Ô nhiễm không khí

Sống gần đường bận rộn ngăn cản sự phát triển phổi của trẻ em, nghiên cứu nói

[ad_1]

Sống gần đường bận rộn ngăn cản sự phát triển phổi của trẻ em, nghiên cứu nói

Nghiên cứu cho thấy rằng sống gần giao thông làm tăng 10% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi

Các nhà hoạt động môi trường chặn đường BrixtonCác nhà hoạt động môi trường chặn đường Brixton vào tháng 9/2017.
Ảnh: Mark Kerrison / Alamy

Sống gần một con đường bận rộn ngăn cản sự phát triển phổi ở trẻ em và làm tăng nguy cơ ung thư phổi, nghiên cứu đã tiết lộ.

Phân tích của Đại học King, London là người đầu tiên kiểm tra một loạt các tình trạng sức khỏe liên quan đến việc sống gần các khu vực ô nhiễm không khí do giao thông. Nó so sánh 13 tình trạng sức khỏe khác nhau, bao gồm bệnh tim, đột quỵ và viêm phế quản, trên 13 thành phố ở Anh và Ba Lan.

Nghiên cứu tiết lộ rằng sống trong vòng 50 mét trên con đường bận rộn có thể làm tăng 10% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và tăng trưởng phổi ở trẻ em lên 3% 14%.

Kiểm tra các thành phố khác nhau ở Anh, nghiên cứu cho thấy mức độ ô nhiễm không khí bên đường hạn chế sự phát triển phổi ở trẻ em khoảng 14% ở Oxford, 13% ở London, 8% ở Birmingham, 5% ở Bristol, 5% ở Liverpool, 3% ở Nottingham và 4% ở Southampton.

Một phần ba Người London – khoảng ba triệu người – ước tính sống gần một con đường đông đúc.

Liên minh gồm 15 tổ chức phi chính phủ về sức khỏe và môi trường đã công bố báo cáo, bao gồm ClientEarth và Tổ chức Phổi Anh, đang kêu gọi mức độ ô nhiễm hạt hợp pháp sẽ giảm xuống giới hạn của Tổ chức Y tế Thế giới vào năm 2030.

Giới hạn của WHO là các hạt nhỏ được gọi là PM2,5 không được vượt quá mức trung bình hàng năm là 10μg / m3 (10 microgam trên mét khối) hoặc trung bình 24 giờ là 25 g / m3.

Các giới hạn pháp lý hiện tại của Vương quốc Anh đối với PM2.5 cao hơn gấp đôi giới hạn của WHO. Không có đảng chính trị nào cam kết đưa giới hạn vào trong hướng dẫn của WHO vào năm 2030.

Lucy Harbor, một người mẹ từ phía bắc London, người sáng lập Không khí sạch 4 trường học, cho biết những phát hiện là rất đáng lo ngại.

Tôi và gia đình sống nhờ A10 và các con tôi đến trường trên một con đường chính đông đúc. Đáng buồn thay, báo cáo này xác nhận nhiều nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của tôi – rằng nơi chúng ta sống và đi học có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

Chúng tôi là những thống kê này – một trong những đứa con của tôi phải nhập viện vì viêm phổi và bị hen suyễn. Việc con tôi tăng trưởng phổi có thể bị kìm hãm 12,5% khiến tôi đặt câu hỏi nghiêm túc về việc liệu có đủ để thực hiện khẩn cấp mức độ ô nhiễm xuống các con đường chính ở London hay không.

Nghiên cứu cho thấy giảm 1/5 ô nhiễm không khí có thể thấy các trường hợp ung thư phổi giảm 7,6% ở Luân Đôn, 6,4% ở Birmingham, 5,9% ở Bristol, 5,3% ở Liverpool, 5,6% ở Manchester, 6,7% ở Nottingham, 6 % ở Oxford và 5,9% ở Southampton.

Nghiên cứu cho thấy sống gần một con đường bận rộn có thể gây ra các triệu chứng phế quản ở trẻ em bị hen suyễn. Nghiên cứu – kiểm tra các triệu chứng ảnh hưởng đến số lượng người lớn hơn – cho thấy 3,865 trẻ em có thể bị ảnh hưởng ít hơn ở Luân Đôn nếu ô nhiễm giảm 1/5, với các thành phố khác cũng giảm đáng kể.

Tiến sĩ Heather Walton, giảng viên cao cấp về sức khỏe môi trường tại Đại học King, London, cho biết đây là lần đầu tiên các tính toán ảnh hưởng sức khỏe đối với một loạt các tình trạng sức khỏe và thành phố như vậy được đưa vào một báo cáo.

Các tính toán trước đây tập trung vào các trường hợp tử vong, tuổi thọ và các loại nhập viện rộng. Báo cáo của chúng tôi bao gồm các triệu chứng ảnh hưởng đến một số lượng lớn người như nhiễm trùng ngực (viêm phế quản cấp tính) ở trẻ em và ảnh hưởng đến các nhóm người cụ thể như bệnh hen.

Andrea Lee, chiến dịch không khí sạch và quản lý chính sách tại ClientEarth, đã thành công đưa chính phủ ra tòa vượt qua mức độ ô nhiễm nitơ dioxide bất hợp pháp từ giao thông, cho biết: Không khí độc hại gây ra gánh nặng không công bằng cho người dân. Tin tốt là các giải pháp có sẵn. Khu vực không khí sạch đầu tiên của Vương quốc Anh tại London đã có tác động. Nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa để giúp mọi người trên cả nước chuyển sang các hình thức vận chuyển sạch hơn.

[ad_2]

Trả lời