Khẩu trang

Khẩu trang tái sử dụng 30 lần

khẩu trang tái sử dụng 30 lần

Khẩu trang tái sử dụng 30 lần

Bạn có nghe qua khẩu trang tái sử dụng 30 lần? Tại sao chúng ta nên dùng khẩu trang giặt 30 lần trong mùa dịch Corona không phải khẩu trang y tế? Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu tại lý do tại sao chúng ta nên sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn N99 tái sử dụng 20 – 30 lần để phòng dịch nhé.

Xem thêm:

Khẩu trang tái sử dụng 30 lần

Hiện nay khẩu trang vải kháng khuẩn tái sử dụng đang được ưa chuộng trong thời mùa dịch. Vậy khẩu trang tái sử dụng 30 lần là gì?

Khẩu trang tái sử dụng 30 lần là loại khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sử dụng giặt đi giặt lại 30 lần trong khi vẫn có tác dụng kháng khuẩn, ngăn không cho virus xâm nhập vào bên trong khẩu trang.

Như vậy khẩu trang vải kháng khuẩn tái sử dụng 30 lần có thể sử dụng 30 ngày phải không?

Sự thật không phải như vậy. Khẩu trang vải tái sử dụng 30 lần tính số lần giặt là số lần sử dụng chứ không phải là số ngày sử dụng.

Điều này có nghĩa là khẩu trang sau 1 lần giặt và phơi khô thì được tính 1 lần sử dụng. Một ngày nếu chúng ta sử dụng đúng cách, thì có thể giặt lại 1 đến 2 lần. Do đó một khẩu trang vải kháng khuẩn tái sử dụng 30 lần có thể chỉ sử dụng dưới một tháng mà thôi.

Cách sử dụng khẩu trang tái sử dụng 30 lần

Chúng ta cần phải biết cách sử dụng khẩu trang tái sử dụng 20 – 30 lần như thế nào thì khẩu trang mới có thể phát huy hết công dụng được.

Khi sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn tái sử dụng 30 lần chúng ta cần lưu ý các điều sau nhé:

Đeo khẩu trang đúng cách

Thường khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ có 2 đến 3 lớp.

Lớp đầu tiên là lớp được đưa ra bên ngoài có tác dụng chống tia UV, chống nắng. Một số khẩu trang còn có lớp ngoài chống nước. Chống nước ở đây không thể chống được 100% nước. Vì nếu vậy thì sẽ mất đi tính năng của vải.

Lớp thứ 2 của khẩu trang là lớp vải kháng khuẩn có tác dụng chống các vi khuẩn từ bên ngoài vào. Lớp kháng khuẩn này sau khi giặt thì sử dụng được 20- 30 lần tùy vào chất lượng của vải.

Nếu khẩu trang có 3 lớp thì lớp thứ 3 sẽ là lớp có chức năng thấm tốt. Lý do là nếu chúng ta hắt hơi thì lớp này sẽ thấm các chất bọt từ miệng, giúp chất nhầy bọt này không đi ra ngoài ảnh hưởng đến người khác.

Xem thêm:

Giặt khẩu trang tái sử dụng 30 lần như thế nào?

Giặt khẩu trang là một trong những bước quan trọng trong việc sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn.

Vậy chúng ta nên giặt khẩu trang vải kháng khuẩn như thế nào mới đúng cách?

  • Thực ra chúng ta chỉ cần giặt khẩu trang như bình thường, cho một ít xà bông vào nước ấm khuấy đều cho bọt tan ra. Sau đó, vò khẩu trang thật nhẹ
  • Không nên sử dụng nước quá nóng vì có thể làm bay chất kháng khuẩn
  • Không nên sử dụng quá nhiều xà phòng
  • Không sử dụng nước tẩy

Khi nào chúng ta nên giặt khẩu trang tái sử dụng 30 lần?

Khi sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn chúng ta nên thay và giặt khẩu trang thường xuyên

Độ thường xuyên phụ thuộc vào môi trường sử dụng khẩu trang như thế nào.

Nếu chúng ta ở trong môi trường bụi bặm, và tiếp xúc những nơi đông như bệnh viện, sân bay, hội chợ,.. thì nên thay 2 lần 1 ngày.

Khi ta có nhu cầu tháo khẩu trang ra, chẳng hạn như lúc ăn cơm thì chúng tôi không khuyến khích sử dụng lại mà thay thế; và sử dụng loại khẩu trang kháng khuẩn mới.

Khẩu trang vừa sử dụng thì nên gấp lại phần bên trong, không cho phần bên trong tiếp xúc ra bên ngoài. Và cất vào trong bịch/túi kín đáo.

Khi mua khẩu trang vải kháng khuẩn N99, bạn thường mua bịch gồm 5 chiếc khẩu trang tiện lợi. Do đó có thể thay thế khẩu trang thuận tiện trong mùa dịch.

Trả lời