Thông tin hữu ích, Khẩu trang

Đừng kéo khẩu trang xuống cằm: Nguy cơ phơi nhiễm Covid-19 rất cao!!

Không kéo khẩu trang xuống cằm

Kéo khẩu trang xuống cằm: thói quen xấu tăng nguy cơ lây lan virus và lây nhiễm bệnh đường hô hấp, đặc biệt là Covid-19

Sử dụng khẩu trang đã và đang là biện pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa lây lan virus corona được giới chuyên gia công nhận. Tuy nhiên khi sử dụng khẩu trang như hàng rào phòng vệ, chúng ta cũng cần lưu ý cách sử dụng tuyệt đối không kéo xuống cằm để dễ ăn uống sau đó lại kéo lên sử dụng, như vậy chính là lý do gây phơi nhiễm, tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Tại Việt Nam hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, do đó bạn cần lưu ý tuyệt đối không kéo khẩu trang xuống cằm khi đang sử dụng. Có như vậy mới loại bỏ nguy cơ phơi nhiễm, bảo đảm an toàn cho bạn và người thân.

Không kéo khẩu trang xuống cằm khi đang sử dụng: tránh nguy cơ phơi nhiễm Covid-19

Đeo khẩu trang là để lọc các hạt dịch vi khuẩn được ngăn ở bề mặt ngoài, bảo vệ người sử dụng an toàn tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Khi đeo cần lưu ý khẩu trang cần che kín cả mũi và miệng. Đồng thời cần sử dụng có khả năng chống giọt bắn ở mặt ngoài và có khả năng kháng khuẩn ở các lớp bên trong.

Khi đeo không dùng tay chạm vào bề mặt ngoài khẩu trang (nơi có vi khuẩn), đồng thời không dùng lại khẩu trang đã sử dụng.

Theo BS Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, Cố vấn Cao cấp Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC) để đeo khẩu trang an toàn, mọi người cần phải ghi nhớ 2 lưu ý tuyệt đối quan trọng, nhưng rất ít người nắm được, đó là:

– Một chiếc khẩu trang y tế chuẩn sẽ có thanh kim loại cố định ở mặt trên của mũi. Chúng ta phải đeo vào giữa theo chiều hướng xuống. Như vậy vật tiết vào sẽ rớt xuống. Đồng thời, bóp phần kim loại vào quanh mũi nhằm che khít được khu vực này.

Các bạn cùng tham khảo hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách từ Bộ Y Tế nha:

Cách-đeo-khẩu-trang-y-tế-đúng-cách

Cách-đeo-khẩu-trang-y-tế-đúng-cách

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nguyên nhân là do sự lây nhiễm virus corona, virus này sau khi xâm nhập vào hệ hô hấp thông qua mũi hay miệng sẽ trực tiếp gây hại cho phổi và các bộ phận khác.

Cách hiệu quả nhất để phòng bệnh là tránh tiếp xúc với nguồn bệnh. không đến các nơi đông người và giữ khoảng cách an toàn để không bị phơi nhiễm.

Trong trường hợp bắt buộc cần đến nơi đông người, bạn cần trang bị khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn nhanh để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Khi sử dụng khẩu trang cần che kín mũi và miệng để giữ sạch 2 vùng này. Do đó bạn tuyệt đối không được tùy tiện kéo khẩu trang xuống để ăn uống hay trò chuyện sau đó kéo lên lại để đeo. Vì vùng cổ, cằm không có lớp bảo vệ nào cả, chính là vùng phơi nhiễm, các vi khuẩn có thể đang tồn tại ở đó. Nếu bạn kéo khẩu trang xuống là cơ hội các vi khuẩn này xâm nhập vào mặt trong khẩu trang, nguy cơ nhiễm bệnh tăng cao rất nhiều.

Chi tiết giải thích theo Đại Học Y Dược TPHCM như sau:

Không kéo khẩu trang xuống cằm

Không kéo khẩu trang xuống cằm

Tuyệt đối không kéo khẩu trang xuống cằm khi đang sử dụng giúp bạn phòng bệnh tốt hơn, tránh nguy cơ phơi nhiễm Covid-19

Mua khẩu trang kháng khuẩn ở đâu hàng chuẩn giá tốt?

Khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp với tên thường mại 5M do Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Hương Linh sản xuất và phân phối đã và đang được người tiêu dùng tin tưởng.

Khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp 5M có đầy đủ giấy chứng nhận về máy móc thiết bị, quy trình sản xuất cũng như kiểm định đạt chuẩn đầu ra theo Quyết định số 870/QĐ-BYT  của Bộ Y Tế. Sử dụng khẩu trang 5M bạn sẽ yên tâm về chất lượng, bảo vệ tối ưu sức khỏe bản thân và gia đình

Khẩu-trang-kháng-khuẩn-4-lớp-5M-đạt-chuẩn

Khẩu-trang-kháng-khuẩn-4-lớp-5M-đạt-chuẩn được nhiều Quý Công Ty lựa chọn để bảo vệ an toàn cho nhân viên

Khẩu-trang-kháng-khuẩn-4-lớp-5M

Khẩu-trang-kháng-khuẩn-4-lớp-5M

>> Xem thêm: Cách phân biệt Khẩu trang y tế thật và hàng kém chất lượng 

Khẩu trang N99 là nhà phân phối chính hãng của 5M tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc.

Quý khách có thể đặt mua trực tiếp tại Shopee: Khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp 5M

Hoặc nhắn ngay cho trang Fanpage của chúng tôi: Khẩu Trang N99

HÃY BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẠN BẰNG KHẨU TRANG CHẤT LƯỢNG ĐÚNG NGHĨA

🤵 Zalo: 037 2323 007

🌎 Website: https://khautrangn99.com/

🏪SHOWROOM: 01 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

 

Back to list

Trả lời