Ô nhiễm không khí

Cấm xe một mình không phải là câu trả lời | Bức thư

[ad_1]

Cấm xe một mình không phải là câu trả lời

Christian Vassie
Rachel trắng làm sáng tỏ về cách York đang giải quyết tình trạng khẩn cấp khí hậu, trong khi
Theo Dick tin rằng các trung tâm thành phố nên được giải phóng khỏi sự chuyên chế của xe hơi
Quang cảnh thành phố York

‘York tuyên bố tình trạng khẩn cấp khí hậu vào tháng 3 năm 2019 và ủy ban biến đổi khí hậu giữa các đảng được giao nhiệm vụ cung cấp một tương lai không có carbon, Ủy viên Hội đồng Christian Vassie viết.
Ảnh: Bailey-Cooper Nhiếp ảnh / Alamy

Nó làm cho một tiêu đề ấn tượng, nhưng thật không may là Người bảo vệ đã tạo ra một báo cáo một phần như vậy về những gì một cuộc họp hội đồng ở York đã quyết định (York cấm hành trình xe hơi trung tâm thành phố tư nhân để cắt giảm ô nhiễm không khí, 1 tháng 1).

Thành phố đã cố gắng cấm xe hơi đi qua một cây cầu vào năm 2014 và nó đã kết thúc trong thất bại – không phải vì ý tưởng cấm xe hơi là một thứ đáng giá mà vì gậy phải đi kèm với cà rốt hoặc chúng không hoạt động. Cấm xe là một chút dễ dàng. Nhưng những gì bạn đặt vào vị trí của nó? Đường sắt nhẹ? Xe buýt khí sinh học? Một mạng lưới xe điện? Một kế hoạch thuê xe điện?

York tuyên bố tình trạng khẩn cấp khí hậu vào tháng 3 năm 2019 và ủy ban biến đổi khí hậu giữa các đảng được giao trách nhiệm cung cấp một tương lai không carbon. Các ủy viên đảng Dân chủ Tự do, Xanh và Lao động đang làm việc để thay đổi phản ứng của chúng ta đối với tình trạng khẩn cấp khí hậu. Ủy ban đã đề nghị hội đồng thông qua ngân sách carbon tích lũy cho năm 2020-30 và cách tiếp cận dựa trên cơ sở khoa học để đánh giá chi phí carbon cho các hoạt động, dự án, mua sắm và đầu tư của chúng tôi từ đây trở đi. Chính quyền Lib Dem-Green của thành phố đang xem xét giới thiệu sửa đổi ngân sách hội đồng năm nay để cho phép những thay đổi được đề xuất này được thực hiện.

Lùi người ra khỏi xe mà không tạo ra một sự thay thế khả thi và hấp dẫn là một công thức cam chịu thất bại. Đầu tư lớn là cần thiết và chúng tôi phải đưa cư dân và doanh nghiệp với chúng tôi. Tôi tin rằng chúng ta có thể. Không có hành tinh B.
Cllr Christian Vassie
Chủ tịch ủy ban biến đổi khí hậu, Thành phố York hội đồng

Bài viết của bạn về York nhấn mạnh tầm quan trọng của cả chính quyền trung ương và địa phương trong việc thực hiện hành động khẩn cấp để giảm ô nhiễm không khí ở các thành phố của chúng ta và giải quyết khủng hoảng khí hậu. Vận chuyển là lĩnh vực duy nhất mà CO2 khí thải đang tăng lên khi sự phụ thuộc của chúng ta vào xe cơ giới vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại. Nếu chúng ta muốn giảm khí thải độc hại, chúng ta cần phải đi bộ và đi xe đạp là lựa chọn hấp dẫn nhất cho những chuyến đi ngắn.

Bike Life 2017 – đánh giá lớn nhất về đạp xe ở các thành phố của Vương quốc Anh – tiết lộ rằng 53% mọi người muốn bắt đầu đạp xe hoặc đạp xe nhiều hơn, nhưng nguy hiểm nhận thấy của nó vẫn là một rào cản. Những sáng kiến ​​để đưa nhiều xe ra đường sẽ khiến mọi người cảm thấy an toàn và tự tin hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bước đầu tiên. Để thấy giảm đáng kể ô nhiễm không khí và đáp ứng mục tiêu trở thành trung hòa carbon vào năm 2050, chính phủ phải cam kết tài trợ nhiều hơn để xây dựng cơ sở hạ tầng đi bộ và đi xe đạp chuyên dụng trong các thị trấn và thành phố của chúng tôi.

Cho đến khi chúng ta chấm dứt sự phụ thuộc vào xe cơ giới, chúng ta sẽ tiếp tục sống với mức độ ô nhiễm không khí nguy hiểm. Chính phủ phải hành động để đảm bảo tất cả các thành phố có thể đưa ra những thay đổi như thế này và rằng đường phố được thiết kế dành cho người dân, thay vì xe cơ giới.
Rachel trắng
Trưởng phòng công vụ, Sustrans

Của bạn biên tập (27 tháng 12) nói rằng, Trong thời đại khẩn cấp của khí hậu, chiếc xe không còn là ngôi sao. Chiếc xe chưa bao giờ là ngôi sao – hơn nữa là một tiểu hành tinh gây chấn động trên đường của chúng ta, quá thường xuyên ngoài tầm kiểm soát.

Một thiếu sót đáng kể từ bài xã luận dài của bạn là tỷ lệ tấn công toàn cầu hàng năm: 1,35 triệu người thiệt mạng, vô số triệu người bị thương thay đổi cuộc sống, nhiều người trong số họ là người đi bộ và đi xe đạp. Bất kỳ cỗ máy nào khác có thành tích giết chóc này sẽ không được các sinh vật chăm sóc thông minh chấp nhận.

Không có đề cập đến những thay đổi hành vi vượt qua một số cá nhân cẩn thận và chu đáo. Khi ngồi sau tay lái của chiếc hộp, chúng bị cô lập, cảm thấy an toàn và, với sức mạnh đáng sợ dưới chân, trở thành những con cóc liều lĩnh trên đường.

Đi ra khỏi xe, chạy xe lửa trên đường cao tốc, xe điện và xe buýt trên đường A của chúng tôi, đi bộ và đạp xe khoảng cách thành phố và thành phố ngắn hơn.

Học cách chia sẻ một lần nữa và giải phóng các trung tâm đô thị của chúng ta khỏi sự chuyên chế của chiếc xe tư nhân với tất cả những căn bệnh không thể chối cãi của nó.
Theo Dick
Vùng lân cận

Tham gia tranh luận – email Người giám hộ.letters@theguardian.com

Đọc thêm thư của người giám hộ – bấm vào đây để truy cập gu.com/letters

Bạn có một bức ảnh mà bạn muốn chia sẻ với độc giả của Guardian không? Bấm vào đây để tải nó lên và chúng tôi sẽ xuất bản các bài nộp tốt nhất trong các chữ cái của phiên bản in của chúng tôi[ad_2]

Trả lời