hát Ghen Cô Vi đình đám trên mạng xã hội cũng được thể hiện qua hình ảnh nét vẽ của bé. Một thông điệp rất rõ ràng.

Hãy cùng nhau rửa tay thật sạch để tránh chạm vào virus ở ngoài môi trường. Bởi virus có thể bám vào các vật thể khá lâu trên bề mặt, nếu chúng ta chạm phải vào thì có thể vô tình đưa nó lên mắt, mũi, miệng, & và virus có thể lẻn vào những con đường này rất dễ dàng đó nhé.

Chúng ta hãy cùng đẩy lùi Virus Corona cùng bé nhé.

Phòng chống virus corona

Phòng chống virus corona

Những nét vẽ độc đáo của em Hạ Khánh Chi (lớp 6A2). Bằng những hình ảnh cô gái dễ thương, em nhắn nhủ mọi người cùng nhau: rửa tay bằng xà phòng – ra ngoài nhớ đeo khẩu trang – hạn chế tiếp xúc người lạ – giữ ấm cơ thể – súc miệng 3 lần/ngày – giữ nhà cửa luôn sạch sẽ

Mới lớp 6 mà bạn Khánh Chi có thể thể hiện những nét vẽ rất dễ thương, và rất đẹp nhé. Những hình ảnh này cho thấy, bé vừa rất sáng tạo, vừa có khả năng vẽ như một họa sĩ vậy.

trái đất đeo khẩu trang - đến virus cũng phải sợ

trái đất đeo khẩu trang – đến virus cũng phải sợ

Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đứng cách xa nhau 2m… đến virus cũng sẽ sợ chúng ta!

Tin tưởng trái đất sẽ lại xanh sau mùa dịch

Tin tưởng trái đất sẽ lại xanh sau mùa dịch

Chú bộ đội đeo khẩu trang cổ động phòng dịch

Chú bộ đội đeo khẩu trang cổ động phòng dịch

…bởi vì có các chú bộ đội, các bác sĩ xung phong vào tuyến đầu. Việt Nam quyết thắng corona (tranh của Nguyễn Huy Thành, lớp 6A2)

Giữ gìn bảo vệ môi trường – sử dụng khẩu trang đúng cách

Theo như thông tin của bộ Y tế thì một cách tốt nhất để chúng ta sử dụng khẩu trang y tế đó là thay 6 giờ/lần. Như vậy, trung bình môi người cần phải sử dụng 2 chiếc mỗi ngày.

Nếu chúng ta làm một phép tính đơn giản thì có thể tính ra chúng ta phải sử dụng cả mấy trăm triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày tại Việt Nam.

Và các bạn có thử hỏi rằng, những hàng trăm triệu chiếc khẩu trang như vậy sẽ đi về đâu?

trái đất đeo khẩu trang bảo vệ môi trường

trái đất đeo khẩu trang bảo vệ môi trường

Nó có tự tiêu hủy một cách nhanh chóng được không?

Một điều đáng lên án nữa đó chính là việc thải hay vứt bỏ khẩu trang ở ngoài đường càng ngày xuất hiện nhiều. Điều này rất nguy hiểm, bởi virus có thể từ những nguyên nhân này mà lây lan nhanh ra ngoài môi trường.

Do đó, để sử dụng khẩu trang một cách xanh nhất, chúng ta nên thực hiện những điều sau đây nhé:

Chỉ đeo khẩu trang khi nào thật sự cần thiết, tránh việc đeo khẩu trang một cách lãng phí

Vứt bỏ khẩu trang vào thùng rác đậy kín

Sử dụng khẩu trang thân thiện với môi trường hơn. Có thể sử dụng khẩu trang tái sử dụng được, chẳng hạn như khẩu trang vải kháng khuẩn SHIBi, hay khẩu trang N99 tái sử dụng

Nguồn: Sưu tầm tổng hợp

 

 

Trả lời