Thông tin hữu ích, Ô nhiễm không khí, PM 2.5

Để chống bụi mịn phải sử dụng khẩu trang KF80 trở lên tại Hàn Quốc

khẩu trang kf Hàn Quốc

Để chống bụi mịn phải sử dụng khẩu trang KF80 trở lên tại Hàn Quốc

Viện nghiên cứu Y tế và Môi trường công cộng Seoul đã tiến hành các thử nghiệm để đánh giá mức độ phòng chống bụi mịn trên 39 mặt nạ phòng ngừa bụi mịn và 11 mặt nạ thông thường từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2017 để kiểm tra hiệu quả của khẩu trang như thế nào. Họ đã có kết quả cho rằng  khẩu trang KF80 chặn trung bình 86,1% bụi mịn trong khi khẩu trang KF94 chặn 95,7% và khẩu trang KF99 chặn 99,4%.

KF, từ viết tắt của Korean Filter, là là quy định an toàn cho khẩu trang do Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đưa ra. Con số bên cạnh dấu KF biểu thị tỷ lệ phần trăm của khẩu trang có thể ngăn bụi mịn.

Khẩu trang thông thường chỉ chặn trung bình 46% bụi mịn trong các thử nghiệm lọc bụi.Có nghĩa là người dùng khẩu trang thông thường sẽ hít phải hơn một nửa số bụi mịn lơ lửng trong không khí.

Một quan chức của viện cho biết, chúng tôi có thể xác định bụi mịn được lọc trên bề mặt của khẩu trang KF80 trên độ phóng đại 100 lần trên kính hiển vi điện tử.

Trong khi đó, khẩu trang phòng chống bụi mịn có thể không được tái sử dụng sau khi rửa bằng xà phòng. Theo các quan chức, khả năng phòng ngừa đã giảm 22,8% sau khi rửa khẩu trang bằng xà phòng.

Quan chức cho biết đeo khẩu trang là cách duy nhất để bảo vệ bạn khỏi bụi mịn, được phân loại là chất gây ung thư nhóm 1.

Nếu bạn có câu hỏi nào về khẩu trang KF của Hàn Quốc, xin để lại tin nhắn cho Khẩu Trang N99. Chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

Trả lời