Ô nhiễm không khí

Doanh số bán xe mới giảm một lần nữa khi nhu cầu của Anh đối với xe diesel tăng

[ad_1]

Doanh số bán xe mới giảm một lần nữa khi nhu cầu của Anh đối với xe diesel tăng

Doanh số bán xăng tăng khi các mô hình hybrid / điện đạt 10% thị phần khi sự nhầm lẫn ngày càng sâu rộng trong khu vực không khí sạch

Xe điện đang được tính phí ở London.

Xe điện đang được tính phí ở London.
Ảnh: Facundo Arrizabalaga / EPA

Doanh số bán xe mới ở Anh tiếp tục giảm trong tháng trước khi nhu cầu về xe diesel giảm mạnh, trong khi xe hybrid và xe điện đạt thị phần kỷ lục mới.

Hiệp hội các nhà sản xuất và thương mại ô tô, cơ quan công nghiệp cho biết, doanh nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng yếu, sự không chắc chắn về kinh tế và sự nhầm lẫn đối với các khu vực không khí sạch và diesel đã làm giảm nhu cầu về xe hơi mới.

Nó cho biết 156.621 xe đã được đăng ký vào tháng 11, giảm 1,3% so với cùng tháng năm trước, sau khi giảm 6,7% trong tháng Mười. Thị trường ô tô mới giảm 2,7% từ đầu năm đến nay, với 2,2 triệu xe mới được đăng ký. Doanh số của xe tải mới – thường được coi là một chỉ số về niềm tin kinh doanh – đã giảm trong tháng thứ ba, giảm 9,6% trong tháng 11.

Doanh số bán xe xăng tăng 2% lên 97.441, nhưng doanh số của các mẫu động cơ diesel đã giảm 27,2% lên 36.941. Nhu cầu đã giảm mạnh do những lo ngại về chất lượng không khí và thay đổi thuế theo sau Vụ bê bối khí thải năm 2015 của Volkswagen, mặc dù ngành công nghiệpKhăng khăng nhấn mạnh rằng các phương tiện mới nhất đã giảm đáng kể lượng khí thải nitơ và hạt.

Thủ tướng đã tăng thuế cho động cơ diesel và xe công ty mới vào năm ngoái. Tại London, một khu vực phát thải cực thấp mới, áp dụng mức phí 12,50 bảng mỗi ngày đối với các động cơ diesel cũ ở trung tâm London, đã có hiệu lực vào tháng Tư. Khu vực của khu vực sẽ được mở rộng để bao phủ hầu hết Greater London vào tháng 10 năm 2020.

Xứ Wales Birmingham và các thành phố khác dự kiến ​​sẽ tung ra các vùng không khí sạch tương tự năm tới, khiến tài xế phải trả phí hàng ngày nếu xe của họ không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải.

Xe diesel hiện chỉ chiếm 23,6% thị trường, sau khi gần như ngang bằng với xăng hai năm trước.

Nhu cầu về những chiếc xe điện chạy pin mới nhất đã tăng gấp ba lần lên 4.652 trong tháng 11, tăng so với 1.415 một năm trước. Doanh số của xe hybrid cắm điện tăng 34,8% lên 4.362 xe, trong khi xe hybrid tăng 15% lên 6.118 xe.

Hơn một trong số 10 chiếc xe tham gia các con đường của Vương quốc Anh giờ đây là hybrid, plug-in hybrid hoặc thuần điện – tương đương với 16.052 xe trong tháng 11. Họ đã đạt được thị phần kỷ lục 10,2%, tăng từ 9,9% trong tháng Mười.

Đăng ký email hàng ngày của Business Today hoặc theo dõi Guardian Business trên Twitter tại @BusinessDesk

Sue Robinson, giám đốc Hiệp hội Đại lý Nhượng quyền Quốc gia, cho biết: CúcChúng tôi hy vọng một kết quả bầu cử rõ ràng sẽ kích thích ngành bán lẻ xe máy và tiếp tục chuyển hướng sang xe điện.

Nhu cầu từ người mua cá nhân suy yếu hơn nữa, giảm 6,1%, trong khi thị trường kinh doanh giảm 3,2%. Hạm đội đăng ký tốt hơn, tăng 2,8%.

Mike Hawes, giám đốc điều hành SMMT, cho biết: Đây là thời điểm thử thách đối với thị trường xe hơi mới của Anh, với một mùa thu nữa vào tháng 11 phản ánh tình hình bất ổn hiện nay.

Tuy nhiên, một số tin tức tốt, khi thấy đăng ký xe điện tăng vọt, và năm 2020 sẽ chứng kiến ​​nhiều nhà sản xuất giới thiệu nhiều mẫu xe mới, thú vị để mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để các phương tiện này trở thành xu hướng và để phát triển hơn nữa, chúng ta cần các ưu đãi tài chính, đầu tư vào cơ sở hạ tầng và người tiêu dùng tự tin hơn.[ad_2]

Trả lời