Uncategorized

Khẩu trang FFP3 – Tiêu chuẩn Anh Quốc chống 100% virus Corona

ffp3 face mask

Khẩu trang FFP3 – Tiêu chuẩn Anh Quốc chống 100% virus Corona

Nước Anh tạo khẩu trang loại bỏ 100% nguy cơ mắc Covid-19. Nghiên cứu về chống lây nhiễm tại bệnh viện ở Cambridge cho thấy việc sử dụng khẩu trang được nâng cấp lên 3 lớp FFP3 giảm nguy cơ lây nhiễm xuống 0. Nghiên cứu của bệnh viện Addenbrooke, một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy y khoa nổi tiếng của Anh tại Cambridge, cho thấy nâng cấp loại khẩu trang mà nhân viên ở khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 sử dụng giúp giảm đáng kể tới 100% số ca phơi nhiễm nCoV đối với nhân viên bệnh viện.

Bài viết sau đây, N99 sẽ giải thích khẩu trang FFP3 tiêu chuẩn Anh có nghĩa là gì, đặc điểm ra sao, tác dụng là gì; và có những loại khẩu trang FFP3 nào hiện đang bán tại Việt Nam nhé.

Khẩu trang FFP3

Khẩu trang FFP3 là gì?

cấu tạo khẩu trang ffp3

cấu tạo khẩu trang ffp3

Từ FFP là viết tắt của từ tiếng anh “filtering facepiece“, thể hiện mức lọc được bao nhiêu bụi mịn của vật thể. Những con số đằng sau chữ FFP thể hiện thông số lọc bụi mịn theo 3 mức như sau:

 • Khẩu trang  FFP1 chống lại các hạt rắn lớn. Chỉ thích hợp để bảo vệ chống lại các chất gây kích ứng, không có hại. Hiệu suất lọc tối thiểu 78%.
 • Khẩu trang  FFP2 bảo vệ khỏi các loại bụi kích ứng dạng rắn và lỏng. Hiệu suất lọc tối thiểu 92%.
 • Khẩu trang FFP3 chống lại các các loại bụi dạng chất rắn và lỏng. Hiệu suất lọc tối thiểu 98%.

Do đó khẩu trang FFP3 là loại khẩu trang có thể chống được các loại bụi dạng rắn và lỏng với khả năng lọc lên từ 98%.

Tiêu chuẩn FFP3

 • Bảo vệ khỏi các loại bụi, khói và sol khí độc và có hại
 • Khi làm việc với các chất gây ung thư hoặc phóng xạ hoặc mầm bệnh như vi rút, vi khuẩn và bào tử nấm, nên sử dụng khẩu trang cấp FFP3
 • Tổng lượng rò rỉ có thể lên đến tối đa là 5%
 • Bảo vệ bạn gấp ba mươi lần đối với Giới hạn phơi nhiễm nghề nghiệp

Khẩu trang FFP3 bảo vệ tối đa khỏi ô nhiễm không khí hít thở. Tổng lượng rò rỉ có thể lên tới tối đa là 5% và chúng phải lọc được 99% tất cả các hạt có kích thước lên đến 0,6 μm. Loại khẩu trang này cũng lọc các hạt độc, gây ung thư và phóng xạ. Khẩu trang FFP3 bảo vệ được sử dụng trong môi trường làm việc vượt quá OEL gấp ba mươi lần giá trị dành riêng cho ngành. Chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa học.

Khẩu trang FFP3 hoạt động như thế nào

Các tấm lọc FFP bảo vệ bạn khỏi bụi, khói và sương mù có thể thở được, tuy nhiên chúng không bảo vệ khỏi hơi và khí. Hệ thống phân loại bao gồm ba lớp FFP, FFP viết tắt là viết tắt của “filtering facepiece”. Khẩu trang FFP phòng độc che miệng và mũi và được cấu tạo từ các vật liệu lọc khác nhau. Việc sử dụng chúng là bắt buộc trong môi trường làm việc vượt quá giá trị giới hạn phơi nhiễm nghề nghiệp (OEL). Đây là nồng độ tối đa của bụi, khói và / hoặc sol khí trong không khí thở của chúng ta sẽ không gây hại cho sức khỏe. Trong trường hợp vi phạm, phải đeo mặt nạ phòng độc.

