Khẩu trang

Các loại khẩu trang trên thị trường hiện nay [CHI TIẾT]

các loại khẩu trang trên thị trường

Các loại khẩu trang trên thị trường hiện nay [CHI TIẾT]

Hiện nay khẩu trang là một khái niệm phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới bởi sự bùng phát dịch Covid-19. Do đó, xuất hiện các loại khẩu trang trên thị trường với nhiều đặc điểm khác nhau phù hợp với nhiều mục đích khác nhau mà sẽ làm bạn bối rối trong việc lựa chọn một chiếc khẩu trang cho mình. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn sự đa dạng phong phú của thị trường khẩu trang một cách chi tiết nhất.

Các loại khẩu trang trên thị trường – Khẩu trang y tế

Đầu tiên chúng ta hãy lướt sơ qua một loại khẩu trang mà chắc có lẽ không còn xa lại với mọi người. Đó là khẩu trang y tế.

Khẩu trang y tế cũng có nhiều loại khác nhau, sau đây chúng ta hãy phân biệt các loại khẩu trang y tế trên thị trường hiện nay theo màu sắc và số lớp nhé

Theo màu sắc

Nếu các bạn để ý thì khẩu trang y tế có nhiều màu khác nhau nhưng lại không biết màu sắc của khẩu trang y tế là sự phân loại theo chức năng của khẩu trang.

Khẩu trang y tế màu trắng, hồng

Khẩu trang y tế màu trắng được dùng để chống bụi thường thì không có lớp kháng khuẩn màu xanh.

Khẩu trang y tế màu hồng được cách điệu bởi các nhà sản xuất khẩu trang để làm đa dạng màu sắc của khẩu trang. Nó được xếp vào mục chức năng chống bụi giống khẩu trang y tế trắng

Khẩu trang y tế màu xanh

Màu xanh cũng là màu của y tế và được sử dụng để kháng khuẩn chống bọt bắn cao, dùng trong việc phẫu thuật bệnh viện

Khẩu trang y tế màu xám

Màu xám tượng trưng cho than hoạt tính, dùng để chống mùi, chống khuẩn tốt

Số lớp khẩu trang

Nếu phân theo số lớp khẩu trang thì thường có từ 2-6 lớp. Số lớp khẩu trang có nghĩa là nếu khẩu trang y tế càng nhiều lớp thì giá trị của khẩu trang càng cao do chi phí tăng cao.

 • Khẩu trang y tế 2 lớp
 • Khẩu trang y tế 3 lớp
 • Khẩu trang y tế 4 lớp
 • Khẩu trang y tế 5 lớp
 • Khẩu trang y tế 6 lớp

Tuy nhiên, hiện nay các loại khẩu trang y tế thì khẩu trang y tế 4 lớp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi giá cả hợp lý, không quá mỏng, và quá dày, và được tin tưởng sử dụng trong bệnh viện.

Tham khảo mua các loại khẩu trang y tế trên thị trường hiện nay:

Các loại khẩu trang trên thị trường – Khẩu trang N95

Khẩu trang N95 chắc có lẻ chỉ phổ biến với người dân Việt Nam chúng ta đầu năm nay do dịch Covid bùng phát. Khẩu trang N95 là một trong số các loại khẩu trang tốt trên thị trường nhưng nhiều người mua hàng thật sự không biết nhiều về khẩu trang này. Sau đây, KhauTrangN99.com sẽ giải thích cho các bạn một số loại phổ biến nhé.

Khẩu trang N95 là Khẩu trang được chứng nhận bởi cơ quan NIOSH Hoa Kỳ chứng nhận sản phẩm có thể chống được 95% bụi mịn pm2.5 là bụi có kích thước rất nhỏ bằng 1/10 sợi tóc của con người.

Hiện nay có rất nhiều khẩu trang N95 trên thị trường mà người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng đâu là hàng nhái, kém chất lượng và chưa được kiểm duyệt chất lượng sản phẩm.

