Ô nhiễm không khí

NSW chịu đựng ô nhiễm không khí lâu nhất trong lịch sử khi các vụ cháy rừng đe dọa Queensland

[ad_1]

NSW chịu đựng ô nhiễm không khí lâu nhất trong lịch sử khi các vụ cháy rừng đe dọa Queensland

Cảnh báo khẩn cấp được ban hành cho đám cháy phía tây bắc Sydney, trong khi nhiều khu vực của NSW và Queensland vẫn bị bao phủ trong khói

Cháy rừng núi xanh

Mọi người xem khói từ đám cháy rừng ở dãy núi xanh, phía tây Sydney, vào thứ Tư. NSW đang trải qua thời kỳ ô nhiễm không khí tồi tệ nhất trong lịch sử, trong khi Qld phải đối mặt với mối đe dọa hỏa hoạn mới và ô nhiễm khói tương tự.
Ảnh: Brett Hemmings / Getty Images

Một cảnh báo khẩn cấp đã được đưa ra cho ngọn núi Gospers rộng 230.000 hécta ở vùng ngoại ô phía tây bắc Sydney khi các nhân viên cứu hỏa chuẩn bị cho một ngày dài và đầy thử thách.

Người dân Queensland cũng đã được cảnh báo sẽ mong đợi một ngày cháy rừng khắc nghiệt khi Sydney và phần lớn New South Wales tiếp tục đấu tranh với những thời kỳ dài nhất và phổ biến nhất trên đất liền với kỷ lục về chất lượng không khí kém và mức độ ô nhiễm nguy hiểm.

Những cơn gió tây mạnh mẽ đã thổi bùng ngọn lửa Gospers Mountain, với khả năng nó có thể hợp nhất với ngọn lửa Three Mile rộng 6000 ha gần phà Wisemans.

Các cư dân chưa chuẩn bị ở khu vực Colo Heights và Upper Colo nên rời khỏi phía nam về phía Wilberforce, Sở cứu hỏa nông thôn tiểu bang NSW cho biết.

Dịch vụ này cho biết có những điều kiện hỏa hoạn nguy hiểm trên khắp các vùng rộng lớn của bang.

Ngày hôm nay sẽ là một ngày dài và đầy thử thách, RF RFS cho biết trong một tuyên bố vào thứ Năm.

Nhiệt độ cao và gió mạnh sẽ khiến điều kiện trở nên nguy hiểm tại nhiều đám cháy hơn 100 ngọn lửa đang cháy trên khắp đất nước NSW.

Một nhóm gồm 21 chuyên gia quản lý hỏa hoạn đã đến Sydney từ Canada vào thứ năm để giúp nhà nước đối phó với cuộc khủng hoảng cháy rừng đang diễn ra.

Tám đám cháy đã xảy ra ở một chiếc đồng hồ của người Viking và hành động cấp độ vào giờ ăn trưa, bao gồm cả Currowan rộng 53.700 ha ở phía bắc vịnh BHRans trên bờ biển phía nam.

Vụ hỏa hoạn Currowan đã phá hủy ít nhất một ngôi nhà gần thị trấn Kioloa hồi đầu tuần.

Điều kiện ấm áp và gió được dự báo trong suốt cả ngày.

Shane Fitzsimmons, ủy viên RFS cho biết các khu vực quan tâm bao gồm Currowan và một nhóm các đám cháy kéo dài từ ngọn lửa Three Mile gần phà Wisemans đến những người gần Cessnock và Singleton.

Nắng nóng và hỏa hoạn nghiêm trọng ở Queensland

Queensland đội cứu hỏa thất bại trong việc đánh trả một đám cháy lớn đe dọa tính mạng và nhà cửa gần Toowoomba vào tối thứ Tư.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy nông thôn tiểu bang cho biết vào ngày thứ Năm, tình trạng ngày càng tồi tệ và bất kỳ người dân nào ở Forest Ridge và Cypress Gardens gần đó nên rời đi ngay lập tức hoặc theo kế hoạch sinh tồn của đám cháy rừng, vì 24 đội cứu hỏa đã cố gắng kiểm soát ngọn lửa.