Khẩu trang FFP3 giá bao nhiêu

Hiện tại tập đoàn nổi tiếng thế giới 3M có khẩu trang FFP3 với nhiều chủng loại khác nhau, chúng ta có thể tham khảo các loại khẩu trang tiêu chuẩn FFP3 sau:

Khẩu trang FFP3 9332+

Khẩu trang3M™ Aura 9332A+ P3

Khẩu trang3M™ Aura 9332A+ P3

Khẩu trang dùng một lần 3M ™ Aura ™ 9300+ Series 9332+ mang đến sự thoải mái và phong cách mà không ảnh hưởng đến hiệu suất lọc bụi. Nó có tấm đệm mũi trên cùng được dập nổi giúp giảm sương mù cho kính mắt do không khí ẩm và ấm thở ra. Bảo vệ khỏi bụi và sương mù khi bạn làm việc trong ứng dụng công nghiệp và các tình huống công việc khác yêu cầu bảo vệ FFP3.

 • Công nghệ bộ lọc cản trở hơi thở thấp: Mang lại hiệu suất lọc hiệu quả trong khi giảm sức cản đối với việc thở, Cải thiện khả năng thở dễ dàng và thoải mái
 • Tấm đệm mũi trên cùng được chạm nổi giảm thiểu luồng không khí ẩm và ấm
 • Khuôn thoải mái thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau

Khẩu trang FFP3 1863+

 • ffp3 face mask

  ffp3 face mask

  FFP3 (NPF 50) bảo vệ chống lại các chất gây ô nhiễm độc hại trong không khí trong môi trường y tế

 • Được chấp thuận theo Chỉ thị Thiết bị Y tế Châu Âu (93/42 / EEC) và EN14683: 2005 Loại IIR để sử dụng làm mặt nạ phẫu thuật
 • Thiết kế 3D cho phép chuyển động trên khuôn mặt nhiều hơn và phù hợp với phạm vi rộng
 • Công nghệ lọc điện trở thấp giúp bạn thở dễ dàng
 • Lớp ngoài phía trên được làm phẳng phù hợp với mũi và các đường nét của khuôn mặt với một lớp bọt mềm để đeo trên mũi hiệu quả
 • Lớp khẩu trang trên cùng được dập nổi giúp giảm sương mù cho kính mắt
 • Cằm được thiết kế để dễ dàng định vị và điều chỉnh
 • Khẩu trang chống bụi mịn 3M ™ Aura ™ 1863+ là mặt nạ phòng độc 3 mặt có thể gập lại với mặt mũi thiết kế phù hợp với nhiều hình dạng khuôn mặt. Khẩu trang dùng một lần FFP3 này có thiết kế cân đối, trọng lượng nhẹ.

Được bảo vệ FFP3 (NPF 50) chống lại các chất ô nhiễm độc hại trong không khí trong môi trường y tế với khẩu trang chăm sóc sức khỏe 3M ™ Aura ™ 1863+. Khẩu trang cung cấp sự bảo vệ của cả mặt nạ phòng độc và mặt nạ phẫu thuật, cho phép bạn làm việc an toàn và thoải mái bằng cách lọc các hạt từ không khí hít vào. Thiết kế 3 tấm cho phép chuyển động khuôn mặt nhiều hơn, trong khi tấm mũi thiết kế phù hợp với các đường nét của khuôn mặt, tạo ra một lớp niêm phong hiệu quả. Lớp bọt mũi mềm mại và lớp màng bên trong mịn màng được thiết kế nhẹ nhàng trên da. Băng đô bện có thể điều chỉnh giúp mang lại cảm giác chắc chắn hơn và tạo sự thoải mái cho khuôn mặt, đầu và cổ của người dùng. Được thiết kế để hoạt động tốt với các sản phẩm Bảo vệ thính giác và Kính mắt 3M.

Ai nên sử dụng khẩu trang FFP3

Bệnh viện đã nâng từ loại khẩu trang y tế chống thấm FRSM sang khẩu trang hô hấp 3 lớp FFP3 từ cuối tháng 12/2020 để thử nghiệm.

