Ô nhiễm không khí

Thắc mắc để xác định xem ô nhiễm không khí ở London có gây ra cái chết của trẻ em không

học sinh đeo khẩu trang

[ad_1]

Thắc mắc để xác định xem ô nhiễm không khí ở London có gây ra cái chết của trẻ em không

Ella Kissi-Debrah, chín tuổi, sống gần South Thong Road ở phía nam London, đã chết năm 2013

Ella Kissi-Debrah

Một cuộc điều tra vào năm 2014 đã kết luận nguyên nhân tử vong của Ella Kissi-Debrah, là do suy hô hấp cấp do hậu quả của một cơn hen nặng.
Ảnh: Quỹ gia đình Ella Roberta

Một cuộc điều tra mới về cái chết của một bé gái chín tuổi bị lên cơn suyễn gây tử vong sẽ xem xét vai trò của chính phủ khi xem xét liệu ô nhiễm không khí gây ra hoặc góp phần vào cái chết của cô bé.

Ella Kissi-Debrah qua đời vào tháng 2 năm 2013 sau ba năm bị co giật và 27 lần đến bệnh viện vì khó thở.

Một cuộc điều tra vào năm 2014, tập trung vào chăm sóc y tế của Ella, và phán quyết rằng cô đã chết vì suy hô hấp cấp tính, đã bị các thẩm phán tòa án tối cao bác bỏ vì có bằng chứng mới về mức độ ô nhiễm không khí.

Một phán quyết tạm thời đã được đưa ra tại tòa án điều tra viên Southwark vì đây là một cuộc điều tra đầy đủ về vụng trộm theo điều 2 – quyền sống – của Đạo luật Nhân quyền, xem xét kỹ vai trò của các cơ quan công cộng trong cái chết của một người.

Trợ lý điều tra viên Philip Barlow nói với tòa án rằng dường như bài báo 2 đã đính hôn, nhưng ông nói rằng nó phải chịu bất kỳ đệ trình nào khác mà ông nhận được từ Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn và Bộ Giao thông Vận tải.

Giao thông vận tải cho London và văn phòng thị trưởng London cũng là các bên quan tâm trong quá trình tố tụng.

Barlow nói với tòa án vào thứ ba: Có vẻ như tôi thấy rằng phạm vi điều tra cần phải chuyển sang xem xét vấn đề ô nhiễm.

Ông đã đặt ra ba vấn đề lớn tại phiên điều trần trước cuộc điều tra vào ngày thứ ba, vấn đề đầu tiên là liệu ô nhiễm không khí có gây ra hoặc góp phần vào cái chết của Ella. Barlow cho biết cuộc điều tra cũng sẽ giải quyết mức độ ô nhiễm không khí được theo dõi và những bước được thực hiện để giảm ô nhiễm.

Nhân viên điều tra cho biết gia đình Ella, đã yêu cầu điều tra xem liệu có đủ thông tin về mức độ của ô nhiễm không khí ở London, cũng như những nguy hiểm của nó.

Richard Hermer QC, đại diện cho gia đình chín tuổi, cho biết mẹ của Ella, Rosamund Kissi-Debrah, đang trong quá trình tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia về ô nhiễm không khí trước cuộc điều tra.

Gia đình cũng đã hỏi liệu Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội có được liệt kê là một bên quan tâm hay không.

Sau phiên điều trần hôm thứ ba, Kissi-Debrah đã nói với các phóng viên: Cạn tôi chỉ cảm thấy nhẹ nhõm vì hôm nay – đó là một tuần trước Giáng sinh. Tất cả những gì tôi có thể nói là bây giờ chúng ta biết nhiều hơn về ô nhiễm không khí. Chúng tôi hy vọng nó sẽ cứu cuộc sống tương lai. Nó sẽ không mang con gái tôi trở lại, nhưng tôi hy vọng nó sẽ cứu được tương lai.

Một đánh giá trước cuộc điều tra tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 4 trước khi cuộc điều tra đầy đủ, dự kiến ​​vào cuối năm 2020 và sẽ ngồi mà không có bồi thẩm đoàn.

Ella sống cách Đường Thông tư Nam 25 mét ở Lewisham, phía đông nam Luân Đôn – một trong những con đường nhộn nhịp nhất thủ đô. Cuộc điều tra năm 2014 đã kết luận rằng nguyên nhân tử vong của Ella, là do suy hô hấp cấp do hậu quả của cơn hen nặng.

Báo cáo năm 2018 của Giáo sư Stephen Holgate đã tìm thấy mức độ ô nhiễm không khí tại trạm giám sát Catford cách nhà Ella một dặm một cách nhất quán vượt quá giới hạn hợp pháp của EU trong ba năm trước khi bà qua đời.

Ella có thể trở thành người đầu tiên ở Anh bị ô nhiễm không khí được liệt kê là nguyên nhân gây tử vong.

Jocelyn Cockburn, đại diện cho Kissi-Debrah, cho biết: Có một mối quan tâm rất lớn đối với công chúng đối với cuộc điều tra Ella Lần và tôi hài lòng rằng nhân viên điều tra có ý định tổ chức một cuộc điều tra 2.

Ô nhiễm không khí là một vấn đề nhân quyền và phán quyết của coroner nhận ra rằng công chúng Anh có quyền sống về vấn đề ô nhiễm không khí và có nhiều cơ sở để cho rằng điều này đã bị vi phạm trong vụ kiện Ella.[ad_2]

Trả lời