Ô nhiễm không khí

Cảnh báo chất lượng không khí nguy hiểm khi khói từ đám cháy rừng lan rộng khắp bang NSW

[ad_1]

Cảnh báo chất lượng không khí nguy hiểm khi khói từ đám cháy rừng lan rộng khắp bang NSW

Người dân ở Sydney và các khu vực khác của bờ biển phía đông khuyên nên ở trong nhà nếu có thể để tránh ô nhiễm không khí


Bushfires để lại khói mù dày đặc trên khắp phía đông của Úc – video

Cơ quan chức năng đang cảnh báo New South Wales người dân không được đánh giá thấp những tác hại của khói khi chất lượng không khí trở nên tồi tệ hơn trong cuộc khủng hoảng cháy rừng bang bang.

Theo Bộ phận môi trường, khoảng 80 đám cháy đang bùng cháy trên khắp bang NSW, làm cho bầu trời Sydney bị ô nhiễm khói theo tỷ lệ nguy hiểm trên các khu vực nguy hiểm.

Xếp hạng chỉ số chất lượng không khí mới nhất đã ghi nhận được 221 microgam hạt trên một mét khối ở phía đông Sydney, trong khi con số thấp hơn của Hunter Hunter là 306 là tồi tệ nhất ở bang này.

Bụi cũng đã góp phần vào chất lượng không khí kém trong Sydney, Newcastle và bờ biển miền trung trước một sự thay đổi phía nam dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tối thứ ba, Cục Khí tượng cho biết.

Ủy viên cứu thương của tiểu bang NSW, Dominic Morgan, cho biết khói thuốc đã khiến cho nhu cầu dịch vụ trên mức trung bình cao hơn một chút, với gần 100 bệnh hen suyễn hoặc các cuộc gọi liên quan đến hơi thở kể từ sáng thứ Ba.

Trong đó, 39 người đến từ Sydney khu vực và 35 người khác đến từ phía bắc của tiểu bang nơi phần lớn các đám cháy đang bùng cháy.

Trong một trường hợp, các nhân viên y tế đã điều trị cho một bệnh nhân không còn dùng thuốc giảm đau.
Khói ở Taree

Pinterest

Khói dày đặc từ đám cháy rừng treo lơ lửng trên một trại sơ tán tại khu trưng bày ở Taree, cách Sydney 350km về phía bắc. Ảnh: Peter park / AFP qua Getty Images

Morgan kêu gọi những người mắc bệnh hen và những người khác dễ bị các vấn đề về hô hấp tiếp tục cảnh giác, hoặc hậu quả có thể gây tử vong.

Không thể lập một kế hoạch khi bạn bị bệnh hen suyễn hoặc tình trạng hô hấp và không có thuốc giảm đau, đây có thể là một tình trạng nguy hiểm cho bạn, ông nói.

Vì vậy, hãy lập một kế hoạch và nhận hỗ trợ y tế càng sớm càng tốt.

Chuyên gia về sức khỏe khí hậu và dân số của Đại học Quốc gia Úc Liz Hanna cho biết mọi người nên cảnh giác với những tác động gây khó chịu của khói thuốc.

Không bao giờ đánh giá thấp làm thế nào những điều này có thể lén theo bạn và làm thế nào chúng có thể gây hại, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn rất phù hợp và tốt, ông Hanna nói.

Khói thuốc có thể khuếch đại các điều kiện có sẵn nhưng cũng kích hoạt phản ứng ở những người không biết rằng họ có thể cận lâm sàng.

Họ có thể có một phản ứng khá kịch tính và đây có thể là lần đầu tiên của họ.

Ngay lúc đó, nhóm đó rất nguy hiểm vì họ không biết rằng họ rất dễ bị tổn thương và họ có xu hướng không có thuốc bên cạnh họ.

Hanna nhiệt cũng có thể đốt cháy người cổ họng và phổi, Hanna nói.

Cô có một xu hướng xấu xa để mọi người thoát ra khỏi đó trong quần đùi và quần soóc của họ, cô nói.
Khói bao phủ những ngọn đồi gần Muswellbrook

Pinterest

Khói bao phủ những ngọn đồi gần Muswellbrook, thuộc khu vực Hunter phía trên của bang NSW. Ảnh: Brook Mitchell / Getty Images

Cái đó cung cấp sự bảo vệ bằng không đối với sức nóng của ngọn lửa.

Họ nên mặc vải cotton dày chứ không phải một số loại vải nhân tạo thực sự có thể làm tan chảy và bỏng da.

Hanna lặp lại lời khuyên của chính quyền cho mọi người ở trong nhà và tránh hoạt động ngoài trời, lưu ý tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm có thể dẫn đến các vấn đề sau này trong cuộc sống.

Bạn có thể bị sẹo trong trường hợp chức năng hô hấp dài hạn của bạn bị suy giảm, cô nói.

Tất cả những thứ này có thể nhạy cảm (người) và gây cho họ những vấn đề suốt đời với hơi thở và dễ bị cảm lạnh và ho và khó thở hơn khi đối mặt với các vấn đề khác.

Trên khắp đất nước NSW hơn 575 các trường học đã đóng cửa vào thứ ba Sau khi thủ tướng của tiểu bang, Gladys Berejiklian, tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tuần sau khi xảy ra hỏa hoạn tàn khốc ở bờ biển giữa phía bắc của bang NSW, nơi ba người chết và ít nhất 150 ngôi nhà bị phá hủy.[ad_2]

Trả lời