Nhắc đến khẩu trang N95 thì có 2 loại: Khẩu Trang N95, và Khẩu Trang N95 Y tế. Tuy nhiên, khẩu trang N95 y tế ít được ai quan tâm và thực chất nó chỉ có một loại duy nhất đó chính là khẩu trang N95 y tế 3M 1860, giá cả vô cùng đắt đỏ, đỉnh điểm lên tới 150k/c, sử dụng một lần.

Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn khẩu trang N95 phổ biến nhé.

Khẩu Trang N95 8210

 • Khẩu trang 3m 8210 N95 được NIOSH phê duyệt mặt nạ phòng độc
 • Đáp ứng NIOSH 42 CFR 84 N95 yêu cầu tối thiểu 95% hiệu quả lọc chống rắn và aerosol lỏng không chứa dầu.
 • Số phê duyệt NIOSH: TC-84A-0007
 • Hệ số bảo vệ được chỉ định (APF 10) theo OSHA của Hoa Kỳ và Canada CSA

Tham khảo mua: khẩu trang 3m n95 8210

Khẩu trang N95 9320

 • Khẩu trang 3M Tiêu chuẩn Châu Âu FFP2 tương đương N95 – Chống được 95% bụi mịn không dầu.
 • Khẩu trang 3m 9320A+ FFP2 thiết lập các tiêu chuẩn mới cho sự thoải mái của người đeo. Thiết kế khẩu trang chia thành 3 phần siêu mềm cho phép mặt nạ sê-ri 3M 9300A + thoải mái trên khuôn mặt của bạn và phù hợp với chuyển động của khuôn mặt
 • Thoải mái cho khuôn mặt và đầu: Thiết kế 3 bảng phù hợp với một loạt các hình dạng và kích thước khuôn mặt và phù hợp với các chuyển động trên khuôn mặt. Tính năng chống sập giúp nó giữ an toàn tại chỗ, giúp mang lại một con dấu tốt, thoải mái. Chất liệu bọt mũi mềm lớn và lớp màng phủ bên trong mịn giúp tạo môi trường thoải mái cho khuôn mặt ngay cả khi làm việc trong môi trường nóng ẩm.

Nếu các bạn để ý thì trong đợt dịch Covid mùa thứ 2 tại Đà Nẵng, bạn nhận thấy rất nhiều bác sĩ được trang bị khẩu trang này. Đây là loại khẩu trang N95 tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu FFP2 (tương đương N95)

Tham khảo mua khẩu trang n95 3m 9320

Khẩu trang N95 3M 8822

Đây là dòng khẩu trang N95 3M có van thở phổ biến tại Việt Nam. Tại các nơi như bệnh viện, phòng khám xuất hiện rất nhiều. Đặc biệt khẩu trang N95 này đạt tiêu chuẩn P2 của Úc và New Zealand và có van thở.

Khẩu trang có van thở giúp người đeo có cảm giác thoải mái hơn, không cảm giác bí và giảm nguy cơ bị nổi mụn khi đeo khẩu trang

 • Màng lọc tích hợp công nghệ tĩnh điện tiên tiến của khẩu trang 3M
 • Van thở một chiều 3M làm giảm nhiệt và độ ẩm bên trong khẩu trang
 • Thiết kế dạng vỏ sò và dây đeo qua đầu mềm mại, cho cảm giác thoải mái cho người sử dụng
 • Thanh kim loại điều chỉnh độ kín khít có sự chắc chắn và bền bỉ
 • Đạt tiêu chuẩn AS / NZS 1716:2003

Tham khảo mua: Khẩu Trang 3m 8822

Ngoài các loại khẩu trang N95 trên thị trường, chúng ta còn có khẩu trang cùng một hãng sản xuất 3M nổi tiếng, chẳng hạn như khẩu trang tiêu chuẩn N90, N100, và các dòng tiêu chuẩn P,KN, và R khác.

Các loại khẩu trang trên thị trường – Khẩu trang Airphin

Khẩu trang Airphin là một trong số ít không phải khẩu trang 3M mà đạt được tiêu chuẩn N95 của Mỹ. Là một loại khẩu trang khá đẹp, thời trang, rất phù hợp với giới trẻ.

