Ô nhiễm không khí

Louisiana cấp giấy phép cho khu phức hợp được đề xuất sẽ tăng gấp đôi lượng khí thải độc hại của khu vực

[ad_1]

Louisiana cấp giấy phép cho khu phức hợp được đề xuất sẽ tăng gấp đôi lượng khí thải độc hại của khu vực

Cơ sở trị giá 9,4 tỷ đô la, thuộc sở hữu của Formosa Nhựa, sẽ bao gồm 14 nhà máy nhựa riêng biệt tại giáo xứ St James, được gọi là Hẻm ung thư

Nhà máy hóa chất Veolia-Burnside, trước đây là nhà máy hóa chất Dupont-Burnside, nằm ở Darrow, Louisiana, vào tháng 7 năm 2019.

Nhà máy hóa chất Veolia-Burnside, trước đây là nhà máy hóa chất Dupont-Burnside, nằm ở Darrow, Louisiana, vào tháng 7 năm 2019.
Ảnh: Bryan Tarnowski / Người bảo vệ

Tiểu bang Louisiana đã cấp một loạt giấy phép chất lượng không khí quan trọng cho một tổ hợp hóa dầu được đề xuất khổng lồ sẽ tăng gấp đôi lượng khí thải độc hại trong khu vực địa phương và, theo các nhà môi trường, trở thành một trong những cơ sở gây ô nhiễm nhựa lớn nhất thế giới.

Cơ sở trị giá 9,4 tỷ đô la, thuộc sở hữu của công ty hóa chất Đài Loan Formosa, sẽ bao gồm 14 nhà máy nhựa riêng biệt trên 2.300 mẫu đất ở giáo xứ St James, một cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở khu vực bị ô nhiễm nặng ở miền nam Louisiana được gọi là Hẻm ung thư.

hộp thị trấn ung thư

Các nhà hoạt động cho biết nhà máy này có thể thải ra 13 triệu tấn khí nhà kính mỗi năm, tương đương với ba nhà máy nhiệt điện than và sẽ thải ra hàng ngàn tấn chất gây ô nhiễm nguy hiểm khác, bao gồm cả 15.400 pound ung thư gây ra ethylene oxide.

Cơ sở này đã bị các nhóm môi trường và các nhà vận động địa phương nhất định phản đối.

Phát ngôn viên của LDEQ, Greg Langley cho biết, 16 giấy phép được cấp bởi cơ quan môi trường bang Louisiana Louisiana (LDEQ) về cơ bản cho phép Formosa bắt đầu xây dựng. Người phát ngôn của Formosa, đang điều hành dự án thuộc một công ty con, FG LA, cho biết công ty sẽ bắt đầu các hoạt động chuẩn bị trang web của LINE trong quý đầu năm 2020. Giai đoạn đầu tiên này, bao gồm thử nghiệm đất, có thể mất đến một năm để hoàn thành , người phát ngôn nói.

Các giấy phép đã không được cung cấp cho công chúng vào chiều thứ ba. Langley cho biết điều này là do khối lượng tài liệu, đánh số hơn 1.000 trang, vẫn đang tải lên trang web công cộng của bộ phận.

Thông báo đã được đáp ứng với sự chế giễu của các nhà vận động địa phương. Chúng tôi đang chiến đấu để bảo vệ nhà cửa và gia đình của chúng tôi khỏi con quái vật này, Formosa. Chúng tôi sẽ không dừng lại vì quyết định tồi tệ này của nhà nước khi cấp giấy phép hàng không, ông Sharon Lavigne, chủ tịch của nhóm chiến dịch Rise St James, cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản.

Các nhà hoạt động môi trường vào thứ ba cho biết họ sẽ tiếp tục phản đối dự án, nhưng giữ lại chi tiết về các bước tiếp theo của họ sẽ là gì cho đến khi giấy phép được công khai.

Anne Rolfes, giám đốc điều hành của tổ chức môi trường, nói rằng, bang Louisiana hoàn toàn không được chuẩn bị để cung cấp sự giám sát thích hợp của con quái vật này. Louisiana Lữ đoàn xô. Sự phê duyệt này cho thấy chính quyền tiểu bang của chúng ta sẵn sàng hy sinh sức khỏe, không khí sạch và nước của chúng ta cho nhựa rẻ tiền. Tin tốt là chúng tôi, người dân, không chấp nhận quyết định này. Cuộc chiến vừa mới bắt đầu.

Dự án đã được xác nhận bởi một số quan chức cấp cao của bang Louisiana, bao gồm cả thống đốc, John Bel Edwards, với lý do tạo việc làm và thu thuế. Dự kiến ​​sẽ tạo ra 1.200 việc làm mới vĩnh viễn với 8.000 việc làm tạm thời.

Jan FG vui mừng vì đã hoàn thành quy trình cho phép môi trường nghiêm ngặt, Janile park, giám đốc quan hệ cộng đồng và chính phủ tại FG LA cho biết. Đội ngũ của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để thiết kế một cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn của tiểu bang và liên bang nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, cộng đồng và môi trường của chúng tôi.

Các công viên nói rằng dự án sẽ tạo ra 362 triệu đô la tiền thuế cho chính quyền tiểu bang và địa phương trong quá trình xây dựng, với khoảng 207 triệu đô la được thu thập tại khu vực St James.

Nhưng các nhà vận động địa phương lập luận rằng các phần thưởng tài chính nên được coi là thứ yếu trong tác động môi trường của dự án.

Vào cuối năm ngoái, ngoài những lo ngại về môi trường và sức khỏe, nó đã được tiết lộ rằng khu phức hợp sẽ được xây dựng trên hai bãi chôn cất nô lệ bị nghi ngờ. Tin tức khiến cư dân ở các khu vực chủ yếu là người Mỹ gốc Phi xung quanh các trang web tức giận rằng thông tin không được tiết lộ công khai cho họ trong giai đoạn áp dụng dự án.[ad_2]

Trả lời