Các đội cứu hỏa của Lửa đang làm việc để ngăn chặn đám cháy nhưng lính cứu hỏa có thể không thể bảo vệ mọi tài sản, theo RFS. Bạn không nên mong đợi một người lính cứu hỏa ở cửa của bạn.

Một phần của Đường cao tốc Gore đã bị đóng cửa giữa Cypress Gardens và Captains Mountain kể từ tối thứ Tư khi ngọn lửa bùng lên ở phía tây nam Millmerran, bên ngoài Toowoomba. Một trung tâm sơ tán đã được mở tại khu trưng bày Millmerran.

Nathan Morris
(@nathmorris)

Đây là vụ hỏa hoạn buộc cư dân từ Cypress Gardens gần Millmerran hôm qua. Với các tháp điện thoại di động được báo cáo xuống, và khu vực này vẫn đóng cửa, hàng chục người hồi hộp chờ đợi, dự định sẽ có một đêm nữa tại trung tâm sơ tán. @abcbrento @ABCemergency pic.twitter.com/tmVCkv2l5A


Ngày 4 tháng 12 năm 2019

Một đám cháy đáng kể thứ hai đang bùng cháy tại Carneys Creek gần biên giới NSW, với những người ở đó được bảo chuẩn bị rời đi. Phi hành đoàn đang chiến đấu với ngọn lửa trên mặt đất và từ trên không.

Nhiệt độ ở nhiều nơi của Queensland đã được dự báo sẽ tăng vọt vào thứ Năm, với Brisbane dự kiến ​​36C và Ipswich cao tới 39C.

Khói độc hại kéo dài ở Sydney

Cục Khí tượng cho biết khói lớn bốc lên từ các đám cháy xung quanh Sydney sẽ kéo dài trong lưu vực thành phố cho đến thứ Bảy.

Mức độ ô nhiễm nguy hiểm đã được ghi nhận ở phía đông và tây nam Sydney vào thứ Tư. Khói dày đặc đã thổi vào thành phố từ một đám cháy lớn gần đập Warragamba gần dãy núi xanh, RFS của NSW cho biết.

Một sự đảo ngược nhiệt độ qua đêm sẽ giữ lại khói trong lưu vực Sydney. Điều này có nghĩa là khói sẽ lắng xuống ở nhiều khu vực và rất nặng nề, đài RFS cho biết hôm thứ Năm.

Khói cũng có thể ảnh hưởng đến các khu vực bao gồm bờ biển phía bắc, bờ biển miền trung, Hawkesbury, Wollondilly, Queanbeyan và Shoalhaven.

Bộ phận môi trường của bang NSW cho biết tình trạng khẩn cấp về cháy rừng mùa này đã gây ra một số vụ ô nhiễm không khí cao nhất từng xảy ra ở bang Pennsylvania.

Phát ngôn viên của bang Pennsylvania đã trải qua mức độ ô nhiễm cao do khói thuốc từ trường hợp khẩn cấp do cháy rừng và bụi gây ra bởi hạn hán nghiêm trọng.

Các tiểu bang NSW đã trải qua các giai đoạn khác về chất lượng không khí kém kéo dài vài tuần, bao gồm các vụ cháy rừng ở Sydney năm 1994 và các vụ cháy rừng Giáng sinh đen từ tháng 12 năm 2001 đến tháng 1 năm 2002.

Tuy nhiên, sự kiện này là dài nhất và phổ biến nhất trong hồ sơ của chúng tôi.

Gió có tốc độ trung bình lên tới 50km / giờ dự kiến ​​vào thứ năm cùng với gió giật lên tới 80km / giờ trên các phạm vi, trong đó thứ sáu dự kiến ​​sẽ tồi tệ trở lại.[ad_2]

Back to list

Trả lời