Ô nhiễm không khí

Úc phải đối mặt với suy nghĩ lại 'khổng lồ' để chuẩn bị cho các vụ cháy rừng và ô nhiễm không khí lâu dài

[ad_1]

Úc phải đối mặt với suy nghĩ lại 'khổng lồ' để chuẩn bị cho các vụ cháy rừng và ô nhiễm không khí lâu dài

David Bowman nói rằng Úc phải cải tạo lại các ngôi nhà để làm cho chúng chống nóng và chống khói

Một ngôi nhà bị nhấn chìm bởi một đám cháy rừng ở Orangeville, NSW

Một ngôi nhà bị nhấn chìm bởi một đám cháy rừng ở Orangeville, NSW. Chuyên gia về hỏa hoạn David Bowman nói rằng người Úc cần yêu cầu hành động như cải tạo nhà để chống cháy tốt hơn.
Ảnh: Dean Sewell / Người bảo vệ

Úc có một chương trình thích ứng khổng lồ, trước mắt để chuẩn bị cho các vụ cháy rừng kéo dài trong tương lai và ô nhiễm không khí sau đó, một giáo sư về khoa học tự động và khoa học lửa đã cảnh báo, thúc giục các chính trị gia giảm bớt ý thức hệ và bắt đầu giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các kỹ năng mà người Úc có.

David Bowman, giám đốc Trung tâm cứu hỏa thuộc trường khoa học tự nhiên thuộc Đại học Tasmania, cho biết đã quá muộn để kêu gọi hành động để ngăn chặn biến đổi khí hậu và điều đó người bị ảnh hưởng bởi hít phải khói từ các đám cháy nên yêu cầu hành động để thích ứng với nó, chẳng hạn như cải tạo nhà để làm cho chúng chống nóng và chống khói.

Ngay bây giờ, ông Bow Bowman nói rằng một thời gian biến đổi về mặt xã hội và các chính trị gia đã hoàn toàn hiểu sai về điều này. Chính trị gia nói về việc giữ dòng, nhưng điều này đang leo thang.

Khu phố Hobart đã bị bốc khói vào đầu năm nay trong sáu tuần vì hỏa hoạn. Chi phí cho điều đó là sáu người chết và 25 triệu đô la chi phí y tế.

Tuy nhiên, vấn đề chất lượng không khí có thể là động lực mạnh mẽ cho sự đổi mới của đám cháy rừng vì nó chiếm được một khu vực bầu cử lớn như vậy. Nhiều người không thể đưa ra một câu chuyện về đám cháy khi họ hít thở không khí trong lành. Nhưng sau đó, bụi cây đến với họ qua làn khói và mọi người ở Sydney hiểu rằng họ bị bao vây bởi thảm thực vật dễ cháy.

Khói bắt đầu gửi cho mọi người một chút điên rồ. Nó kích hoạt sự lo lắng, nó giống như một tình huống chiến tranh mà kẻ thù đang tấn công thành phố nhưng bạn không biết kẻ thù đang ở đâu.

Những đổi mới như ứng dụng cảnh báo mọi người về chất lượng không khí và an toàn hàng không nên được triển khai trên toàn quốc, Bowman nói. Khi đám cháy không được kiểm soát tàn phá Tasmania trong mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, bộ y tế đã tạo ra một phòng không khí sạch trong một trung tâm sơ tán cho những người có nguy cơ về sức khỏe và những người không có khả năng tạm thời rời khỏi các khu vực bị ảnh hưởng.

Trưởng nhóm sức khỏe môi trường tại Viện nghiên cứu y học Menzies, phó giáo sư Fay Johnston, đã tham gia vào việc tạo ra phòng không khí sạch, và cũng nhận được tài trợ của chính phủ cho một nghiên cứu nhanh chóng để kiểm tra hiệu quả của các bộ lọc mua rẻ hơn được sử dụng trong nhà cửa.

Chúng tôi vẫn đang phân tích dữ liệu đó nhưng một số bộ lọc hoạt động tốt và một số bộ lọc hoạt động kém hơn, và nó phụ thuộc vào hiệu quả của chính ngôi nhà được niêm phong, theo John Johnston. Vì vậy, nhiều ngôi nhà cũng được niêm phong. Đó là lý do tại sao trong tương lai, sự can thiệp hữu ích nhất cho những người dễ bị tổn thương sẽ là một chương trình trợ cấp của chính phủ cho các bộ lọc và phù hợp với retro.

