Do vấn đề vận chuyển, hiện tại shop chỉ tiếp nhận đơn hàng tại link Shopee sau. Mong quý khách thông cảm: https://shope.ee/6pZH0b544H

Mua tại link shopee để được giảm giá + miễn phí vận chuyển:

Thông tin hữu ích

5 nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm không khí ở Delhi

[ad_1]

Thủ đô của Ấn Độ có tin tức vì một lý do rất liên quan – Chỉ số chất lượng không khí. AQI là thông số đo lường chất lượng không khí của một khu vực. Thật không may, Delhi không hoạt động tốt trên thang điểm AQI. Mặc dù, AQI ở một số khu vực của Delhi đã vi phạm mốc 999, cao hơn 9 lần so với phạm vi vừa phải là 51-100. Đây là những thống kê đáng báo động nếu bạn là cư dân của thành phố. Hít thở không khí ô nhiễm gây ra một số mối nguy hại cho sức khỏe đặc biệt là trẻ em và người già.

Trong khi chính phủ và chính quyền dân sự đang cố gắng ngăn chặn các biện pháp khoảng cách để kiểm soát ô nhiễm không khí Delhi, thì nguyên nhân sâu xa vẫn chưa được ghi nhận. Đây là chính nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Delhi NCR.

 1. Đốt cháy cây trồng ở Punjab, Haryana và Uttar Pradesh:
  Một trong những lý do chính khiến AQI nghèo ở Delhi là do nông dân ở các nước láng giềng đốt cháy hoa màu. Nông dân đốt thóc còn lại từ vụ thu hoạch trước để nhường chỗ cho các đồn điền mới. Đây là một biện pháp chi phí thấp để dọn sạch các lĩnh vực. Khi mùa trồng mới bắt đầu, lúa bị cháy trên diện rộng gây ra một lớp khói dày trên đồng bằng phía Bắc, bao gồm Delhi NCR. Mỗi năm, gần 35 triệu tấn thóc bị cháy ở các bang này.Năm nay, vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn do gió thổi từ Pakistan về phía Trung Ấn Độ, nơi đã mang lại khói bụi từ đất nước láng giềng của chúng tôi.
 2. Ô nhiễm từ nhiên liệu carbon:
  Nếu bạn là cư dân của Delhi hoặc đã từng đến thăm thành phố thì bạn phải làm quen với giao thông Delhi. Mặc dù có sẵn phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm và xe buýt địa phương, vận tải xe cộ là một nguồn gây ô nhiễm không khí chính ở Delhi. Khói xe và khí thải khác từ khí thải làm tăng sự hiện diện của các chất ô nhiễm trong không khí và thêm vào mối đe dọa ô nhiễm.Như một phương sách cuối cùng, Chính quyền Delhi đã mang lại chương trình ‘lẻ / thậm chí là từ năm ngoái để giảm lưu lượng và do đó có chứa khí thải gây ô nhiễm. Các dịch vụ taxi như Ola và Uber cũng đã tha thứ cho chính sách giá đột biến của họ để giúp thành phố thoát khỏi tình trạng khó khăn. Mặc dù các biện pháp này phát thải mạnh vẫn đóng góp một phần lớn ô nhiễm không khí ở Delhi.

  Thêm vào đó là việc thiếu cơ sở hạ tầng điện phù hợp cho nhu cầu của siêu đô thị này. Điều này dẫn đến việc sử dụng quá mức các bộ máy phát điện diesel để dự phòng năng lượng trong các xã hội nhà ở tư nhân, trung tâm thương mại và các cơ sở thương mại. Những máy phát điện này đang đóng góp hàng tấn carbon trong không khí mỗi phút.

