Ô nhiễm không khí

Bushfires: Các trường học ở Sydney hủy bỏ các môn thể thao và nhân viên ngoài trời đặt các dụng cụ lên không khí nguy hiểm

[ad_1]

Bushfires: Các trường học ở Sydney hủy bỏ các môn thể thao và nhân viên ngoài trời đặt các dụng cụ lên không khí nguy hiểm

Trẻ em chuyển đến hội trường trong giờ nghỉ, các câu lạc bộ thể thao hủy bỏ các trò chơi và 100 thành viên liên minh hàng hải dừng công việc tại cảng Botany như tấm chăn khói thành phố


Cháy rừng ở NSW: khoảnh khắc kinh hoàng một ngọn lửa đang bùng nổ bên ngoài Sydney – video

Các trường học ở Sydney đã hủy bỏ các hoạt động và thể thao ngoài trời và được khuyên nên giữ trẻ em bên trong, trong khi các nhân viên ngoài trời đã đặt các công cụ như không khí nguy hiểm từ đám cháy ngoài tầm kiểm soát chăn thành phố.

Khói dày và mức độ nguy hiểm của các hạt PM2,5 đã lên cơn hen nặng hơn và dẫn đến tăng đột biến khi nhập viện khi hỏa hoạn Tất cả dọc theo bờ biển New South Wales.

Trường công lập Marrickville ở Sydney West phía tây là một trong nhiều trường phải hạn chế các hoạt động ngoài trời cho trẻ em.

Vào thứ sáu, một bài học bơi cho mẫu giáo đến năm hai đa bị hủy bỏ Vì những lo ngại xung quanh chất lượng không khí tiếp tục kém.

Trong trường học bản tin mới nhất, phụ huynh được thông báo rằng giáo viên không cho phép trẻ em chạy, để hạn chế không khí ô nhiễm.

Các vấn đề về chất lượng không khí của Sydney Sydney đang tiếp tục do hoạt động cháy rừng nghiêm trọng. Trường đã quản lý tình huống này thông qua thời gian chơi được sửa đổi cho tất cả học sinh K đến 6.

Điều này bao gồm đóng cửa một số không gian sân chơi trong giờ ăn trưa và giờ ra chơi, mở hội trường như một khu vui chơi yên tĩnh và hạn chế học sinh tham gia các trò chơi và hoạt động không chạy.

Bộ Y tế NSW khuyên rằng những người dễ bị tổn thương – như trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp – nên ở trong nhà với cửa ra vào và cửa sổ đóng kín và tránh hoạt động thể chất ngoài trời.
Một cặp đôi chụp ảnh cưới khi Sydney thở hổn hển.

Pinterest

Một cặp đôi chụp ảnh cưới khi Sydney thở hổn hển. Ảnh: Steven Saphore / EPA

Bắc Sydney Trường trình diễn cũng bị buộc phải hủy bỏ lễ hội cuối năm do chất lượng không khí kém.

Trong thư gửi phụ huynh, hiệu trưởng Myra Wearne cho biết điều này là do chất lượng không khí hiện tại kém, hiện tại, dự báo về hoạt động cháy tăng lên trong 24 giờ tới có khả năng làm giảm chất lượng không khí, một số học sinh mắc bệnh hô hấp được chẩn đoán , chẳng hạn như hen hen và thực tế là trẻ em nhạy cảm hơn với ô nhiễm không khí.

Quyết định này đã không được đưa ra một cách nhẹ nhàng, cô nói.

Vào thứ Sáu, nhiều câu lạc bộ thể thao đã hủy bỏ các trò chơi của họ và đào tạo lên xuống bờ biển NSW. Từ Hiệp hội cricket bờ biển miền Trung đến các môn điền kinh nhỏ ở Terrigal-Wamberal, Lismore và North Illawarra.

Trên Chỉ số chất lượng không khí, chỉ số trên 100 được coi là nghèo nghèo, hơn 150 là nghèo rất nghèo và hơn 200 là nguy hiểm. Đối với xếp hạng trên 150, Bộ Y tế NSW cho biết, tất cả mọi người có thể bắt đầu trải nghiệm các hiệu ứng sức khỏe.

Vào thứ ba, thứ tư và thứ năm, Randwick ở Sydney Hướng đông đã đăng ký số lần đọc AQI tối đa là 523, 402 và 674. Ở trung tâm thành phố, AQI tối đa là 407, 207 và 617 trong cùng một ngày.
Một người đàn ông đeo mặt nạ khi anh ta đạp xe quanh Sydney.

