Khẩu trang

[GIẢI PHÁP] Đeo khẩu trang bị nổi mụn phải làm sao???

đeo khẩu trang bị nổi mụn

Đeo khẩu trang bị nổi mụn phải làm sao???

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, chiếc khẩu trang chắc hẳn là vật bất ly thân của mỗi người. Việc đeo khẩu trang thường xuyên là rất cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ lây nhiễm virus. Tuy nhiên, với một số người thì việc đeo khẩu trang liên tục như vậy có thể khiến làn da bị kịch ứng hoặc nổi mụn. Vậy tại sao đeo khẩu trang bị nổi mụn? Nguyên nhân là do khi đeo khẩu trang nhiều quá, làn da bị “bí thở”, mồ hôi không thể thoát ra và dễ bị nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, những khẩu trang kém chất lượng, chất liệu không tốt cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng da và khiến da nổi mụn.

Vậy chúng ta có những cách nào để hạn hế tình trạnh đeo khẩu trang bị nổi mụn? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé

Rửa tay thật sạch

Phương pháp đầu tiên mà phổ biến nhất để tránh việc đeo khẩu trang bị nổi mụn đó là rửa tay. Đây cũng là thông điệp phổ biến trong ngày dịch đó là rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang.

Quy cách thực hiện đúng: Rửa tay sạch trước khi đeo khẩu trang, trước và sau khi tháo khẩu trang.

Việc rửa tay thật vô cùng quan trọng bởi tay của chúng ta là bộ phận tiếp xúc với nhiều đồ vật nhất. Đồ vật có thể có nhiều vi khuẩn, virut khả năng bám lên mặt và gây mụn khá cao

Khi rửa tay thật sạch chúng ta có thể giảm thiểu được rủi ro vi khuẩn chạm vào mặt

đeo khẩu trang bị nổi mụn

đeo khẩu trang bị nổi mụn

Tránh chạm vào khẩu trang

Khi tháo khẩu trang, tránh chạm vào mặt ngoài của khẩu trang vì nó có thể có mầm bệnh.

Mặt ngoài của khẩu trang là nơi bảo vệ bên ngoài mặt của chúng ta. Và cũng là nơi bụi bặm, vi khuẩn bám vào có thể chứa nhiều mầm bệnh.

Tay chạm vào khẩu trang tăng khả năng vi khuẩn bám vào làn da của chúng ta.

Sử dụng khẩu trang đúng cách

  • Sau khi tháo khẩu trang, gập khẩu trang sao cho mặt ngoài của khẩu trang được gập vào phía trong, sau đó vứt khẩu trang vào túi nhựa hoặc túi giấy trước khi cho vào thùng rác có nắp đậy.
  • Việc làm này nhằm giảm khả năng vi khuẩn bám từ mặt ngoài của khẩu trang truyền qua các đồ vật khác.
  • Thay khẩu trang ngay khi bị ẩm, nhiễm bẩn (máu hoặc dịch tiết bắn vào khẩu trang..), bị rách.

Sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng ẩm đúng cách

  • Dùng thêm kem chống nắng nếu sử dụng khẩu trang để hạn chế tình trạng màu da mặt không đồng đều.
  • Hạn chế dưỡng ẩm quá nhiều hoặc trang điểm dày khi đeo khẩu trang.
  • Rửa mặt bằng nước sạch sau khi sử dụng khẩu trang.

Sử dụng khẩu trang chất lượng

Việc lựa chọn khẩu trang vô cùng quan trọng bởi nguyên liệu của khẩu trang là vật tiếp xúc trực tiếp với da mặt của chúng ta. Nếu nguyên liệu sản xuất khẩu trang có chứa mầm bệnh và sản xuất không đúng chuẩn có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng lên da của chúng ta chẳng hạn như gây mụn, nóng, đỏ, … Do đó đây cũng là nguyên nhân tại sao đeo khẩu trang bị nổi mụn ;thậm chí nếu chúng ta hít phải các hạt bụi nhỏ từ mặt trong của khẩu trang, nó đi vào trong phổi và gây ra các bệnh về phổi, và hô hấp.

Do đó việc mua một loại khẩu trang chất lượng là vô cùng quan trọng. Sau đây, KhauTrangN99.com giới thiệu cho bạn các loại khẩu trang chất lượng với thiết kế có thể giảm việc nổi mụn

Khẩu Trang có van thở

Tại sao khẩu trang nên có van thở? Đây có thể là một câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Có thể đây là một khái niệm vô cùng mới với chúng ta. Nhưng đây là một thiết kế được đăng ký bản quyền được sử dụng để tăng cường lưu thông không khí bên trong của khẩu trang. Việc lắp van thở cho khẩu trang có tác dụng cung cấp khí oxy để chúng ta có thể dễ thở hơn. Nếu khẩu trang không có van thở chúng ta sẽ có cảm giác bí và ngộp. Và có thể gây ra việc nổi mụn nếu da của bạn không thể thích ứng.

Hiện nay có 2 loại khẩu trang có van thở, 1 loại là có 1 van thở, loại thứ 2 là có 2 van thở. Sau đây chúng ta có thể điểm danh các loại khẩu trang có van thở để trị mụn nhé.

Khẩu trang có 1 van thở Air Pollution Mask

Đây là dòng khẩu trang vải cao cấp có 1 van thở, thiết kế đơn điệu có 6 màu khác nhau. Có 1 van thở cao cấp 1 chiều giúp lưu thông không khí cực hiệu quả.

Khẩu Trang Chống Bụi Mịn Air Pollution Mask – Black

Hoặc bạn có thể xem danh mục khẩu trang Air Pollution Mask tại đây:

https://khautrangn99.com/danh-muc-san-pham/air-pollution-mask/

Khẩu trang có 2 van thở Mesh95

Khẩu trang Mesh95 có 2 van thở là khẩu trang được làm bằng vải lưới thoáng mát mà cực kỳ hiệu quả nhờ có lớp lọc bụi mịn pm2.5

Đây là dòng khẩu trang có 2 van thở giúp tăng cường việc lưu thông không khí bên trong mặt của chúng ta. Giúp bên trong không bị bí, nóng. Đảm bảo việc đeo khẩu trang lâu dài sẽ không gây cảm giác khó chịu. Với thiết kế vô cùng tinh tế giúp nó trở thành một món thời trang không thể thiếu khi ra ngoài đường.

Khẩu trang lọc bụi mịn vải lưới MESH

Kết luận

Như vậy qua bài viết này bạn có thể đã biết tại sao đeo khẩu trang bị nổi mụn và phương pháp làm thế nào để đeo khẩu trang không bị nổi mụn rồi nhé. Nói chúng, chúng ta cần phải sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay thật sạch, và nhất là lựa chọn cho mình khẩu trang có van thở chất lượng để tránh việc ảnh hưởng của nó đến làn da bên trong của mình nhé.

Trả lời