Ô nhiễm không khí

Canberra trải nghiệm chất lượng không khí tồi tệ nhất được ghi nhận khi cơn thịnh nộ ở bờ biển phía nam

[ad_1]

Canberra trải nghiệm chất lượng không khí tồi tệ nhất được ghi nhận khi cơn thịnh nộ ở bờ biển phía nam

Cư dân thủ đô của Úc được yêu cầu ở trong nhà và chuẩn bị cho nhiều khói bụi hơn trong những ngày tới

Tòa nhà Quốc hội được nhìn thấy qua khói mù dày đặc

Các cấp độ khói của Canberra là tồi tệ nhất kể từ khi giám sát chất lượng không khí bắt đầu ở thành phố 15 năm trước, các quan chức y tế của ACT cho biết.
Ảnh: Lukas Coch / AAP

Thủ đô đã trải qua chất lượng không khí tồi tệ nhất trong lịch sử, vì khói lửa đã bị giữ lại trong điều kiện khí quyển và người dân được yêu cầu ở trong nhà và niềng răng để có nhiều khói bụi hơn trong những ngày tới.

Bác sĩ Paul Dugdale, giám đốc y tế của ACT, cho biết khói là tồi tệ nhất kể từ vụ cháy rừng năm 2003 và chắc chắn là điều tồi tệ nhất kể từ khi việc giám sát chất lượng không khí bắt đầu ở thành phố này 15 năm trước.

Trang web chỉ số chất lượng không khí ở thành phố Canberra là 3.463 vào chiều thứ Tư, theo trang web của ACT Health.

Xếp hạng của hơn 200 được coi là nguy hiểm. Vùng ngoại ô của Monash cho thấy các mức ở 4.650 và Florey là 3.5508.

Nhà khoa học khí hậu thuộc Đại học NSW, Tiến sĩ Sophie Lewis, đã ra ngoài thành phố cùng với cô con gái hai tuổi của mình và nói rằng các điều kiện này giống như những gì tôi đã trải qua trước khi khám phá. Cô định rời khỏi thành phố.

Hoàng tử Nó thấm tất cả mọi thứ. Đó là các hạt mịn có được thông qua tất cả mọi thứ. Đây là điều tồi tệ nhất đã xảy ra, cô nói.

Đêm qua nó bắt đầu thổi vào và bạn bắt đầu cảm thấy khá lo lắng và căng thẳng. Khói chỉ khiến tất cả chúng ta hoảng sợ.

Các gia đình và trẻ em đến thăm Questacon, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Quốc gia, đã có một cái nhìn sốc, Lewis nói, với nhiều người đeo mặt nạ và kiểm tra các ứng dụng điện thoại để biết chất lượng không khí và cập nhật lửa.

Bác sĩ Catherine Ayres
(@catherinetayres)

Vị trí hiện tại: Questacon. Hàng đống gia đình trẻ cố gắng thoát khói, nhưng bên trong cũng vậy. Mọi người đều có khuôn mặt choáng váng, gần như hoảng loạn này. Canv tưởng tượng nỗi sợ hãi và lo lắng cho tất cả những ai không an toàn #AustraliaBurns #ClimateEmergency


Ngày 31 tháng 12 năm 2019

Cô cho biết một mô hình trong những tuần gần đây là cho khói từ đám cháy rừng cháy về phía đông để đến với những cơn gió biển mát mẻ vào buổi tối.

Vào tối thứ ba và thứ tư, một hiện tượng được gọi là đảo ngược nhiệt độ của người Hồi giáo đã khiến không khí ấm hơn ở trên để bẫy khói, khiến điều kiện trở nên đặc biệt tồi tệ.

Cục Khí tượng học đang mong đợi một sự đảo ngược nhiệt độ tương tự sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn nữa trong ACT vào tối thứ Tư.

Vào sáng thứ Tư, Dugdale cho biết 12 người đã đến bệnh viện ở Canberra với các bệnh liên quan đến khói thuốc trong 24 giờ trước.

Dugdale nói rằng đây không phải là lúc để mọi người bắt đầu bất kỳ nghị quyết tập thể dục nào trong năm mới và thay vào đó họ nên ở trong nhà.

Đây là một thời gian đặc biệt đối với Canberra – thường thì chất lượng không khí của chúng tôi thuộc hàng tốt nhất thế giới, ông nói.

Ban giám đốc y tế của ACT, cũng đã đưa ra một lời khuyên mới vào thứ Tư, nói rằng tất cả Canberrans nên tránh các hoạt động thể chất bên ngoài.

Sức khỏe ACT
(@ACTHealth)

CHỨNG NHẬN SỨC KHỎE ACT: Suy giảm chất lượng không khí trên toàn bộ ACT từ khói. Đọc thêm tại: https://t.co/giX6iUa0eH pic.twitter.com/CzTBjcn2Du


Ngày 31 tháng 12 năm 2019

Công chúng được khuyên nên ở trong nhà với cửa sổ và cửa đóng và tắt điều hòa không khí.

Sương mù cực kỳ dày đặc của người Hồi giáo được dự báo sẽ kéo dài trong vài ngày, với điều kiện dự kiến ​​sẽ còn kém, và nhiệt độ vào ngày thứ Bảy dự báo sẽ tăng lên 42C.

Một tuyên bố cho biết: Quảng cáo Chúng tôi cũng khuyên những người nhạy cảm với khói thuốc, đặc biệt là những người mắc bệnh tim và phổi đã có từ trước, nên cẩn thận hơn trong những điều kiện này.

Những người nhạy cảm với khói và ô nhiễm không khí cũng có thể dễ bị tổn thương hơn với các bệnh liên quan đến nhiệt, vì vậy việc giữ nước và làm mát là rất quan trọng.

Những người có khả năng làm như vậy, cũng được khuyến khích kiểm tra những người khác mà họ nghĩ có thể cần trợ giúp thêm, để thấy rằng họ ổn.

Tại NSW vào thứ Tư, chỉ số chất lượng không khí ở mức nguy hiểm rất cao là 2.300 quanh Goulburn, do khói từ các vụ cháy rừng gần đó.

Các điều kiện nguy hiểm cũng được phát hiện ở các khu vực phía tây nam Sydney (352) và ở các khu vực trung tâm (394) và sườn phía tây nam (360).

Nigel Featherstone
(@NGFeathers)

Đó là ngày đầu tiên của năm 2020 và chất lượng không khí trong #Goulburn NSW chính thức là 1640; 200 được coi là nguy hiểm.https://t.co/Bjhw7CW4Fe

Nó đã tương tự trong nhiều tuần.

Suy nghĩ với những người đang phải đối mặt tồi tệ hơn nhiều: ngọn lửa.

Chúc mừng năm mới, tôi đoán?#AustraliaBurns pic.twitter.com/woOc78rruo


Ngày 31 tháng 12 năm 2019[ad_2]

Trả lời