 3. Khởi đầu của mùa đông:
  Điều kiện thời tiết cũng làm xấu đi AQI. Khi mùa đông đến, các phân tử không khí trở nên nặng nề và dày đặc. Không khí mát mẻ vẫn ở gần mặt đất, do đó khóa các chất ô nhiễm trong và xung quanh cảnh quan thành phố. Việc thiếu gió mạnh sau đó sẽ khiến cho khói bụi Delhi khét tiếng. Trong khi sự thay đổi của các mùa luôn gây ra một số thay đổi về chất lượng không khí, thì sự hiện diện của các chất ô nhiễm quá mức đã làm tình hình tồi tệ hơn.
 4. Xây dựng cơ sở hạ tầng và bất động sản:
  Đôi khi sự phát triển cũng phải trả giá. Xây dựng trong khu vực Delhi NCR cũng gây ra sự suy giảm của AQI ở Delhi. Bụi mịn từ các hoạt động xây dựng được coi là một đóng góp chính cho hỗn hợp độc hại của khói bụi. Hãy nhớ rằng, chính phủ và Tòa án tối cao Ấn Độ đã cấm tất cả các hoạt động xây dựng tại Delhi NCR.

  Hơn nữa, các nhà máy xi măng và lò gạch đốt than ở các quốc gia láng giềng cũng đã ngừng hoạt động trong nỗ lực kiềm chế ô nhiễm không khí ở Delhi NCR.

 5. Chất ô nhiễm còn lại từ Diwali
  Lễ hội ánh sáng được tổ chức với nhiều sức sống trên cả nước. Nhưng nó cũng đã trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của Delhiites. Khói còn sót lại từ pháo nổ làm tăng số lượng kim loại độc hại trong không khí. Sương khói nặng có nghĩa là các kim loại có thể tồn tại trong môi trường xung quanh trong nhiều ngày, làm xấu đi AQI và hơi thở của không khí Delhi. Trong khi chính phủ đã thực hiện các bước để giảm khói độc hại từ pháo bằng cách phát triển các giải pháp thay thế xanh, biện pháp này không còn hiệu quả – ít nhất là trong năm nay.

Đọc thêm: Ô nhiễm không khí có thể khiến bạn cảm thấy chán nản

Suy nghĩ

Trong tương lai gần, giải pháp cho ô nhiễm không khí nằm ở việc đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn don hít thở trong không khí ô nhiễm. Một lần nữa, các giải pháp như mặt nạ chống ô nhiễm chỉ là tạm thời và mang theo một mức độ khó chịu. Một phương pháp lâu dài và hoàn hảo hơn là lắp đặt máy lọc không khí.

Máy lọc không khí làm sạch không khí trong nhà, văn phòng, trường học và các không gian trong nhà khác, nơi các nhóm người đang hít thở cùng một không khí ô nhiễm. Máy lọc không khí với bộ lọc không khí phù hợp có thể đảm bảo sức khỏe và tinh thần của bạn không bị ảnh hưởng. Quan trọng hơn, các đơn vị này có thể mang lại sự cứu trợ thực sự cho những người mắc các bệnh như Hen suyễn và nhiễm trùng phổi.

Đọc thêm: 5 lý do tại sao bạn nên quan tâm đến ô nhiễm không khí gia tăng

Trong khi đầu tư vào một máy lọc không khí, đảm bảo bạn chọn một máy không ảnh hưởng đến chất lượng. Hơn thế nữa, mua máy lọc không khí lọc HEPA để bảo vệ tối đa. Bộ lọc HEPA có thể loại bỏ hơn 99 phần trăm ô nhiễm không khí trong phòng và là loại máy lọc không khí hiệu quả nhất hiện có.

Honeywell là một thương hiệu Fortune 100, nổi tiếng trên toàn thế giới về R & D về các công nghệ mới, sáng tạo. Công ty tham gia vào các lĩnh vực đa dạng như hàng không vũ trụ, phát triển cơ sở hạ tầng, đổi mới công nghiệp, an toàn & an ninh, giải pháp năng suất, dầu khí, sản xuất và phát triển vật liệu hiệu suất. Tại Ấn Độ, công ty bán máy làm mát không khí hoàn toàn tự động, máy lọc không khí, công tắc điện và ổ cắm, sản phẩm an toàn điện và các giải pháp an ninh gia đình và văn phòng.

[ad_2]

Trả lời

Báo chí nói về N99

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Sidebar
Start typing to see products you are looking for.