Các trường cũng cần có kế hoạch để có một khu vực như phòng tập thể dục hoặc phòng học lớn có thể được chuyển đổi nhanh chóng thành một phòng không khí sạch có thể bịt kín, cô nói. Không bảo vệ trẻ em, phụ nữ mang thai, người già và người bệnh khỏi khói thuốc sẽ phải trả giá đắt, cô nói.

Nhóm nghiên cứu của tôi đang bắt đầu tính toán tác động sức khỏe và chi phí của các vụ hỏa hoạn hiện tại quanh Sydney và con số này sẽ rất lớn, cô nói. Cung cấp cho mọi người những bộ lọc không khí hiệu quả hơn nhiều so với việc đưa chúng vào bệnh viện.

Johnston nói thêm rằng thông tin chất lượng không khí theo thời gian thực cần được đưa ra để mọi người có thể bật bộ lọc trước. Hiện tại, người ở New South Wales chỉ nhận được ước tính trung bình về chất lượng không khí dựa trên 24 giờ trước nhưng khói có thể dao động trong không khí nhanh chóng.

Andrew Gissing, tổng giám đốc của Resilience tại Risk Frontiers, cho biết việc tạo ra một lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp được quốc hữu hóa để ứng phó với thảm họa thảm khốc sẽ không phải là một giải pháp hiệu quả. Thay vào đó, một kế hoạch khủng hoảng quốc gia nên hướng tới sự đổi mới và công nghệ để nhanh chóng phát hiện và dập tắt các đám cháy. Không phải vì lợi nhuận và các công ty tư nhân nên hợp tác để hỗ trợ những người dễ bị tổn thương và xây dựng sự sẵn sàng của họ.

Bowman đồng ý, nói rằng sẽ đến một thời điểm trong tương lai nơi các nhân viên cứu hỏa không thể dựa vào để cứu người khỏi thảm họa. Hỏa hoạn có thể trở nên kéo dài, cực đoan và bao phủ rất nhiều mặt đất cùng một lúc mà các trung tâm sơ tán ở mọi khu vực có nguy cơ cao sẽ trở nên bất khả thi, bất kể các dịch vụ chữa cháy có nguồn lực tốt như thế nào.

Câu chuyện thực sự ẩn giấu trong tầm nhìn rõ ràng là các dịch vụ cứu hỏa làm hết sức mình và tại một thời điểm nhất định họ nói, 'Chúng tôi đã nói rằng bạn phải có một kế hoạch và bạn sẽ rời đi sớm hoặc bạn sẽ phải ở lại và bảo vệ, nhưng sẽ có là một điểm mà chúng tôi không thể làm nhiều hơn để cứu bạn '.

Vì vậy, nguồn cung cấp lại là câu hỏi sai. Tôi nghĩ khi đám cháy trở nên thảm khốc hơn, chúng ta sẽ thấy một loạt những người đẩy lùi cộng đồng khi mọi người nói rằng họ cần sự giúp đỡ để phù hợp với ngôi nhà của họ và chuẩn bị cho đám cháy. Họ sẽ kinh hoàng về một sự kiện thương vong hàng loạt.

Tầm nhìn của tôi, đặc biệt là ở cấp chính quyền địa phương, là để mọi người hợp tác và xem đây là điều chúng tôi phải hợp tác cùng nhau để giải quyết và nó phải là ưu tiên số một.

Bowman cho biết ông đã cảnh báo về thảm họa khí hậu trong 15 năm. Nhưng ông nói thay vì đổ lỗi cho các chính trị gia không hành động, xây dựng năng lực của các cộng đồng để kiên cường trước tác động của biến đổi khí hậu sẽ là chìa khóa.

Tại một số thời điểm, bạn phải buông bỏ sự oán giận đối với các nhà lãnh đạo và nói, ‘Yep hãy để bản sửa lỗi này. Việc chỉ trích họ đã giành được sự giúp đỡ để thiết lập một chương trình nghị sự mới. Nhiều nhà khoa học bây giờ muốn tiếp tục với nó và tiến lên đổi mới và giải pháp. Ngay khi chúng ta làm điều đó, căng thẳng tâm lý xã hội mà Lôi được khuếch đại với khói và hơi nóng sẽ giảm xuống vì mọi người sẽ cảm thấy có một chương trình để tin vào, và một giải pháp.

Hiện tại tất cả mọi người có sự vắng mặt của một kế hoạch và không ngừng hút thuốc.[ad_2]

Trả lời