Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm: những gì không thích về khu vực phát thải thấp?

[ad_1]

Ô nhiễm: những gì không thích về khu vực phát thải thấp?

Khi Bristol có kế hoạch loại trừ các phương tiện gây ô nhiễm nhất khỏi trung tâm của nó, chúng tôi xem xét một số thông tin chung

Giao thông trên đường diễu hành St Augustine tại Bristol

Giao thông trên St Augustine ván Parade ở Bristol, nơi đang lên kế hoạch cho một vùng không khí sạch để loại trừ các phương tiện gây ô nhiễm nhất.
Ảnh: Ben Birchall / PA

BSúng lục là thành phố mới nhất để đề xuất một không khí sạch hoặc khí thải thấp khu. Những cải thiện chất lượng không khí bằng cách loại trừ các phương tiện gây ô nhiễm nhất. Tin tốt cho sức khỏe của 100.000 người sống ở trung tâm của Bristol – nhưng không phải ai cũng hạnh phúc.

Một sự phản đối phổ biến là các khu vực chỉ tăng tốc những thay đổi sẽ xảy ra như những chiếc xe cũ mòn và được thay thế. Tuy nhiên, không khí nghèo được ước tính sẽ gây ra gánh nặng cho hơn 200 trường hợp tử vong sớm mỗi năm trong Bristol, 9.600 trong London và 32.000 Toàn Vương quốc Anh.

Hỏi và đáp

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến cơ thể con người như thế nào?

Ô nhiễm không khí đã được mô tả là ’thuốc lá mới do người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới. Hơn 90% dân số thế giới có không khí độc hại và nghiên cứu ngày càng tiết lộ những tác động sâu sắc đến sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ em.

Trẻ em và trẻ sơ sinh cơ thể đang phát triển có nguy cơ cao nhất từ ​​không khí độc hại, với 300 triệu người sống ở những nơi có khói độc cao gấp sáu lần so với hướng dẫn quốc tế.

Một đánh giá toàn cầu cho thấy rằng ô nhiễm không khí có thể gây tổn hại cho mọi cơ quan và hầu như mọi tế bào trong cơ thể con người. Nó gây ra các vấn đề từ bệnh tim và phổi đến bệnh tiểu đường và chứng mất trí, và từ các vấn đề về gan và ung thư bàng quang đến xương giòn và da bị tổn thương. Tổn thương toàn thân là kết quả của các chất ô nhiễm gây viêm sau đó tràn qua cơ thể và từ các hạt siêu mịn được mang theo khắp cơ thể theo dòng máu. Một nghiên cứu của Canada gần đây hạt nano ô nhiễm không khí liên quan đến ung thư não cho lần đầu tiên

Ở Anh, trong khi những cái chết do ô nhiễm không khí đã giảm một nửa trong bốn thập kỷ qua, hầu hết các khu vực đô thị đều có mức độ ô nhiễm không khí bất hợp pháp. Một trong 20 trường hợp tử vong ở Anh vẫn là do ô nhiễm hạt nhỏ.

Damian Carrington, Biên tập môi trường

Một nghiên cứu ở London cho thấy trẻ em ở những khu vực ô nhiễm nhất là phát triển phổi nhỏ hơn, một sự thay đổi không thể phục hồi hoàn toàn. Cân bằng với những tác động này, chúng ta không thể biện minh cho sự chậm trễ.

Phân tích sớm của khu vực phát thải cực thấp London London cho thấy giảm 29% lượng khí nitơ đi lại từ giao thông dọc theo các tuyến đường chính. Những thay đổi ở bên ngoài Luân Đôn, cách xa khu vực, được sử dụng để ước tính những gì sẽ xảy ra nếu không có kế hoạch – chỉ giảm 7%.

Những người khác lo lắng rằng các phương tiện gây ô nhiễm sẽ chuyển hướng, di chuyển vấn đề. Tuy nhiên, nghiên cứu từ ĐứcLondon thể hiện điều ngược lại Các phương tiện sạch hơn cần thiết trong các khu vực này cũng lái xe trong khu vực xung quanh, lan truyền lợi ích.[ad_2]

Trả lời