Ô nhiễm không khí

Nhu cầu về khẩu trang y tế tăng vọt ! Ai được lợi?

Khẩu trang y tế 4 lớp Hương Linh

Nhu cầu về khẩu trang y tế tăng vọt ! Ai được lợi?

Trong lúc dịch bệnh hiện nay nhu cầu về khẩu trang y tế tăng vọt. Mọi người đang lo lắng về việc không có đủ cung để đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới. Thật vậy, do vượt cầu quá mức khẩu trang y tế được sản xuất ồ ạt từ nhiều nhà máy. Thậm chí nhiều nhà máy không phải trong lĩnh vực sản xuất khẩu trang cũng chạy đua để mua máy sản xuất khẩu trang y tế để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Vậy Khi nhu cầu khẩu trang y tế tăng lên, các nhà máy sản xuất khẩu trang và nguyên liệu sản xuất được lợi nhất. Điển hình là công ty sản xuất vải không dệt làm khẩu trang y tế Dawn Polymer của Yu Xiaizing của Trung Quốc đang như là một cổ máy in tiền nhanh nhất thế giới. Chỉ vài tháng mà công ty thu được 2 tỷ USD.

Tình hình doanh nghiệp trước dịch

Sự xuất hiện của COVID-19 đã khiến thế giới bế tắc. Chúng tôi hiểu rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe này đã mang lại một tác động chưa từng có đối với các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ vượt qua. Sự hỗ trợ ngày càng tăng từ chính phủ và một số công ty có thể giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại căn bệnh rất dễ lây lan này. Có một số ngành công nghiệp đang gặp khó khăn và một số đang phát triển mạnh. Nhìn chung, hầu hết mọi lĩnh vực đều được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Nhu cầu về khẩu trang y tế tăng vọt

Khẩu trang y tế được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, phòng khám và các trung tâm chẩn đoán khác bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Khả năng của các sản phẩm này để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm đã tạo ra một nhu cầu rất lớn cho sản phẩm trong những năm gần đây.

Việc sử dụng sản phẩm ngày càng tăng, nhờ nhận thức về các biện pháp an toàn và phòng ngừa sẽ góp phần vào nhu cầu ngày càng tăng. Biến thể trong dịch vụ sản phẩm sẽ có tác động rất lớn đến sự tăng trưởng của thị trường trong những năm tới.

Nhu cầu khẩu trang y tế tăng vọt mặt hàng này trở nên khan hiếm. Các công ty sản xuất quần áo cũng dần chuyển đổi sang xu hướng sản xuất khẩu trang để đáp ứng nhu cầu của người dân chống dịch.

Tại Việt Nam, chúng ta có thể nhắc đến cái tên công ty Dệt May Việt Nam Vinatex. Được sự hổ trợ của chính phủ, nhà máy dệt đã sản xuất hàng loại khẩu trang vải kháng khuẩn để thay thế khẩu trang y tế do không có nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế. Phần lớn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế được nhập từ Trung Quốc. Do Trung Quốc đang bị dịch lớn, điều này đã hạn chế việc nhập khẩu nguyên liệu của sản phẩm.

Nhu cầu về khẩu trang tăng lên ai được lợi?

Nhu cầu về khẩu trang y tế tăng vọt thì ai sẽ được lợi nhất? Đây chắc là câu hỏi trong đầu từ rất nhiều người.

Trước nhu cầu khẩu trang y tế tăng vọt thì những nhà máy sản xuất nguyên liệu khẩu trang – vải không dệt làm khẩu trang y tế đang được lợi nhất.

Đặc biệt là các công ty Trung Quốc. Dawn Polymer – công ty nắm giữ 40% thị phần vải không dệt của vợ chồng Yu Xiaizing – là doanh nghiệp hưởng lợi đáng kể trong Covid-19

Đại dịch lây từ Trung Quốc sang các nước trên thế giới. Dẫn đến hiện trạng thiếu khẩu trang mặt nạ trên toàn cầu.

Tất cả mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là các chính phủ đã ra lệnh nhập khẩu trang y tế cho người dân trong nước để tránh dịch.

Điều này đã làm cho nhu cầu về vải không dệt – loại vải dùng trong khẩu trang y tế được tăng lên một cách đáng kể. Điều mà không ai có thể lường trước được.

Theo như Tạp Chí Tài Chính

Dawn Polymer chiếm khoảng 40% thị phần các loại vải không dệt ở Trung Quốc, cổ phiếu của Dawn Polymer niêm yết tại Thâm Quyến đã tăng đến 417% trong 6 tuần, kể từ ngày 20/1, khi Trung Quốc phát thông tin cảnh báo về sự lây lan của Covid-19. Nhờ thế, giá trị cổ phiếu mà ông Yu và vợ là Han Limei đang nắm giữ tại công ty tăng lên thêm 1,9 tỷ USD, đạt 16,8 tỷ USD vào ngày 9/3.

Kết luận

Vào thời điểm này, tại nước Việt Nam chúng ta nhu cầu về khẩu trang y tế đã có dấu hiệu giảm dần.

Không còn những hình ảnh mọi người dân phải xếp hàng để mua khẩu trang trước cửa tiệm thuốc nữa.

Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu về khẩu trang cao cấp. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp khẩu trang cao cấp – những loại khẩu trang có thể chống dịch như khẩu trang 3M, Khẩu trang N95 của Mỹ. Hay những loại khẩu trang cao cấp nhập khẩu khác tiêu chuẩn N99 có thể tái sử dụng nhiều lần.

Đến với Khẩu Trang N99, các bạn có thể cảm nhận được chất lượng, và an tâm khi ra ngoài để chống bụi – hay bảo vệ sức khỏe của bạn trước những nguy cơ viêm phổi, ung thư, hay hô hấp …

Nếu bạn có câu hỏi nào về bài viết Nhu cầu về khẩu trang y tế tăng vọt hãy liên hệ Khẩu Trang N99 để biết thêm thông tin chi tiết nhé

Back to list

Trả lời