Thông tin hữu ích

Kỳ lạ Khẩu trang chỉ che lỗ mũi – “mũi trang” sản xuất ở Mexico

khẩu trang che lỗ mũi múi trang

Kỳ lạ Khẩu trang chỉ che lỗ mũi – “mũi trang” sản xuất ở Mexico

Các nhà nghiên cứu ở Mexico đã chế tạo khẩu trang chỉ che lỗ mũi Covid-19 dành riêng cho mũi. Chúng ta có thể tạm gọi là mũi trang

Khẩu trang chỉ che lỗ mũi – mũi trang có tốt không?

Theo các nhà nghiên cứu thì mũi trang này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm Coronavirus trong quá trình ăn uống và nói chuyện. Các nhà nghiên cứu khẩu trang này nói rằng việc tháo khẩu trang ra để ăn hoặc uống sẽ khiến một người tiếp xúc với vi rút. Mặc dù chiếc khẩu trang chỉ dành cho mũi này có thể đảm bảo một phần trong việc bảo vệ ta khỏi việc lây nhiễm virus. Theo Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, Các nhà nghiên cứu nói rằng khứu giác là một điểm xâm nhập chính của Coronavirus, làm những tấm che mũi như thế này rất có ích. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang che mũi, miệng và cằm.

Các nhà nghiên cứu ở Mexico đã thiết kế một loại khẩu trang chỉ dùng được ở mũi- mũi trang mà theo họ là có thể bảo vệ bạn khi ăn và uống

Tình hình chung về dịch bệnh ở Mỹ

Các nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã chỉ ra rằng nhiều chất liệu khẩu trang để làm khẩu trang là rất quan trọng. Một nghiên cứu của CDC đã chỉ ra rằng sử dụng nhiều lớp khẩu trang có thể làm giảm đáng kể sự lây lan của coronavirus. Theo Đại học Johns Hopkins, tại Mỹ, khoảng 30 triệu người đã nhiễm virus và 544.000 người đã chết vì virus này.

Trong khi đó, thống đốc bang Indiana đã thông báo rằng ông sẽ dỡ bỏ quy định về khẩu trang trên toàn tiểu bang và các hạn chế kinh doanh COVID-19 còn lại trong hai tuần. Thống đốc đảng Cộng hòa Eric Holcomb cho biết trong một bài phát biểu từ văn phòng Nhà nước rằng tỷ lệ nhập viện và tử vong do coronavirus của tiểu bang giảm mạnh cùng với số lượng ngày càng tăng người được tiêm chủng đầy đủ chứng minh cho các bước bắt đầu từ ngày 6 tháng 4.

Holcomb cho biết ông hy vọng bang đang nhìn thấy “đầu đuôi của đại dịch này” đã giết chết gần 13.000 người trong bang trong năm qua. Holcomb cho biết ngày kết thúc nhiệm vụ đeo khẩu trang được chọn trùng với ngày kết thúc giải bóng rổ nam NCAA đang được tổ chức tại Indianapolis và để những người có tình trạng sức khỏe có nguy cơ mắc bệnh có thêm thời gian tiêm vắc xin.

Các quan chức địa phương sẽ vẫn có thẩm quyền áp dụng các hạn chế cứng rắn hơn để đối phó với các trường hợp COVID-19 trong cộng đồng và việc sử dụng khẩu trang vẫn sẽ được yêu cầu ở các trường K-12 trong thời gian còn lại của năm học này, Holcomb nói. Ông kêu gọi cư dân tiếp tục đeo khẩu trang ở nơi công cộng và các quán bar và nhà hàng.

Ý kiến trái chiều về “mũi trang”

Phản ứng trước sáng kiến của cặp đôi khoa học, một bộ phận cư dân mạng cho biết họ thích ý tưởng này và ca ngợi những người có đủ tự tin để làm những điều có ích cho cộng đồng mà không màng đến vẻ bề ngoài. Một số người còn nghiêm túc đưa ra lời khuyên cho các nhà nghiên cứu về cách chào bán thiết kế khẩu trang mới ra thị trường. Họ cho rằng mẫu khẩu trang này sẽ trở thành xu hướng mới cho mùa Hè năm nay.

Tuy nhiên, vẫn có những người chỉ coi đây là trò đùa do cho rằng cả về kiểu dáng lẫn chất liệu, cũng như khả năng bảo vệ trước virus SARS-CoV-2 đều không so sánh được với các loại khẩu trang y tế thông dụng khác.

Tin: sưu tầm

 

Trả lời