Khẩu trang, Thông tin hữu ích

Trump đeo khẩu trang – Giờ ông có hối hận ???

trump đeo khẩu trang

Trump đeo khẩu trang – Giờ ông có hối hận ???

Như ta đã biết thì ngày 2/10/2020 vừa qua tổng thống Mỹ Trump đã bị dương tính với virus Corona. Đây là một tin shock cho cả nước Mỹ, và đặc biệt đây cũng là thời gian mà ông đang đối đầu với đảng Dân Chủ để tranh cử giữ nhiệm kỳ chức tổng thống Mỹ của mình. Việc đeo khẩu trang là một điều mà ông Trump đã châm biếm là điều không cần thiết. Lúc thì thấy ông đeo nhưng đa phần thì chúng ta sẽ không thấy Trump đeo khẩu trang bởi quan niệm cứng rắn của mình. Tuy nhiên, phán xét việc không đeo khẩu trang đã làm tổng thống Mỹ bị nhiễm virus Corona có là còn quá sớm? Đây vẫn là một chủ đề cần được nghiên cứu thêm.

trump đeo khẩu trang

Trump đeo khẩu trang

Trong suốt đại dịch, Tổng thống Donald Trump đã bỏ qua những lời cảnh báo của các chuyên gia y tế của chính mình và nói rằng ông biết rõ hơn, bất chấp khoa học – từ việc tổ chức các cuộc biểu tình lớn đến chào hàng một loại thuốc chưa được kiểm chứng, thậm chí đề nghị tiêm thuốc tẩy để điều trị.

Trump đặc biệt chế giễu việc đeo khẩu trang, tiếp tục làm như vậy mặc dù đã hứa là sẽ làm – và chống lại lời khuyên của các quan chức y tế công cộng rằng mọi người nên đeo chúng để cứu hàng nghìn người.

Chỉ trong tuần này, trên một sân khấu tranh luận quốc gia với 73 triệu người xem theo dõi, Trumpe đã chế diễu ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vì đã mặc một chiếc khẩu trang.

“Tôi không đeo mặt nạ như anh ấy. Mỗi khi bạn nhìn thấy anh ấy, anh ấy đều đeo một chiếc khẩu trang. Anh ấy có thể đang nói cách nó 200 feet và anh ấy xuất hiện với chiếc mặt nạ lớn nhất mà tôi từng thấy”, Trump nói. rất đông người ủng hộ tại các cuộc biểu tình ngoài trời của ông, nhiều người không đeo mặt nạ.

Vào ngày 3, khi Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật đầu tiên khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thay đổi hướng dẫn trước đó là không cần thiết, nhưng Trump nhấn mạnh việc thực hành là “tự nguyện” và “bạn không cần phải làm điều đó.”

Kể từ đó, Trump đã chống lại việc đeo khẩu trang.

Vào cuối tháng 5, khi số người chết vì COVID-19 gần 100.000 người chết và các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm coronavirus ở Nhà Trắng với các chuyên gia giảm dần, Trump cho biết ông đeo khẩu trang trong chuyến thăm nhà máy Ford ở Detroit nhưng ông “đã không ‘không muốn báo chí vui khi nhìn thấy nó. ”

Trump đã mất hơn hai tháng để đeo 1 chiếc khẩu trang trước công chúng, theo khuyến nghị của CDC, khi anh ta đến thăm các thành viên phục vụ bị thương tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland gần đó.

“Khi bạn ở trong bệnh viện, đặc biệt là trong khung cảnh đặc biệt khi bạn đang nói chuyện với rất nhiều binh sĩ, những người mà trong một số trường hợp vừa mới bước ra khỏi bàn mổ, tôi nghĩ đeo khẩu trang là một điều đúng đắn”, Trump nói.

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang khi đi dọc hành lang trong chuyến thăm Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Md., Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy, 2020.

Trump phải đối mặt với những câu hỏi về những rủi ro đối với sức khỏe của chính mình khi đại dịch lây lan khắp nước Mỹ, nhưng vẫn giữ thái độ không quan tâm đến khả năng lây nhiễm vi rút của mình.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với Maria Bartiromo trên Fox Business vào tháng 5 về khả năng thực sự mà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ đảm nhận chức vụ tổng thống nếu Trump và Phó Tổng thống Mike Pence bị ốm, tổng thống đã chế giễu ý tưởng này.