Cơ quan y tế công cộng Anh (PHE) gần đây vẫn khuyến cáo nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nên sử dụng khẩu trang FRSM làm thiết bị bảo vệ đường hô hấp. PHE khuyến cáo sử dụng FFP3 nếu đang thực hiện quy trình tạo khí dung như đưa ống thở vào khí quản bệnh nhân.

Hướng dẫn của PHE đã được cập nhật để bắt buộc các tổ chức thuộc hệ thống bệnh viện công (NHS) của Anh đánh giá rủi ro Covid-19 cho nhân viên và cung cấp khẩu trang FFP3 phù hợp.

Addenbrooke bắt đầu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên từ khi đại dịch bắt đầu, tiến hành với cả nhân viên không có triệu chứng. Xét nghiệm chỉ ra nhân viên y tế khu vực chăm sóc bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm cao hơn khu vực không điều trị bệnh nhân COvid-19, dù có sử dụng thiết bị bảo vệ đường hô hấp theo khuyến nghị.

Do đó, ban chống nhiễm khuẩn của bệnh viện đã nâng cấp loại khẩu trang dùng cho nhân viên khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19. Sau khi thay đổi, tỷ lệ lây nhiễm ở cả hai khu vực là tương đương. Nghiên cứu vẫn chưa được đánh giá, nhưng công bố sớm vì nhu cầu chia sẻ thông tin cấp thiết liên quan tới đại dịch.

Tiến sĩ Chris Illingworth, ban Thống kê Sinh học MRC thuộc Đại học Cambridge, cho hay “sau khi đưa vào sử dụng khẩu trang FFP3, số lượng phơi nhiễm tại khu vực điều trị Covid-19 giảm đáng kể, thực tế, mô hình của chúng tôi cho thấy FFFP3 có thể loại bỏ số ca lây nhiễm ở khu vực điều trị Covid-19 xuống còn 0”.

Lời kêu gọi sử dụng khẩu trang hữu hiệu hơn đưa ra trong bối cảnh các chuyên gia cảnh báo số ca nhiễm nCoV trong bệnh viện có thể tiếp tục gây thách thức dù nhân viên y tế đã được tiêm vaccine, sau khi một nghiên cứu phát hiện biến chủng Delta bùng lên trong đội ngũ nhân viên y tế ở ba bệnh viện tại Ấn Độ trong 4 tuần tháng 4 năm nay, dù nhiều người đã tiêm đủ hai mũi vaccine.

Nghiên cứu cho thấy tại một bệnh viện, 30 trong số 3.800 nhân viên y tế nhiễm nCoV có triệu chứng, đa số nhiễm biến chủng Delta, 11 người rõ ràng liên quan tới một sự kiện “siêu lây nhiễm”.

Ở bệnh viện thứ hai có 4.000 nhân viên y tế, xuất hiện 118 ca nhiễm có triệu chứng còn tại bệnh viện thứ ba, nơi có 1.100 nhân viên y tế, xuất hiện 70 ca nhiễm có triệu chứng. Đa số đều liên quan tới biến chủng Delta. Nghiên cứu cho biết thêm các cụm gồm hơn hai cá thể nhiễm bệnh đều phát hiện biến chủng Delta.

“Dữ liệu mà chúng tôi trình bày về cơ bản phù hợp với người đã tiêm chủng sau đó lây cho người khác”, giáo sư Ravi Gupta, đại học Cambridge, đồng tác giả nghiên cứu, nói.

“Trong khi vaccine bảo vệ người khỏe mạnh chống lại bệnh nặng trong cộng đồng, biến chủng Delta làm tăng khả năng mắc bệnh nặng tại bệnh viện, nơi có nhiều bệnh nhân dễ bị tổn thương”.

Nhóm nghiên cứu cho hay phát hiện của họ nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng trong thời kỳ hậu tiêm chủng.

Mua Khẩu Trang FFP3 ở đâu

Khẩu trang N99 là nơi cung cấp đa dạng các mặt hàng khẩu trang và cũng là cửa hàng chuyên doanh duy nhất chuyên về khẩu trang lớn nhất. Khẩu Trang N99 hiện có bán các mặt hàng khẩu trang FFP3, mọi chi tiết xin liên hệ nhân viên tư vấn.

Trả lời