Ô nhiễm không khí

Texas: lệnh sơ tán tự nguyện được ban hành sau vụ nổ nhà máy hóa chất

[ad_1]

Texas: lệnh sơ tán tự nguyện được ban hành sau vụ nổ nhà máy hóa chất

Cảng Neches đã ban hành lệnh vào cuối ngày thứ Tư sau khi nồng độ hóa chất butadien tăng cao được phát hiện sau cặp vụ nổ

Một tòa tháp xử lý bay trong không khí sau khi phát nổ tại một nhà máy của nhóm TPC ở Port Neches, Texas, vào ngày 27 tháng 11.

Một tòa tháp xử lý bay trong không khí sau khi phát nổ tại một nhà máy của nhóm TPC ở Port Neches, Texas, vào ngày 27 tháng 11.
Ảnh: Erwin Seba / Reuters

Cơ quan chức năng trong Texas thành phố Port Neches đã ban hành lệnh khuyến khích 50.000 cư dân của mình sơ tán do lo ngại về chất lượng không khí sau khi một vụ nổ nhà máy hóa chất xảy ra vào tuần trước.

Cảng Neches đã ban hành lệnh sơ tán tự nguyện vào cuối ngày thứ Tư sau khi mức độ cao của hóa chất butadien được phát hiện. Các quan chức quản lý khẩn cấp của hạt Jefferson cho biết mức độ cao không gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe, nhưng có thể gây chóng mặt, buồn nôn, đau đầu hoặc kích thích mắt và cổ họng.
Người dân địa phương nhìn khói từ đám cháy tại nhà máy hóa chất của Tập đoàn TPC ở Port Neches, Texas, vào ngày 27 tháng 11.

Pinterest

Người dân địa phương nhìn khói từ đám cháy tại nhà máy hóa chất của Tập đoàn TPC ở Port Neches, Texas, vào ngày 27 tháng 11. Ảnh: Tân Hoa Xã / REX / Shutterstock

Butadiene là một hóa chất được sử dụng để sản xuất cao su tổng hợp và các sản phẩm khác.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra vào đầu tháng 11 27 tại nhà máy TPC Nhóm khoảng 80 dặm (129km) về phía đông của Houston và là mạnh mẽ như vậy nó tan vỡ cửa sổ và tách ra khỏi bản lề cửa của ngôi nhà gần đó. Một vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 13 giờ sau đó, và đám cháy đã được khống chế cho đến ngày 29 tháng 11.

Vụ nổ đã gửi một chùm lớn khói vào không khí đó là có thể nhìn thấy hàng dặm.

Vụ nổ là vụ mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn cao cấp trong năm nay trên và xuống bờ biển vịnh Texas, nơi tập trung các nhà máy lọc dầu tập trung cao nhất trong cả nước.

Vào tháng 7, một vụ nổ tại nhà máy lọc dầu ExxonMobil ở Baytown đã khiến hơn chục người bị thương nhẹ và khiến cư dân gần đó phải chịu sự cố vấn tại chỗ trong ba giờ.[ad_2]

Back to list

Trả lời