Ô nhiễm không khí

Năm: bỏ lỡ các mục tiêu môi trường của Vương quốc Anh

[ad_1]

Năm: bỏ lỡ các mục tiêu môi trường của Vương quốc Anh

Các chính trị gia có thể phô trương thông tin xanh của họ nhưng một số mục tiêu chính – về chất lượng không khí, trồng cây, chất thải – đang bị bỏ lỡ

một mặt nạ không khí được đặt trên bức tượng của chúa tể nelson ở quảng trường trafalgar bởi các nhà hoạt động hòa bình xanh, london, vào tháng 4 năm 2016

Một chiếc mặt nạ không khí được đặt trên bức tượng của Lord Nelson tại Quảng trường Trafalgar bởi các nhà hoạt động Greenpeace, London, tháng 4/2016.
Ảnh: Matt Dunham / AP

Ô nhiễm không khí

Vào năm 2020, Vương quốc Anh dự kiến ​​chỉ đạt được ba trong số năm mục tiêu phát thải chất ô nhiễm do Liên minh châu Âu đặt ra, thiếu hụt chất hạt mịn (PM2,5) – mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người – và amoniac. Các hộ gia đình hiện là những người đóng góp lớn nhất của PM2.5, với sự hồi sinh của việc đốt gỗ tại nhà là một yếu tố chính.
kênh rochdale nhìn từ lưu vực lâu đài ở manchester

Pinterest

Kênh Rochdale nhìn từ lưu vực Castlefield, Manchester. Ảnh:

Nước

Vương quốc Anh không gặp mục tiêu ràng buộc pháp lý cho ô nhiễm nước vào năm 2015 và dự kiến ​​sẽ không đạt được mục tiêu mở rộng vào năm 2021. Theo Ủy ban bảo tồn thiên nhiên chung (JNCC), chỉ 35% các vùng nước mặt của Vương quốc Anh đang trong tình trạng tốt hoặc tốt hơn. Vào tháng 7 năm ngoái, Cơ quan Môi trường đã tuyên bố các công ty nước nỗ lực bảo vệ môi trường Đơn giản là không thể chấp nhận.
một con nhím giữa những chiếc lá mùa thu

Pinterest

Một con nhím giữa những chiếc lá mùa thu. Ảnh: Anney P / Alamy

Đa dạng sinh học

Mục tiêu năm 2020 được đặt ra vào năm 2010 bởi Công ước về Đa dạng Toàn cầu và JNCC để bảo vệ các loài, hạn chế sự suy thoái đất đai và giảm ô nhiễm nông nghiệp có khả năng bị bỏ sót trong 14 trong số 19 trường hợp. Ngoài ra, một báo cáo RSPB năm 2016 đã kết luận rằng Vương quốc Anh là người BỉTrong số các quốc gia thiếu thiên nhiên nhất trên thế giớiMùi.
trồng cây tại hồ chứa nhà máy mùa xuân gần rochdale, manchester, tháng 8 năm ngoái

Pinterest

Trồng cây tại hồ chứa Spring Mill gần Rochdale, Greater Manchester, tháng 8 năm ngoái. Ảnh: United Utility / PA

Cây

Trong năm đến tháng 3 năm 2019, chỉ 1.420 ha cây được trồng ở Anh so với mục tiêu của chính phủ là 5.000. Để đáp ứng mục tiêu không carbon của chúng tôi, Độ che phủ rừng của Vương quốc Anh sẽ phải tăng từ 13% đến 17%. Điều này sẽ yêu cầu trồng hơn 30.000 ha cây mỗi năm trong ba thập kỷ tới. Trong chiến dịch tranh cử, đảng Bảo thủ đã cam kết đạt được tỷ lệ đó vào năm 2025.
một người phụ nữ lấy hộp tái chế của mình cho bộ sưu tập bên đường

Pinterest

Một người phụ nữ lấy hộp tái chế của mình cho bộ sưu tập bên đường. Ảnh:

Chất thải

Mặc dù có sự bùng nổ trong tái chế vào đầu những năm 2000, Vương quốc Anh sẽ bỏ lỡ mục tiêu 50% chất thải gia đình của EU được tái chế hoặc tái sử dụng vào năm 2020. East Riding of Yorkshire có tỷ lệ cao nhất là 65%, với Newham ở London thấp nhất ở mức 17%. Trên toàn quốc, số liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ tái chế thực sự giảm giữa năm 2017 và 2018.[ad_2]

Trả lời