Ô nhiễm không khí

Cháy rừng ở NSW: các bác sĩ báo động về tác động 'thảm họa' của khói thuốc đối với ô nhiễm không khí

[ad_1]

Cháy rừng ở NSW: các bác sĩ báo động về tác động 'thảm họa' của khói thuốc đối với ô nhiễm không khí

Bác sĩ gia đình tại Sydney, bác sĩ Kim Loo nói rằng các bệnh nhân nghèo bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì AMA cảnh báo về khả năng gia tăng bệnh hen suyễn lâu dài

Cầu cảng Sydney trong khói mù mịt

Khách du lịch chụp ảnh Nhà hát Opera Sydney và Cầu Cảng hầu như bị che khuất bởi khói mù của khói bụi vào thứ ba. Các bác sĩ đã cảnh báo rằng hậu quả của nhiều ngày liên tiếp của mức độ ô nhiễm không khí nguy hiểm không được biết đến đầy đủ.
Ảnh: Joel Carrett / EPA

Một bác sĩ gia đình ở Sydney làm việc ở vùng ngoại ô bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi khói bụi New South Wales đã nói rằng cô ấy bị tàn phá vì bệnh nhân của mình, nhiều người trong số họ không thể mua bộ lọc không khí, điều hòa không khí hoặc mặt nạ.

Bác sĩ Kim Loo làm việc tại Riverstone, cùng với Richmond và St Marys vào thứ ba đã ghi nhận một số hạt PM2.5 siêu mịn cao nhất, đủ nhỏ để đi vào phổi và máu. Vào chiều thứ ba, chỉ số trung bình 24 giờ của Rouse Hill đứng ở mức 430, với bất cứ thứ gì trên 200 đánh giá nguy hiểm.

Cấp độ dao động cao đến 2.200 trong một số Sydney vùng ngoại ô vào thứ ba. Bathurst, Orange, Armidale và Goulburn cũng có chất lượng không khí nguy hiểm.

Tôi là một bệnh nhân nghèo, nhiều người sống bên lề nghèo đói, Loo rơi nước mắt nói với Guardian Australia. Họ sống trong những ngôi nhà mà Aren niêm phong. Tôi biết có những hướng dẫn bảo mọi người ở lại bên trong nếu họ có tình trạng sức khỏe nhất định, nhưng điều đó không tốt nếu nhà bạn không được niêm phong và bạn có thể mua một bộ lọc không khí.

Đây là một thảm họa và nó chưa từng có. Chúng tôi không có kinh nghiệm đối phó với điều này trong một thời gian dài như vậy. Tôi có bệnh nhân bị oxy vì bệnh phổi và họ đã dùng nó trong 16 giờ mỗi ngày và họ có thể đi ra ngoài ngay bây giờ. Họ bị cô lập.

Loo cũng tức giận. Trong nhiều năm, cô đã tới Canberra để nói chuyện với các chính trị gia liên bang, cảnh báo họ về tình trạng như vậy do biến đổi khí hậu. Cô ấy cũng đã có các cuộc họp với các chính trị gia nhà nước.

Sau đó, tôi cảm thấy rất buồn và điều đó làm tôi rất buồn, bởi vì những gì biến đổi khí hậu gây ra là bất bình đẳng xã hội, ông Loo nói khi cô lái xe đến phòng khám của mình để đối mặt với một ngày điều trị bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi khói thuốc. Những người có thể đủ khả năng lọc không khí và sống ở những nơi mà cây cối bị đốt cháy, hoặc bay đi nơi khác khi khói bốc lên, don cảm thấy khó chịu. Những người bên lề đi đến phòng phẫu thuật của tôi, họ không sở hữu một chiếc ô tô. Họ có thể trả tiền cho thức ăn, chứ đừng nói đến việc hút thuốc.

Trong tuần đến ngày 6 tháng 12, khoảng 1.140 người đã trình bày cho các khoa cấp cứu của tiểu bang NSW, nhiều hơn 25% so với mức trung bình hàng tuần thông thường. Sự gia tăng lớn nhất là ở Tây Nam Sydney Local Sức khỏe Quận, nơi phục vụ một khu vực đặc biệt bị ảnh hưởng bởi khói. Xe cứu thương của NSW đã thực hiện khoảng 2.330 cuộc gọi trong cùng thời gian, nhiều hơn khoảng 30% so với mức trung bình trong một tuần. Các bệnh viện cho đến nay quản lý để đáp ứng nhu cầu.

Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc, Tiến sĩ Chris Zappala, là một bác sĩ hô hấp và ông cho biết những tuần khói thuốc không ngừng nghỉ đã gây thiệt hại cho người dân về cảm giác hạnh phúc. Nhiều người đã cắt giảm các hoạt động bình thường như tập thể dục vì hít phải khói thuốc và kích thích mắt và hệ hô hấp, ông nói.

Không có câu hỏi rằng có một chất lượng cuộc sống và chi phí sức khỏe tâm thần từ sự giam cầm, và lo lắng rằng thời gian tiếp xúc với khói thuốc kéo dài này, chanh Zappala nói. Tôi đã có một người mẹ của những đứa trẻ nói với tôi rằng các con của cô ấy không được phép chơi ở trường, và những đứa trẻ cảm thấy buồn chán và kích động và những ảnh hưởng khác của việc bị giam cầm kéo dài. Mọi người thích hợp không ra ngoài tập thể dục nhiều và nó chỉ là một khoảng thời gian không hạnh phúc.

Thông điệp mạnh mẽ từ sở y tế là những người mắc bệnh hô hấp và tim tiềm ẩn phải thận trọng nhất, đảm bảo họ dùng thuốc phòng ngừa và gặp bác sĩ hoặc gọi xe cứu thương ở những dấu hiệu khó chịu đầu tiên. Nhưng khi nhà nước trải qua nhiều tuần khói thuốc, không có mắt, những người khỏe mạnh có nên lo lắng về những tác động ngoài ho tạm thời và đau mắt, chảy nước mắt?

Một câu hỏi công bằng và câu trả lời trung thực là ngưỡng thương tật khác với mọi người, ông Zappala nói. Chúng tôi phải chấp nhận rằng trong khi phần lớn mọi người sẽ ổn, thì càng lâu khả năng càng nhiều người sẽ nhìn thấy các bệnh như hen suyễn lần đầu tiên.

Các đường hàng không chỉ có thể đối phó với rất nhiều. Nếu chúng ta áp đảo nó, các triệu chứng có khả năng phát triển. Nó rất quan trọng để nhấn mạnh mặc dù phần lớn những người khỏe mạnh sẽ vẫn khỏe ngay cả khi khói này kéo dài thêm vài tuần nữa. Một khi khói bay đi, cơ chế làm sạch bình thường của đường thở của họ cuối cùng sẽ dọn sạch tất cả các mảnh vụn ra khỏi phổi.

Vào chiều thứ ba, giám đốc y tế của bang Florida, bác sĩ Kerry Chant, đã nhắc lại thông điệp rằng những người mắc bệnh mãn tính nên ở trong nhà.

Nhưng một chuyên gia về đốt cháy và hóa học khí quyển tại Đại học Melbourne, Tiến sĩ Gabriel da Silva, cho biết lời khuyên nên ở trong nhà sẽ chỉ có hiệu quả trong một thời gian dài.

Cuối cùng, bạn cần có khả năng thông gió và cho phép không khí sạch bên trong, hoặc môi trường trong nhà sẽ bắt đầu thu được các chất gây ô nhiễm của riêng mình, ông nói.

Da Silva cho biết các nghiên cứu đã bắt đầu cho thấy rằng hít phải các hạt mịn do ô nhiễm không khí dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh mãn tính, ung thư và bệnh thần kinh cao hơn, chứ không chỉ các bệnh hô hấp cấp tính.

Tôi sẽ lo lắng nếu tôi gặp phải sự cố này và đặc biệt lo lắng về việc phải hít nó vào, anh ấy nói.

Ngay cả rủi ro cơ bản đối với sức khỏe do ô nhiễm không khí công nghiệp mà chúng ta gặp phải ở Úc có tác động đáng kể đến hệ thống y tế của chúng ta, và trong khi Úc đã sống trong bóng tối của các đống khói từ các nhà máy nhiệt điện than và cháy rừng trước đây, thì đây dường như là một điều gì đó lớn hơn

Thư ký của CFMMEU, Darren Greenfield, cho biết những người lao động và thương nhân trên toàn tiểu bang đã được bảo về nhà trong ngày, vì họ đã được nói nhiều lần trước đó trong suốt mùa cháy.

Các thành viên của chúng tôi báo cáo về bệnh ngứa họng, thị lực của họ bị ảnh hưởng và các thành viên có vấn đề về phổi và hô hấp đã bị ảnh hưởng đặc biệt, ông nói. Ngay cả khi trực quan, nó không thể làm việc ở Sydney ngày hôm nay.[ad_2]

Back to list

Trả lời