Ô nhiễm không khí

Delhi hạn chế ô tô trong nỗ lực giảm ô nhiễm

[ad_1]

Delhi hạn chế ô tô trong nỗ lực giảm ô nhiễm

Xe có biển số lẻ hoặc thậm chí bị cấm trên đường vào những ngày khác


‘Thật ngột ngạt’: Người dân Delhi phản ứng như thành phố chăn khói độc hại – video

Delhi đã hạn chế nhiều phương tiện cá nhân từ các con đường vào thứ Hai để cố gắng giảm ô nhiễm như Ấn Độ vật lộn với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng về khói độc hại của nó.

Chương trình lẻ chẵn lẻ của Nether sẽ hạn chế các phương tiện cá nhân có biển số lẻ để lái xe vào những ngày lẻ trong khi biển số chẵn được phép vào những ngày có số chẵn. Nó đã được bắt đầu vài ngày sau khi chính quyền ở thủ đô Ấn Độ bắt đầu các biện pháp kiểm soát khẩn cấp và ra lệnh đóng cửa các trường học vì mức độ ô nhiễm lên đến mức cao nhất trong ba năm.

Chỉ số chất lượng không khí của Ban kiểm soát ô nhiễm trung tâm của bang do Delhi điều hành là Delhi nghiêm trọng ở mức 436, gấp khoảng 9 lần mức tối đa được đề xuất.

Các sĩ quan cảnh sát giao thông, đeo mặt nạ bảo vệ, ra hiệu cho xe dừng lại vì không tuân theo quy tắc tạm thời. Arvind Kejriwal, bộ trưởng của Delhi, đã kêu gọi cư dân tuân thủ luật lệ và cho các tài xế taxi và xe kéo riêng để hỗ trợ.

Nhà chức trách cho biết gần 1,2 triệu xe đã đăng ký tại Delhi sẽ được off-road mỗi ngày trong thời gian hạn chế hai tuần. Mọi người đã có một phản ứng trái chiều, với nhiều người nhìn thấy ngoài trời không đeo mặt nạ bảo vệ.

Tôi không nghĩ rằng chương trình chẵn lẻ này sẽ làm bất cứ điều gì. Ajay Jasra, một người dân ở Delhi cho biết, chủ yếu là đốt cháy gốc cây ở các bang Punjab và Haryana, gây ra ô nhiễm và ô nhiễm công nghiệp cũng rất cao.
Pinterest


Làm thế nào xấu là không khí Delhi Delhi? Chúng tôi buộc một màn hình vào một chiếc xe kéo để tìm hiểu

Ô nhiễm không khí Ở Delhi và các bang miền bắc Ấn Độ đạt đỉnh vào mùa đông khi nông dân ở các vùng nông nghiệp lân cận đốt lửa để dọn đất sau vụ thu hoạch và chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo.

Sự ô nhiễm ở thủ đô Ấn Độ cũng lên đến đỉnh điểm sau lễ kỷ niệm cho Diwali, lễ hội ánh sáng của Ấn Độ giáo, khi mọi người đốt pháo hoa. Bụi xây dựng cũng tăng mạnh mỗi mùa đông, làm trầm trọng thêm những gì đã là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Năm ngoái, chính quyền Delhi đã ra lệnh cho lính cứu hỏa tưới nước từ các tòa nhà cao tầng để xử lý bụi, ngừng cháy rác và yêu cầu các nhà xây dựng che phủ các công trường để ngăn chặn bụi bao phủ khu vực vì chất lượng không khí nguy hiểm ảnh hưởng đến hàng triệu người.

Các hạn chế phương tiện đã được chính phủ thành phố dự án thú cưng để chống ô nhiễm không khí. Kế hoạch đã được thực hiện hai lần trong năm 2016 nhưng vẫn còn gây tranh cãi vì các nhà phê bình đã tranh luận về thành công của nó.

Dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới công bố năm ngoái được liệt kê Ấn Độ như có 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Mọi người lo lắng về tình trạng ô nhiễm nói rằng họ muốn rời khỏi thành phố hơn 20 triệu người vì chất lượng không khí kém.

Tôi cũng cảm thấy muốn chuyển đi vì tôi còn trẻ và tôi vẫn đang trên sân khấu xây dựng cuộc sống và sự nghiệp của mình, Divyam Mathur nói.

[ad_2]

Back to list

Trả lời