 • Bảo vệ và an toàn ngay cả dưới mức ô nhiễm không khí tồi tệ nhất
 • Thoải mái khi mặc, nhẹ và dễ thở
 • Bảo vệ da chống lại tia UV.
 • Mặc khi trời mưa
 • Đeo được với kính mắt
 • Có thể giặt và sử dụng được hơn một tháng
 • Chúng tôi đã kết hợp các loại vải và vật liệu thoáng khí công nghệ cao tốt nhất cho mặt nạ của chúng tôi, làm tăng độ bền của chúng.

Tham khảo mua: Khẩu Trang Airphin

Các loại khẩu trang trên thị trường – Khẩu trang chống bụi mịn

Qua mùa dịch, nhưng các loại khẩu trang trên thị trường vẫn còn trên đà phát triển, đặc biệt là khẩu trang chống bụi mịn. Đây là dòng khẩu trang cao cấp được KhauTrangN99.com chú trọng rất nhiều do khí hậu và độ ô nhiễm của không khí Việt Nam gia tăng nhiều, và thuộc top những nơi ô nhiễm nhất thế giới.

Khẩu Trang Cambride Mask

Đầu tiên không thể không nhắc đến khẩu trang triệu đồng đến từ xứ sở Anh Quốc

Cambridge Masks đã đáp ứng một loạt các thử nghiệm để đảm bảo chúng có hiệu quả và an toàn để sử dụng cho cả gia đình.

 • Đăng ký các yêu cầu bộ lọc N99 của Viện Quốc gia Hoa Kỳ về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH) theo 42 CFR Phần 48 (được thử nghiệm bởi Nelson Labs USA)
 •  Được chứng nhận là an toàn cho trẻ em dưới 14 U.S.C 1278a và CFR Phần 1370 1501 1500.53 và 1500.44 (Được chứng nhận bởi Phòng thí nghiệm Bay Area)
 • EN149 tiêu chuẩn cho CE tại Liên minh Châu Âu (Được chứng nhận bởi SAI Global và Apave Labs FR)
 • Tiêu chuẩn của Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm cho Hàn Quốc (đang thử nghiệm) và Thái Lan (thử nghiệm đã hoàn tất và đã qua).
 • 99,6% hiệu quả lọc virus và 99,7% hiệu quả lọc vi khuẩn (được thử nghiệm bởi Nelson Labs USA)

Link mua: khẩu trang Cambridge Mask

Khẩu Trang Air Pollution Mask

 • Khẩu trang ĐỘC QUYỀN TỪ KHẨU TRANG N99
 • Khẩu trang tiêu chuẩn chống bụi siêu mịn N99 – chống bụi 99%
 • Tái sử dụng, giặt được.
 • Có dây rút thoải mái, phù hợp nhiều khuôn mặt
 • Van thở 1 chiều cao cấp công nghệ Nhật
 • Chất liệu vải cao cấp: chống nóng, thoáng mát, dễ thở.
 • Thiết kế hợp thời trang vừa vặn khuôn mặt, kín đáo.

Link mua khẩu Trang chống bụi mịn:

Khẩu Trang lọc bụi vải lưới Mesh95

 1. Lọc bụi mịn:  Có thể lọc được bụi mịn lên tới 99% PM2.5 cộng với than hoạt tính
 2. Phù hợp với từng khuôn mặt – kích cỡ khác nhau bao gồm kích thước trẻ em và vòng tai có thể điều chỉnh để đảm bảo phù hợp tối ưu
 3. Kín đáo: Có kẹp mũi ngăn không khí tràn ra ngoài và không khí đi từ ngoài vào trong, vòng đeo tai có thể điều chỉnh được và chắc chắn.
 4. Tiện nghi – Trọng lượng nhẹ và có van thở ra để giảm tích tụ nhiệt
 5. Khẩu trang đẹp với thiết kế độc đáo:  Vô số kiểu dáng và màu sắc để phù hợp với lối sống và phong cách của bạn
 6. Độ bền lâu: Bộ lọc không khí được thiết kế cách ly với da,  giúp bảo vệ chúng ta khỏi mồ hôi và lớp trang điểm. Lớp bên ngoài hoạt động như một bộ lọc có thể giặt được; các bộ lọc có thể thay thế bên trong, tăng tuổi thọ của khẩu trang.
 7. Chi phí: Chúng ta có thể thay thế bộ lọc bụi, giúp giảm giá thành mà không cẩn phải mua khẩu trang khác. Các bộ lọc ít gây hại cho môi trường hơn các loại khẩu trang dùng một lần