“Chúng tôi sẽ giữ cho phó chủ tịch của chúng tôi thật khỏe mạnh và tôi sẽ giữ sức khỏe”, anh nói. “Sẽ không bao giờ xảy ra.”

Vào tháng 8, nói về mặt nạ, anh ấy nói, “Có thể chúng tuyệt vời, và có thể chúng chỉ tốt. Có thể chúng không quá tốt.”

Trong một cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng vào tháng trước, Trump đã trực tiếp được hỏi tại sao ông không đeokhẩu trang thường xuyên hơn để làm gương cho đất nước, thay vì khuyến khích những người ủng hộ coi các quy tắc yêu cầu đeo mặt nạ là vi phạm quyền tự do cá nhân.

Một lần nữa, anh ta lại chế nhạo Biden.

“Chà, tôi đã được kiểm tra, và đôi khi tôi ngạc nhiên khi thấy ai đó ngồi và – giống như, với Joe. Joe cảm thấy rất an toàn khi đeo khẩu trang. Tôi không biết, có lẽ anh ấy không muốn để lộ mặt “, Trump nói vào ngày 16 tháng 9.” Không có lý do gì để anh ta đeo khẩu trang. ”

“Chúng tôi được kiểm tra.. Khi mọi người vào Phòng Bầu dục, đó giống như một vấn đề lớn. Dù họ là ai – nếu họ là nguyên thủ quốc gia, họ đều được kiểm tra. Vì vậy, tôi đang ở một vị trí khác. Và có lẽ nếu tôi không ở vị trí đó, tôi sẽ đeo nó nhiều hơn, “anh ấy tiếp tục.

John Cohen, Cộng tác viên Tin tức ABC cho biết điều cần thiết trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng là phải nêu gương.

“Tổng thống, bằng cách tự mình thừa nhận, đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đại dịch. Ngay từ đầu, ông ấy đã gửi các thông điệp hỗn hợp về việc đeo khẩu trang và các biện pháp bảo vệ khác do các chuyên gia y tế công cộng của chính ông ấy khuyến nghị”, Cohen, cựu quyền thư ký phụ trách tình báo cho biết tại Bộ An ninh Nội địa. “Ông ấy, các nhân viên và chiến dịch của ông ấy phớt lờ hướng dẫn của CDC và hành vi rủi ro cao không chỉ khiến người Mỹ bối rối – khiến cộng đồng của chúng tôi gặp rủi ro lớn hơn – mà còn khiến Nhà Trắng trở thành một nơi nguy hiểm hơn để làm việc và tham quan.”

Vào tháng 9, một Trump thất vọng đã yêu cầu một phóng viên Nhà Trắng gỡ bỏ khẩu trang trong khi đặt một câu hỏi: “Nếu bạn không cởi nó ra, bạn sẽ rất nghẹt thở.”

Bất chấp việc tổng thống và cố vấn thân cận của ông Hope Hicks bị ốm, một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết vào chiều thứ Sáu rằng việc đeo khẩu trang vẫn sẽ không được yêu cầu tại Nhà Trắng, nơi nhiều người đã không đeo khẩu trang trong nhiều tháng.

Theo bạn thì việc Trump đeo khẩu trang là ý kiến tốt hay xấu? Hãy để lại comment bên dưới ý kiến của bạn nhé.

Giới thiệu về Khẩu Trang N99

Tên khẩu trang N99 bắt nguồn từ một tiêu chuẩn khẩu trang của Mỹ – NIOSH. N99 có nghĩa là dòng khẩu trang có thể chống được các hạt bụi mịn pm 2.5 tới 99%. Nguyên liệu được sử dụng để làm khẩu trang mắc tiền và sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất nên chất lượng và hiệu quả rất tốt. Những loại khẩu trang được gắn mác Khẩu Trang N99 ĐÚNG NGHĨA thuộc dòng khẩu trang cao cấp. Có thể bảo vệ hệ hô hấp của chúng ta gần như tuyệt đối như cái tên của nó vậy.

Do đó, Khẩu trang N99 được ra đời để mang lại cho người dùng sự an tâm khi sử dụng, không lo sợ về hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

Khẩu Trang N99 không chỉ tự sản xuất một số loại khẩu trang mà còn nhập khẩu các loại khẩu trang nổi tiếng nhất thế giới, sau đây là danh mục khẩu trang cao cấp mà Khẩu Trang N99 đang phân phối trên thị trường

Trả lời