Ô nhiễm không khí

York cấm hành trình xe hơi tư nhân từ trung tâm thành phố trong vòng ba năm

[ad_1]

York cấm hành trình xe hơi tư nhân từ trung tâm thành phố trong vòng ba năm

Các ủy viên hội đồng thành phố tiết lộ mục tiêu tham vọng của người dân thành phố tham vọng để cắt giảm lượng khí thải carbon

Trung tâm thành phố York.

York thu hút gần 7 triệu du khách một năm, là một trong một số thành phố của Anh có mức độ ô nhiễm không khí cao bất hợp pháp.
Ảnh: Peter J Hatcher / Alamy

Thành phố thời trung cổ của York đã công bố kế hoạch cấm các chuyến đi bằng ô tô tư nhân từ trung tâm thành phố trong vòng ba năm để giảm bớt lượng khí thải carbon.

Các ủy viên đã đánh vần mục tiêu của những người tham vọng vào thế giới đầy tham vọng của người Viking, theo sau sự dẫn dắt của Bristol, đó là do trở thành thành phố đầu tiên của Vương quốc Anh cấm xe diesel vào năm 2021.

Thành phố lịch sử Yorkshire, nơi thu hút gần 7 triệu du khách một năm, là một trong một số thành phố của Anh có mức độ ô nhiễm không khí cao bất hợp pháp.

Lệnh cấm sẽ ngăn chặn tất cả các hành trình xe hơi tư nhân không cần thiết bên trong các bức tường thành phố York vào năm 2023, với sự miễn trừ cho những người sống dựa vào ô tô như cư dân khuyết tật.

Jonny Crawshaw, một ủy viên hội đồng Lao động trong thành phố, cho biết: Phản ứng đầu tiên của People People có thể là một chút lo lắng về những gì chúng tôi đề xuất. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là điều đúng đắn. Tâm trạng cộng đồng đang thay đổi – đặc biệt liên quan đến biến đổi khí hậu.

Các ủy viên đã bỏ phiếu ủng hộ các kế hoạch của đa số. Hội đồng Thành phố York đang đặt mục tiêu trở thành carbon trung tính vào năm 2030, 20 năm trước khi chính phủ Anh mục tiêu bằng không.

Chính phủ Anh đã theo lệnh của tòa án để đưa mức độ ô nhiễm không khí xuống đến giới hạn pháp lý trong thời gian ngắn nhất. Một bản đồ ô nhiễm được phát hành bởi các nhà vận động vào tháng Hai đã tìm thấy mức độ ô nhiễm không khí vượt quá giới hạn an toàn ở gần 2.000 địa điểm trên khắp nước Anh, xứ Wales và Bắc Ireland.

Nơi tồi tệ nhất cho ô nhiễm nitơ dioxide trong năm 2017 là Kensington và Chelsea, tiếp theo là Leeds và Doncaster.

York, nơi thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm đến những bức tường thời trung cổ, những con đường rải sỏi và nhà thờ gothic thế kỷ 13, không thoát khỏi khói bụi.

Dựa theo dữ liệu, được biên soạn bởi Friends of the Earth, 12 địa điểm trong trung tâm thành phố đã vượt quá tiêu chuẩn chất lượng không khí quốc gia là 40 microgam nitơ dioxide trên một mét khối (ug / m3).

Một trạm dừng xe buýt trên phố Rougier là điểm ô nhiễm nhất thành phố năm 2018, dữ liệu cho thấy, theo sau là một hạng taxi bên ngoài nhà ga (lần lượt là 59,9 và 57,7 ug / m3).

Crawshaw, người đại diện cho một trung tâm thành phố trong hội đồng Thành phố York, cho biết đề xuất này không phải là về việc dừng du lịch hoặc ngăn những người sống ở trung tâm thành phố có xe hơi.

Ông nói: Đây là về việc giảm và loại bỏ các hành trình xe hơi không cần thiết trên toàn thành phố, đồng thời cải thiện phạm vi và sự hấp dẫn của các lựa chọn du lịch thay thế.

Những chiếc xe ít hơn trên đường York York sẽ cho phép giao thông công cộng nhanh hơn, đáng tin cậy hơn từ vùng ngoại ô và làng mạc vào trung tâm thành phố. Càng ít xe trên đường sẽ giúp việc đạp xe trở nên an toàn hơn và là lựa chọn khả thi hơn cho nhiều người hơn.

York và Bristol đã đi xa hơn thị trưởng London, Sadiq Khan, người đã áp đặt các khu vực không khí sạch và thuế ở thủ đô để giảm ô nhiễm không khí.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *