Ô nhiễm không khí, Thông tin hữu ích

Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người

Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang

Ngày 25/7/2020 Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người

Vào ngày 24/7/2020 khi cả nước đang dường như hân hoan chào đón ngày thứ 99 tại Việt Nam không còn dịch bệnh thì một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại Đà Đẵng đã xét nghiệm 3 lần dương tính với Covid-19

Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang

Nhận định nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập cao, Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành TP và các quận, huyện, thị xã về phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, UBND TP.Hà Nội nhận định, trên thế giới, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài.
Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang

Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang

Do đó, UBND TP.Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch như đã đề ra; giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.
Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.
Tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định. Các đơn vị lưu ý tạo thuận lợi nhiều hơn về thủ tục, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước được cách ly tập trung và cách ly bằng các hình thức phù hợp, linh hoạt đối với từng loại đối tượng.
Tuân thủ chặt chẽ quy trình tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, tổ chức cách ly y tế đối với từng đối tượng. Giải quyết kịp thời thủ tục cho nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam nhập cảnh vào TP. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh đối với người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.
UBND TP.Hà Nội cũng giao Sở Y tế  Hà Nội tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch, kiên định 5 nguyên tắc: ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch. Thực hiện xét nghiệm với các đối tượng nhập cảnh.
“Ngành y tế phải luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thế xảy ra; đảm bảo việc duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh; hướng dẫn quy trình chuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong thời gian tiếp theo. Song song với phòng, chống dịch Covid-19 cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết…, không để dịch chồng dịch”, văn bản nêu rõ.
Sở NN-PTNTđược giao chủ trì phối hợp với Sở Y tế triển khai giám sát, xét nghiệm Covid-19 đối với thực phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ theo chỉ đạo của T.Ư.
Ngoài ra, các sở, ngành liên quan khác được giao sẵn sàng tạo điều kiện để thúc đẩy thông thương hàng hóa, thúc đẩy sản xuất, có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế trở lại khi điều kiện cho phép… để đẩy mạnh phát triển kinh tế.
Đáng chú ý, Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND TP, Sở KH-ĐT nghiên cứu đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND TP về việc thành lập Ban Chỉ đạo TP về phát triển kinh tế – xã hội và phòng, chống dịch Covid-19, thay vì Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Giới thiệu về Khẩu trang N99

  • Khẩu trang N99 là nơi bán các loại khẩu trang cao cấp tốt nhất phục vụ cho nhu cầu người dân Việt Nam.
  • Chúng tôi cam kết hàng chất lượng và những loại khẩu trang đeo được kiểm định chất lượng chặt chẽ
  • Khẩu trang N99 có bán các loại khẩu trang y tế, khẩu trang 3m, Khẩu trang cao cấp Air pollution Mask, Khẩu trang chính hãng Châu Mỹ, Châu Âu, Cambrige, Vogmask,…
Bài viết Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang nói về tình hình dịch bệnh của Việt Nam ngày 25/7/2020 1 ngày sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiền sau 99 ngày không dịch
Back to list

Trả lời