Thông tin hữu ích

Top 4 Cách đeo khẩu trang không bị đau tai

đai đeo khẩu trang chống đau tai

Top 4 Cách đeo khẩu trang không bị đau tai

Việc đeo khẩu trang hiện tại đang là một phần trong cuộc sống bình thường mới không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Mặc dù Vắc Xin cho Covid đang được phổ biến cho tất cả mọi người, WHO luôn khuyên bạn vẫn giữ việc đeo khẩu trang thường xuyên khi tiếp xúc. Do đó, việc đeo khẩu trang là việc bắt buộc trong cộng đồng. Đeo khẩu trang trong thời gian lâu khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, và đau tai do đó chúng ta thường bỏ khẩu trang ra để “nghỉ giải lao”. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là không nên, đặc biệt là nơi đông người.

Sau đây N99 sẽ hướng dẫn các bạn cách đeo khẩu trang không bị đau tai, đeo trong một thời gian dài mà vẫn cảm thấy dễ chịu nhé.

1. Tai giả đeo khẩu trang

Cách đầu tiên đeo khẩu trang không bị đau tai đó chính là đeo một cặp tai giả lên tai.

Tai giả đeo khẩu trang có hình giống cái tai được làm bằng chất liệu Silicon cao cấp được dùng để thay thế tai khi tiếp xúc với dây đeo khẩu trang.

Tai giả đeo khẩu trang sử dụng rất dễ dàng. Chỉ cần đặt phần dây đeo vào phần rãnh của tai giả chúng ta đã có thể lắp đặt chúng.

Khi đeo khẩu trang lên thì phần tai giả sẽ tiếp xúc với phần tai của chúng ta nên chúng ta chỉ cảm giác được 1 phần rất nhẹ tiếp xúc nên cảm giác rất thoải mái, không bị đau tai khi đeo khẩu trang.

N99 có nhiều màu khác nhau cho sở thích của mỗi người

tai giả đeo khẩu trang

tai giả đeo khẩu trang chống đau tai

2. Đai đeo khẩu trang

Cách đeo khẩu trang không bị đau tai thứ 2 là sử dụng một công cụ giúp dây khẩu trang có thể đeo sau gáy, đó là đai đeo khẩu trang

Đai đeo khẩu trang được sản xuất và sinh ra trong thời dịch Covid, đây là thời điểm các bác sĩ sử dụng rất nhiều do cần phải đeo khẩu trang trong 1 ngày trời liên tục.

Đai đeo khẩu trang được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng chất liệu chủ yếu là silicon, để có thể có giãn tốt.

Thiết kế của đai đeo khẩu trang chia làm nhiều nấc phù hợp với nhiều size kích cỡ đầu của mọi người.

Đai đeo khẩu trang được đeo đằng sau, được móc vào dây của khẩu trang. Điều này giúp cho tai của chúng ta không tiếp xúc với phần dây khẩu trang nữa mà việc giữ khẩu trang là nhờ đai khẩu trang.

đai đeo khẩu trang chống đau tai

đai đeo khẩu trang chống đau tai

3. Dây đeo khẩu trang

Có rất nhiều loại dây đeo khâu trang hiện nay được dùng để cất giữ khẩu trang chống thất lạc. Ngoài ra, dây đeo khẩu trang có thiết kế dạng rút còn có thêm một chức năng nữa đó chính là biến thành một dây giữ khẩu trang chống đeo tai nữa nhé.

Nguyên tắc hoạt động giống như một cái đai đeo khẩu trang vậy. Do có chức năng rút size của dây nên khi rút dây từ đằng sau đầu, nó có tác dụng kéo phần dây khẩu trang ra phía sau giống như cách đai đeo khẩu trang hoạt động.

N99 có videos hướng dẫn sử dụng dây đeo khẩu trang dạng rút chi tiết như sau:

https://www.facebook.com/khautrangn99/videos/147769754087873

4. Sử dụng khẩu trang đeo sau gáy

Cách đeo khẩu trang không bị đau tai thứ 4 đó là sử dụng những loại khẩu trang không sử dụng dây đeo tai mà sử dụng dây đeo sau gáy hoặc qua đầu.

Khẩu trang được thiết kế có quai đeo sau gáy là một kiểu thiết kế thể thao, thay vì có quai đeo tai, thì khẩu trang khi đeo được kéo dài sau gáy, để tránh đau tai.

Hiện nay có rất nhiều khẩu trang đeo gáy bạn có thể tham khảo.

Sau đây N99 giới thiệu đến bạn một số loại khẩu trang đeo sau gáy chống đau tai nhé

Khẩu trang NeoMask VC65 (Thun Quàng Gáy) Xanh đen

Khẩu trang lọc bụi mịn pm2.5 vải lưới MESH95

Tham khảo thêm:

N99 đã giới thiệu các bạn Top 4 cách đeo khẩu trang không bị đau tai. Hy vọng những thông tin trên bổ ích cho các bạn mùa dịch.

Trả lời