Do vấn đề vận chuyển, hiện tại shop chỉ tiếp nhận đơn hàng tại link Shopee sau. Mong quý khách thông cảm: https://shope.ee/6pZH0b544H

Mua tại link shopee để được giảm giá + miễn phí vận chuyển:

Thông tin hữu ích

Máy lọc không khí HEPA vs Ionizer, cái nào tốt hơn?

[ad_1]

Các công nghệ lọc không khí tại nhà đang ngày càng có chỗ đứng với các chủ nhà Ấn Độ. Mức độ ô nhiễm không khí gia tăng và nhận thức lan truyền từ các ứng dụng theo dõi sức khỏe và thời tiết đã khiến chúng ta ý thức hơn về lựa chọn lối sống của mình. Một máy lọc không khí là một triển vọng hấp dẫn bởi vì nó cung cấp liên tục không khí sạch.

Tuy nhiên, hầu hết những người mua máy lọc không khí lần đầu đều bối rối bởi các công nghệ cơ bản được sử dụng trong các máy lọc không khí này. Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng làm rõ những nghi ngờ của bạn về hoạt động Máy lọc không khí và máy lọc không khí thụ động, thường được gọi là máy lọc không khí ion và máy lọc không khí HEPA tương ứng.

Sử dụng bộ lọc không khí so với các ion âm

Sự khác biệt đầu tiên và chính giữa máy lọc không khí ion và máy lọc không khí HEPA là công nghệ được sử dụng để làm sạch không khí trong nhà.

Máy lọc không khí HEPA sử dụng quạt để hút không khí xung quanh vào và đưa nó qua một loạt các bộ lọc không khí. Bộ lọc chính được sử dụng là bộ lọc bắt giữ hạt hiệu quả cao (HEPA) mà từ đó bộ lọc không khí có được tên của nó. Bộ lọc HEPA có thể bẫy các chất gây ô nhiễm không khí nhỏ tới 0,3 micron, tức là nhỏ hơn một nửa đường kính của tóc người.

Máy lọc không khí HEPA loại bỏ các tạp chất vĩnh viễn khỏi môi trường xung quanh và được sử dụng kết hợp với bộ lọc than hoạt tính. Bộ lọc than hoạt tính bẫy các yếu tố khí và khói, ngăn mùi hôi và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) lan rộng.

Mặt khác,

Một máy ion hóa không khí sử dụng các ion tích điện liên kết với các tạp chất trôi nổi trong không khí xung quanh. Một khi các ion tích điện âm này liên kết với các hạt bụi trong không khí, chúng trở nên quá nặng để nổi và rơi trên sàn và các bề mặt phẳng khác. Tuy nhiên, vì các hạt không được loại bỏ vĩnh viễn, chúng cần được quét sạch bằng tay và luôn có cơ hội các chất ô nhiễm bị đá trở lại trong không khí sau khi mất điện tích.

Đọc thêm: Quan trọng để thay thế Bộ lọc không khí HEPA của bạn

Vùng phủ sóng của máy lọc không khí HEPA vs ion hóa

Do máy lọc không khí HEPA đang sử dụng cơ chế vật lý, nên vùng phủ sóng của chúng có thể thấp hơn máy ion hóa không khí. Tuy nhiên, đối với nhà bình thường, sử dụng máy lọc không khí HEPA cung cấp bảo hiểm đầy đủ. Ví dụ: Máy lọc không khí Honeywell Air Touch S8 có thể cung cấp phạm vi bảo hiểm lên tới 452 feet vuông, quá đủ cho các phòng lớn nhất. Hơn nữa, hiệu quả của máy lọc không khí HEPA có thể được tăng lên bằng cách cài đặt chúng làm giải pháp lọc không khí thương mại trong các hệ thống không khí.

Mặt khác,

Một máy ion hóa không khí được đánh giá cho diện tích bao phủ rộng hơn có thể lên tới 1.000 feet vuông. Tuy nhiên, diện tích càng lớn thì càng khó dựa vào máy lọc không khí ion vì diện tích sàn có tạp chất dính vào nó cũng tăng lên. Hơn nữa, các chất ion hóa cũng được biết là phát ra Ozone với số lượng nhỏ, có thể là nguyên nhân gây ra khói bụi quang hóa và gây khó chịu đường hô hấp.

Chi phí ban đầu và bảo trì của máy lọc không khí HEPA so với máy ion hóa

Vì HEPA là một công nghệ tiên tiến hơn loại bỏ ô nhiễm không khí vĩnh viễn, nó có giá cao hơn một chút so với máy ion hóa không khí. Tuy nhiên, các lợi ích chi phí nghiêng về máy lọc không khí HEPA vì có những rủi ro nhất định liên quan đến công nghệ ion hóa rẻ hơn.

Chi phí bảo trì máy lọc không khí thụ động bao gồm thay thế định kỳ HEPA và bộ lọc than hoạt tính trong khi máy lọc không khí chủ động thường không đòi hỏi bất kỳ chi phí bảo trì nào ngoài dịch vụ thông thường.

Lựa chọn thiết kế và phong cách

Cuối cùng, khi bạn mua một chiếc thông minh máy lọc không khí gia đình sản phẩm, bạn mong đợi nó sẽ trông tốt khi ngồi trong phòng khách của bạn. Ở đây một lần nữa, máy lọc không khí HEPA thổi phồng các ion hóa không khí.

Các ion hóa thường là các đơn vị mỏng, thẳng đứng có thể được đặt trong không gian nhỏ hơn. Tuy nhiên, máy lọc không khí HEPA có đủ loại hình dạng và kích cỡ và chắc chắn sẽ khiến khách của bạn phải hỏi thăm họ. Các thương hiệu như Honeywell tạo ra một số máy lọc không khí HEPA mang tính biểu tượng nhất trông thật thanh lịch và tương lai khi ngồi trong phòng khách của bạn.

Túm cái vạy lại là

Vậy đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể làm rõ những nghi ngờ của bạn về máy lọc không khí chủ động và máy lọc không khí thụ động. Khuyến nghị của chúng tôi cho người mua máy lọc không khí lần đầu tiên là bạn nên đi mua máy lọc không khí HEPA. Nó là tốt hơn trong hầu hết các khía cạnh và chắc chắn bù đắp chi phí với lợi ích to lớn của nó.

Để duyệt và so sánh một số máy lọc không khí HEPA tốt nhất ở Ấn Độ, hãy truy cập www.honeywellsmarthomes.com.

[ad_2]

Trả lời

Báo chí nói về N99

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Sidebar
Start typing to see products you are looking for.