Ô nhiễm không khí

Barcelona sẽ mở khu vực phát thải thấp lớn nhất Nam Âu

[ad_1]

Barcelona sẽ mở khu vực phát thải thấp lớn nhất Nam Âu

Thành phố cấm hầu hết các phương tiện gây ô nhiễm từ khu vực 20 lần kích thước của khu Madrid Madrid

Ô nhiễm không khí ở Barcelona vào tháng 7 năm 2019

Ô nhiễm không khí ở Barcelona vào tháng 7 năm 2019. Thành phố hy vọng sẽ giảm số lượng ô tô trong thành phố xuống 125.000 trong vòng ba năm, với ô nhiễm không khí giảm 20% trong vòng bốn.
Ảnh: Alejandro García / EPA

Khu vực phát thải thấp lớn nhất ở miền nam châu Âu mở cửa Barcelona vào ngày đầu năm mới, cấm các phương tiện ô nhiễm nhất xâm nhập vào khu vực đô thị bao gồm thành phố và một số thị trấn vệ tinh.

Những chiếc xe chạy bằng xăng được mua trước năm 2000 và động cơ diesel cũ hơn năm 2006 sẽ bị cấm và bị phạt 100 € € 500 (£ 85- £ 425) mỗi lần họ vào khu vực này. Một lệnh cấm sẽ được thực hiện trong ba tháng đầu tiên, trong thời gian đó, những người phạm tội sẽ nhận được thông báo về vi phạm nhưng sẽ không bị phạt.

Không giống như một khu vực tương tự ở trung tâm Madrid, lệnh cấm Barcelona bao trùm toàn bộ khu vực đô thị. Trong khu vực Madrid, mức độ nitơ dioxide (NO²) đã giảm 48% trong một năm. Cả hai thành phố thường xuyên vượt quá mức Tổ chức Y tế Thế giới về KHÔNG² và các chất gây ô nhiễm khác.

Khu vực Barcelona có diện tích 95 km vuông – gấp 20 lần khu vực Madrid – và bao gồm bốn thị trấn vệ tinh ngoài khu vực thành phố. Nó sẽ được theo dõi bởi 150 camera.

Janet Sanz, phó thị trưởng phụ trách về di chuyển, cho biết Barcelona hy vọng sẽ giảm số lượng ô tô trong thành phố xuống 125.000 trong vòng ba năm và ô nhiễm không khí trong vòng bốn năm.

Nếu những mục tiêu này không được đáp ứng, Sanz nói, Barcelona sẽ xem xét đưa ra một khoản phí tắc nghẽn kiểu London cho tất cả các phương tiện đi vào thành phố.

Cô ấy nói về sự dân chủ của không gian công cộng và sức khỏe cộng đồng Voi Nó là sự kết hợp của việc giảm ô nhiễm nhưng cấu hình lại không gian công cộng để mọi người đều có thể thưởng thức nó.

Vùng phát thải thấp được thiết kế để bổ sung cho cái gọi là thành phố sơ đồ siêu khóa, trong đó các khu vực được tạo thành từ chín khối thành phố bị đóng cửa thông qua giao thông và một phần dành cho người đi bộ.

Hiện tại có sáu superblocks, với 11 điểm nữa ở các giai đoạn hoàn thành khác nhau. Kế hoạch dự kiến ​​tổng cộng 503 bao gồm gần như toàn bộ thành phố.

Chắc chắn, chương trình này có những đối thủ cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh và buộc mọi người phải mua những chiếc xe mới hơn, sạch hơn. Sanz phủ nhận điều này, tuyên bố sẽ khuyến khích mọi người sử dụng hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời của thành phố.

Cuối cùng, cơ quan giao thông vận tải đã đưa ra mức thuế mới, bao gồm thẻ du lịch cung cấp các chuyến đi không giới hạn trên phương tiện giao thông công cộng trong khu vực đô thị với giá € 40 một tháng.

Cũng sẽ có một lệnh cấm một năm đối với chủ sở hữu của các phương tiện bị cấm, những người có thể chứng minh rằng họ kiếm được ít hơn € 8.000 một năm và cho các phương tiện giao hàng. Tất cả các phương tiện bị cấm sẽ được phép vào thành phố 10 lần một năm. Là một tài tài, hay nói, qua, qua một khác, qua giữ, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua, qua một khác qua, qua, khi khác, khác mới, khi khác mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng đăng, mới đăng ký đăng cam[ad_2]

Trả lời