Pinterest

Một người đàn ông đeo mặt nạ khi anh ta đạp xe quanh Sydney. Ảnh: Bianca de Marchi / EPA

Công nhân đã được khuyên nên nghỉ việc ở khu vực ngoài trời do rủi ro sức khỏe.

Vào thứ Sáu, United Services Union đã gửi một email cho các thành viên rằng họ nên ngay lập tức dừng công việc và chuyển đến một nơi an toàn, nếu họ cảm thấy bị bệnh.

Thực tế, trong nhiều ngày, NSW có chất lượng không khí tồi tệ nhất thế giới, Tổng thư ký, Graeme Kelly, cho biết. Khói khói mù mịt rất tệ ở hầu hết các tiểu bang đến nỗi ngay cả những người không mắc bệnh hô hấp cũng cảm thấy ảnh hưởng.

Hôm thứ Năm, khoảng 100 thành viên của Liên minh Hàng hải Úc đã ngừng làm việc tại Cảng Botany do khói dày.

Không khí quá nghèo nàn – và nó không chỉ tôi nói, mà còn là bộ phận y tế, phó thư ký chi nhánh của Paul, Paul Keat nói với tờ Sydney Morning Herald.

Thư ký quốc gia của Hiệp hội giao dịch điện, Allen Hicks, nói với các thợ điện và thợ xây của Guardian Australia cũng nên cẩn thận với sức khỏe của họ.

Chúng tôi đang yêu cầu các thành viên của chúng tôi di dời khỏi các khu vực bị ảnh hưởng bởi khói, và nếu không thể đi trong nhà, với điều hòa không khí, tránh xa khói đó, ông nói.

Một số cơ quan y tế đang đưa ra cảnh báo cho mọi người cảnh giác. Ngay cả những người rất khỏe mạnh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nó rất nguy hiểm.

Hicks và các nhà lãnh đạo công đoàn khác cho biết công nhân có quyền có một môi trường làm việc an toàn.

Có một điều khoản trong Đạo luật về Sức khỏe và An toàn – một công nhân có quyền ngừng làm việc nếu họ có mối quan tâm hợp lý rằng nếu không sẽ khiến họ gặp rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe và an toàn, thì ông Hicks nói. Chủ lao động có nghĩa vụ di dời họ đến một nơi khác.

Email của United Services Union cho biết: miền Là một công nhân, bạn có một biện pháp bảo vệ. Nếu bạn cảm thấy bị bệnh hoặc bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hoàn cảnh khí hậu nào, bao gồm cả chất lượng không khí kém, bạn có thể dừng ngay công việc và chuyển đến nơi an toàn.

Hicks nói với Guardian Australia: Hầu hết các công nhân sẽ biết mà không cần đến trang web về chất lượng không khí ở khu vực đó. Họ sẽ có thể ngửi và nếm nó.

Tại Sydney vào thứ Sáu, một số cửa hàng phần cứng đã bán hết mặt nạ.

Ivy Shih
(@ivyhish)

Gần – kệ trống tại Bunnings nơi họ bán mặt nạ bụi.

Tôi tưởng tượng rằng bây giờ thiếu mặt nạ P2 trên toàn tiểu bang.#NSWires #sydneysmoke pic.twitter.com/GQS7OaTBe6


Ngày 5 tháng 12 năm 2019

Tuy nhiên, Bộ Y tế NSW khuyên rằng chỉ một vài loại mặt nạ là có hiệu quảvà thậm chí sau đó, chúng không phải là cách mà người dùng thường khuyên dùng để đối phó với khói thuốc.

Một người phát ngôn của mặt P2 có thể lọc ra hầu hết PM2.5, một người phát ngôn của ông cho biết. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy họ có thể không làm việc trong thực tế vì họ yêu cầu một sự phù hợp cực kỳ tốt.
Mặt nạ P2, có thể được sử dụng để hạn chế tiếp xúc với khói lửa độc hại.

Pinterest

Mặt nạ P2, có thể được sử dụng để hạn chế tiếp xúc với khói lửa độc hại. Ảnh: Jessica Hromas / Người bảo vệ

Đây là điều khó khăn cho mọi người để đạt được bên ngoài một môi trường nghề nghiệp, nơi họ có thể được kiểm tra phù hợp. Vì lý do này, mặt nạ thường không được khuyên dùng bên ngoài nơi làm việc và nó có hiệu quả hơn để giảm tiếp xúc với khói thuốc (bằng cách hạn chế hoạt động ngoài trời).[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *