Ô nhiễm không khí

Các vụ cháy ở NSW: nhà chức trách cảnh báo & # 039; ngày rất nguy hiểm & # 039; cho những đám cháy khi Sydney khuất trong làn khói – sống

[ad_1]

Gần 3.000 lính cứu hỏa trên khắp New South Wales sẽ được triển khai khi hơn 80 đám cháy tiếp tục cháy và nhiệt độ dự kiến ​​sẽ lên tới 40C. Thực hiện theo tất cả các cập nhật mới nhất

• Vấn đề an ninh quốc gia hoành tráng: Turnbull nói với Q & A Morrison phải tăng cường ứng phó với các vụ cháy rừng
• Greg Jericho: Liên minh không thành thật về cuộc khủng hoảng khí hậu. Nhưng lao động cũng không

10,45pm GMT

Thủ tướng Scott Morrison đã nói chuyện với các phóng viên từ Sydney phủ đầy khói thuốc vào thứ ba.

10h20 tối GMT

Nhiếp ảnh gia Canberra của chúng tôi Mike Bowers chụp những bức ảnh mặt trời lặn qua đám mây khói lửa lơ lửng trên Tòa nhà Quốc hội vào tối thứ Hai.

10.12 tối GMT

Bóng Andy đã thực hiện một số cập nhật cho bản đồ của chúng tôi, điều đó chứng tỏ quy mô lớn của các vụ cháy rừng.

Khu vực bị đốt cháy ở NSW và Queensland hiện là 2,9 triệu ha đáng kinh ngạc, rộng hơn nhiều quốc gia nhỏ – một nơi nào đó xung quanh kích thước của Albania.

Chúng tôi cũng đã có nhiều yêu cầu từ mọi người để thêm nhiều địa điểm để so sánh, vì vậy giờ đây có thể định vị lại bản đồ và Andy đã thêm một số lượng lớn hơn các thành phố.

Liên quan: Những đám cháy đang bùng cháy ở bờ biển phía đông Australia lớn đến mức nào? Bản đồ tương tác

10.05 tối GMT

Lãnh đạo đảng Lao động của bang Jodi McKay cảm ơn hơn 2.000 lính cứu hỏa trên mặt đất trên toàn tiểu bang.

Chúng tôi biết bạn đang mệt mỏi, cô ấy viết.

Một ngày khó khăn khác trên khắp đất nước NSW. Đối với các tình nguyện viên cứu hỏa của chúng tôi và tất cả các cơ quan, bạn có lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ của chúng tôi.

Chúng tôi biết bạn đang mệt mỏi.

Chúng tôi có các tình nguyện viên cũng làm việc không mệt mỏi đằng sau hậu trường làm bữa ăn, cung cấp giường và nơi trú ẩn, và chăm sóc động vật.

9,22pm GMT

Khói lửa rừng đã mang đến một ánh bình minh ám ảnh trên Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô quốc gia.

Mặt trời mọc trên tòa nhà Quốc hội khi khói mù mịt bao quanh thủ đô pic.twitter.com/T7VjgJiJ2z

9 giờ tối GMT

Khói dày đặc nguy hiểm khói thuốc lá trở lại ở Sydney sáng nay pic.twitter.com/HyBxweEFYZ

#Sydney hầu như không nhìn thấy qua khói lửa. Nhiệt độ dự báo sẽ đạt 36C ở thành phố, 42C ở phía tây. #NSWires pic.twitter.com/kqAnlDmSLB

Tôi nghĩ rằng đây là điều tồi tệ nhất tôi từng thấy. #sydneysmoke pic.twitter.com/u3fpI7ZosY

8,58pm GMT

Cục Khí tượng cho biết một cơn gió phía nam chiều nay sẽ giúp giảm bớt khói thuốc làm nghẹt thở Sydney sáng nay, mặc dù nó có thể không giúp lính cứu hỏa chiến đấu với những ngọn lửa trên khắp phần còn lại của tiểu bang.

Một khởi đầu khói cho #Sydney, với #hút thuốc lá từ những đám cháy gần đó bị mắc kẹt qua đêm trong một tầng thấp của bầu khí quyển, khiến nó trở nên tập trung. Một xe buýt phía nam chiều nay sẽ giúp giảm khói, đặc biệt là gần bờ biển. Thông tin sức khỏe lại hút thuốc: https://t.co/I3gS1GMBVA pic.twitter.com/WJCrmDHsrv

8,54pm GMT

Thủ tướng, Scott Morrison, vừa nói về cuộc khủng hoảng cháy rừng. Ông nói rằng có 111 máy bay hoạt động để chữa cháy không chỉ ở NSW mà còn ở Victoria và Queensland.

Các khoản thanh toán hỗ trợ khẩn cấp đã hoạt động được một thời gian và tôi phải nói rằng tôi đã rất ấn tượng bởi sự phối hợp xảy ra giữa các tiểu bang và vùng lãnh thổ của chúng tôi, với sự hỗ trợ rất lớn từ những người nước ngoài.

Chúng tôi đã có những người lính cứu hỏa ở đây từ New Zealand, từ Canada, từ Hoa Kỳ và họ sẽ ở ngoài đó để hỗ trợ rất nhiều vai trò khác nhau ngày hôm nay. Vì vậy, tôi sẽ yêu cầu mọi người hết sức cẩn thận và làm theo lời khuyên và cảnh báo đã được cung cấp và giữ an toàn cũng như thực hiện phán quyết thích hợp, đặc biệt với điều kiện hỏa hoạn như hiện nay. Suy nghĩ của chúng tôi là với tất cả những người ngoài kia đang làm công việc của họ ngày hôm nay.

8h45 chiều GMT

Sydney lại một lần nữa thức dậy với một làn khói dày, với các quan chức đưa ra một cảnh báo chất lượng không khí nghèo nàn của thành phố vào sáng thứ ba.

Đến 5 giờ sáng, chất lượng không khí đã được phân loại thành một khu vực rất nguy hiểm, thành một khu vực nguy hiểm ở khu vực phía tây bắc Sydney và phía tây nam cũng như các khu vực Hunter và Central Coast.

8,33pm GMT

Chào buổi sáng,

New South Wales đang nhìn chằm chằm vào một ngày khó khăn khác của nguy cơ cháy rừng, với ô nhiễm khói được thiết lập để làm dịu đi Sydney và nhiệt độ tăng vọt qua 40C.

Tổng số lượt cấm lửa hiện được áp dụng cho 9 khu vực trên khắp #NSW Dự báo nguy hiểm hỏa hoạn rất cao đến nghiêm trọng. Sáng nay, hơn 80 đám cháy đang bùng cháy trên toàn bang trong đó có 35 đám cháy vẫn chưa được khống chế. Xem lại và thảo luận về kế hoạch chữa cháy của bạn sáng nay. #NSWRFS pic.twitter.com/RGhbEEHiVm

Tiếp tục đọc…

[ad_2]

Back to list

Trả lời