Khẩu Trang Nhật Bản

Nhắc đến Khẩu trang Nhật Bản thì rất phổ biến với nhiều giới trẻ hơn. Khẩu trang Pitta được coi là một thương hiệu thời trang khẩu trang thời trang nhờ thiết kế ôm mặt màu đen cá tính. Chất liệu vải cũng khá êm, nhưng nhược điểm của khẩu trang này là khả năng chống bụi không cao bằng các loại khẩu trang chống bụi mịn pm2.5

Khẩu trang Hàn Quốc

Khẩu trang Hàn Quốc cũng được rất ưa chuộng tại Việt Nam. Khẩu trang rất phổ biến hiện nay đó chính là khẩu trang KF94, KF80. Tuy nhiên, đây là một tiêu chuẩn khẩu trang chứ không phải là một dòng khẩu trang. Những loại khẩu trang KF94 là khẩu trang có khả năng chống bụi mịn pm2.5 và đạt tiêu chuẩn NIOSH Hoa Kỳ.

Tham khảo thêm khẩu trang KF80 tại đây:

Để chống bụi mịn phải sử dụng khẩu trang KF80 trở lên tại Hàn Quốc

Các loại khẩu trang trên thị trường – Khẩu trang công nghệ

Khẩu trang công nghệ là dòng khẩu trang thông minh có tích hợp công nghệ lọc khí bên trong van thở khẩu trang. Hiện nay có rất ít dòng khẩu trang lọc khí trên thị trường.

Khẩu trang thông minh lọc khí I-SMART KT N99

Khẩu trang thông minh lọc khí I-SMART KT N99 là loại khẩu trang với chất liệu cao cấp, mềm xốp, co giãn đều 4 chiều, cùng với công nghệ lọc khí bụi chạy bằng quạt không gây tiếng động. Sản phẩm còn được tích hợp nhiều bộ lọc cao cấp: Lọc bụi mịn, lọc vi khuẩn virus, lọc nano, và lọc HEPA. Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong các loại khẩu trang hiện nay, được sử dụng phổ biến ở Châu ÂU.

Khẩu trang lọc khí than hoạt tính Air Purifier KTS99

 1. Nguyên lý làm việc của mặt nạ quạt là hút gió áp suất âm. Quạt hút không khí ra bên ngoài, không khí bên ngoài sẽ được hút vào trong máy hút mùi và trộn với không khí ấm bên trong khẩu trang. Không có cảm giác thổi trực tiếp và không có độ lạnh. Điều này chúng tôi đã thiết kế cho sử dụng dễ chịu với người già và trẻ em, và những người nhạy cảm với bệnh viêm mũi, viêm họng, và các bệnh hô hấp khác
 2. Quạt áp dụng với động cơ bay từ tính, rất nhẹ, chỉ 26g, và toàn bộ trọng lượng của khẩu trang với quạt là 86g, không nặng khi đeo và rất thuận tiện khi mang đi.
 3. Quạt có thể loại bỏ hơi ẩm, lấy không khí hơi nước trong mặt nạ ra ngoài, và giảm lượng carbon dioxide, làm cho hô hấp của chúng ta thoải mái và thông suốt hơn.
 4. Với pin lithum tích hợp, quạt có thể hoạt động 3 ~ 4 giờ sau 1 giờ sạc đầy.

Kết luận

Qua những thông tin về các loại khẩu trang trên thị trường trên hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn. Nếu các bạn có câu hỏi về các dòng khẩu trang khác thì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé. KhauTrangN99.com luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn

Trả lời