Ô nhiễm không khí

Poll Pollwatch: một số điểm sáng trong cuộc chiến vì không khí sạch hơn

[ad_1]

Poll Pollwatch: một số điểm sáng trong cuộc chiến vì không khí sạch hơn

Chứng minh lợi ích sức khỏe thực sự của hành động cắt giảm ô nhiễm là rất quan trọng

Một cô gái tham gia vào ‘Thứ Sáu cho cuộc tấn công khí hậu trong tương lai ở Mumbai, Ấn Độ.

Một cô gái tham gia vào ‘Thứ Sáu cho cuộc tấn công khí hậu trong tương lai ở Mumbai, Ấn Độ.
Ảnh: Punit Paranjpe / AFP / Getty Images

Mộtcuối cùng mỗi ngày có một câu chuyện tin tức về các tác động sức khỏe mới được phát hiện của ô nhiễm không khí, bao gồm Ung thư nãohói đầu; và nó rút ngắn tuổi thọ quá. Nhưng có một số tin tức tốt.

Đầu tiên xe diesel mới nhất tạo ra ô nhiễm không khí ít hơn nhiều so với những cái mà họ đang thay thế. Bằng cách không khuyến khích các phương tiện cũ hơn và nâng cấp xe buýt, nitơ dioxide từ giao thông trong Khu vực phát thải cực thấp của London London đã giảm khoảng một phần ba. Thứ hai, ô nhiễm hạt tại các siêu đô thị của Trung Quốc có giảm 34-49% chỉ trong năm năm. Thứ ba, một đánh giá gần đây trên khắp bốn châu lục cho thấy giảm ô nhiễm không khí cải thiện sức khỏe và mang lại những thay đổi có thể nhìn thấy trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Những ví dụ này cho thấy những gì có thể đạt được trong một thời gian ngắn.

Điều này có vẻ rõ ràng, đưa ra bằng chứng lớn về tác hại của việc hít phải không khí bẩn, nhưng những phát hiện này đưa chúng ta vượt ra ngoài việc mô tả vấn đề để chứng minh lợi ích từ việc sửa chữa nó. Đây là một thông điệp quan trọng để chống lại các lợi ích được đầu tư có lợi từ việc sử dụng không khí của chúng ta như một tuyến xử lý chất thải.

Thứ tư, là sự kêu gọi công khai tăng lên cho hành động. Các nhà vận động địa phương đang đóng cửa đường phố xung quanh trường học. Cuộc nổi loạn tuyệt chủng và những học sinh nổi bật đang làm nổi bật không khí sạch cùng với tình trạng khẩn cấp khí hậu của chúng ta. Tiếp theo, chúng tôi cần các chính trị gia nắm bắt cơ hội này để tạo ra một bước thay đổi về sức khỏe của người dân.[ad_2]

Trả lời